Phụ Nữ Sức Khỏe

Tiền bạc sẽ vào như nước, tài vận thuận lợi nếu trồng những cây phong thủy tuổi Tý này!

Ngày nay việc đặt cây cảnh trong nhà không chỉ có mục đích trang trí mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy cho gia chủ, mang lại may mắn và thu hút tiền tài. Vậy chọn cây phong thủy tuổi Tý nào để mang lại may mắn và tài lộc, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tổng quan tuổi Tý

Tuổi Tý bao gồm các tuổi Bính Tý 1996 , Giáp Tý 1984, Nhâm Tý 1972, Canh Tý 1960 và Mậu Tý 2008 thuộc lần lượt các mạng Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người xưa cho rằng người cầm tinh con chuột về tính cách thường đa sầu, đa cảm, mềm mỏng, dịu dàng song đa phần là người tốt, tính tình lại hơi ương ngạnh và có người tính nóng như lửa. Về mặt trí tuệ là người thông minh lanh lợi tháo vát làm việc có năng lực, vượt mọi trở ngại trong hoàn cảnh khó khăn. 

cay phong thuy tuoi ty 1
Phần lớn những phụ nữ cầm tinh con chuột trong hôn nhân họ thường hay chú ý đến hình thức nhiều hơn - Ảnh minh họa: Internet

Với sự nghiệp, người tuổi Tý lý tưởng nhất là quản lý doanh nghiệp, trong làm ăn buôn bán có thể phát đạt, thành công. Về tương lai, tiền đồ thường xán lạn, có cơ hội vươn lên trong sự nghiệp và biết giành cơ hội khi thời cơ đến. Người tuổi Tý có tinh lực dồi dào, họ là những người có sở trường về vạch kế hoạch. Mặt khác họ cũng rất lanh lợi, linh hoạt nên làm ngoại giao, tình báo đều rất tốt.

Phần lớn những phụ nữ cầm tinh con chuột trong hôn nhân họ thường hay chú ý đến hình thức nhiều hơn. Họ thường là những người rất yêu con, chăm sóc cha mẹ, rất chiều người yêu nên gia đạo thường yên ấm, thuận hòa. Thông thường tuổi Tý kết hợp với Thìn, Sửu, Thân, Hợi kết cục diễn ra đa phần tốt đẹp, tình yêu ngọt ngào, đầm ấm. Song kết hợp với tuổi Dậu, Tỵ, thường hay cãi cọ, đau đầu, đôi khi dẫn tới sự "đồng sàng dị mộng" hoặc ta vỡ. Nếu kết duyên với người tuổi Ngọ đa phần sẽ không được hạnh phúc. 

cay phong thuy tuoi ty 3
Vậy, người tuổi Tý hợp cây phong thủy gì? - Ảnh minh họa: Internet

Vậy, người tuổi Tý hợp cây phong thủy gì? Nên trồng cây phong thủy tuổi Tý gì để kích tài lộc và vận may, mang lại may mắn cho gia chủ, mời các bạn theo dõi phần sau của bài viết.

Cây phong thủy hợp tuổi Tý

Ngoài việc thiết kế nhà, bố trí nội thất hợp lý, hiện nay nhiều gia đình còn khá chú trọng vào việc lựa chọn cây cảnh phong thủy trong nhà. Cây xanh không chỉ mang đến không gian tươi mới, thoáng đãng cho gia đình bạn mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Đầu tiên, sức khỏe sẽ tốt hơn vì nhiều loại cây cảnh có khả năng hấp thụ các loại khí độc như formaldehyde, cacbonic, axetylen… như cây cau Hawai, kim phát tài, lưỡi hổ, sung…, điều hòa nhiệt độ, hút bụi, khiến cho không khí trong nhà trong lành hơn. 

cay phong thuy tuoi ty 3
Ngoài việc thiết kế nhà, bố trí nội thất hợp lý, hiện nay nhiều gia đình còn khá chú trọng vào việc lựa chọn cây cảnh phong thủy trong nhà - Ảnh minh họa: Internet

Không chỉ giúp tô điểm, mang lại sắc xanh cho ngôi nhà nhỏ mà các loại cây cảnh đặt trong nhà còn mang những ý nghĩa phong thủy nhất định. Mỗi tuổi, mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những loại cây khác nhau mang đại diện của mệnh Thổ, Kim, Thủy, Hỏa... nhờ đó mà hút tài lộc và vận khí cũng khác nhau. Năm 2019 là năm Kỷ Hợi, được mệnh danh là con heo vàng, vậy năm nay nên chơi cây cảnh gì phù hợp với mệnh và phong thủy phù hợp với con giáp này cũng là một câu hỏi cần lưu ý khi chọn chơi cây cảnh.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc Kim. Lựa chọn cây phong thủy tuổi Tý theo ngũ hành tương sinh giúp kích thích tài lộc, tiền tài và may mắn vào nhà. Ngược lại, lựa chọn những cây, hoa, lá cành có màu sắc tương khắc sẽ khiến gia chủ gặp phải bất an, tiền tài thất thoát, công danh và sự nghiệp gặp phải khó khăn.

cay phong thuy tuoi ty 4
Không chỉ giúp tô điểm, mang lại sắc xanh cho ngôi nhà nhỏ mà các loại cây cảnh đặt trong nhà còn mang những ý nghĩa phong thủy nhất định - Ảnh minh họa: Internet

Để khắc chế được những điểm yếu về khó khăn, bấp bênh trong con đường công danh sự nghiệp và sự thiếu quyết đoán trong mọi vấn đề thì người tuổi Tý nên chọn những cây cảnh phong thủy, hoa phong thủy hợp với mệnh của mình sẽ giúp cả tài vận, tài lộc, may mắn và hạnh phúc kéo vào nhà.

Cây phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Đó là những người tuổi Giáp Tý mang mệnh Kim sẽ sinh vào năm 1924, 1984. Những người mệnh Kim có màu bản mệnh là màu vàng và màu trắng. Dựa vào màu bản mệnh đó, cây phong thủy tuổi Tý 1984 là những cây có màu vàng và trắng như: Cây lưỡi hổ viền vàng, cây đế vương, cây kim tiền, cây cau nhật, cây trầu bà... Trong số những cây kể trên thì cây kim tiền sẽ là phù hợp nhất với những người tuổi Tý mệnh Kim.

cay phong thuy tuoi ty 5
Cây lưỡi hổ trắng - Ảnh minh họa: Internet

Tuổi Giáp Tý hợp cây gì để đường tình yêu thuận lợi? Người tuổi Tý trồng một chậu kim tiền trong nhà, đặt ở phòng khách hoặc nơi làm việc sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cả một năm về mặt tiền bạc và cả tình duyên. Khi đặt loại cây này nên đặt ở vị trí hướng Đông Nam sẽ thu hút được tài lộc nhiều nhất, dễ thoát kiếp FA. Nếu đã có gia đình thì trồng loại cây này giúp gia đạo yên ấm, thuận hòa, con cái ngoan ngoãn.

Cây phong thủy tuổi Bính Tý 

Những người tuổi Tý sinh năm Bính Tý thuộc mệnh Thủy đó là năm 1936 và 1996. Những người thuộc mệnh Thủy sẽ thích hợp với những loại cây có màu xanh nước biển, đen và trắng vì đây là màu bản mệnh. Do đó, cây phong thủy tuổi Tý 1996 có thể mua các cây như cây phát tài, cây vạn tuế, lâu sung, cây điện vàng để trưng bày trong nhà hoặc phòng khách... Cây phong thủy để bàn làm việc tuổi Bính Tý đặc biệt nên tham khảo những loại cây này để hóa giải những điềm xấu trong công việc, tránh tai họa, tai ương.

cay phong thuy tuoi ty 6
Cây điện vàng - Ảnh minh họa: Internet

Những cây cảnh của người tuổi Tý mệnh Kim như kim tiền cũng rất thích hợp với người mệnh Thủy. Vì theo ngũ hành, Kim sinh Thủy, như vậy sẽ hỗ trợ cho người mệnh Thủy rất nhiều. Những người tuổi Tý mệnh Thủy nên tránh mua những cây có màu nâu hoặc vàng vì theo quan niệm phong thủy Thổ khắc Thủy sẽ khiến cho tiền bạc bị thất thoát và ảnh hưởng đến sự nghiệp công danh. 

Cây phong thủy tuổi Nhâm Tý

Những người tuổi Tý thuộc mệnh Mộc là tuổi Nhâm Tý 1912, 1972. Những người sinh năm Tý thuộc Mộc mộc sẽ có rất nhiều lựa chọn khi trồng cây. Bạn có thể chọn những cây có màu sắc bản mệnh đó là xanh lá cây sẽ là cây phong thủy giúp tăng tài lộc và may mắn. Có rất nhiều cây màu xanh lá cây, bạn có thể chọn theo sở thích và không gian của gia đình.

cay phong thuy tuoi ty 7
Cây kim ngân - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra những người tuổi Tý mệnh Mộc có thể chọn những cây có màu xanh nước biển cũng rất tốt. Những loại cây đó có thể kể đến như cây sen nâu, cây ngọc bích, cây ngọc ngân, cây kim phát tài, cây đế vương… Tránh chọn những loại cây có màu trắng hoặc ghi vì chúng thuộc Kim khắc Mộc, không tốt cho người tuổi Tý thuộc mệnh Mộc.

Tuổi Canh Tý trồng cây gì trong nhà?

Người tuổi Tý thuộc mệnh Thổ sinh vào năm Canh Tý 1960 và 2020. Người mệnh Thổ có màu bản mệnh đó là màu nâu và vàng, vì vậy những cây như lưỡi hổ viền vàng, sen đá đất, cây phú quý, cây cẩm nhung đều rất tốt cho phong thủy của người mệnh Thổ tuổi Tý.

cay phong thuy tuoi ty 8
Cây mễ lan - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra bạn có thể chọn những cây có sắc đỏ như cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn, cây hoa đồng tiền, cây hoa giấy, cây cẩm nhung vì đây là những cây thuộc mệnh Hỏa, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ cũng rất tốt. Tránh chọn những cây có màu xanh lá cây vì theo phong thủy những cây này thuộc hành Mộc sẽ khiến may mắn và tài lộc đến ít hơn so với những màu sắc khác.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Mộc kỵ Kim nên người tuổi này tránh trồng các cây hành Kim. Một số cây trồng thuộc hành Kim phổ biến nhất: cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

cay phong thuy tuoi ty 9
Cây kim bách hợp - Ảnh minh họa: Internet

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi cây phong thủy tuổi Tý là cây gì? Theo từng năm và từng mệnh sẽ có những cây cảnh khác nhau, vì vậy bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một cây phong thủy tuổi Tý tốt nhất. Chúc bạn và gia đạo luôn an yên, hạnh phúc, sức khỏe tràn đầy và vạn sự như ý.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Hoàng Yến

Tin liên quan

Những cây phong thủy tuổi Dậu nên trồng để mang lại vận may

Cây cảnh là yếu tố không thể thiếu trong trang trí nội thất nhà cửa và văn phòng. Mỗi tuổi,...

Cách chọn cây phong thủy tuổi Mùi mang lại may mắn và tài lộc

Ngày nay việc đặt cây cảnh trong nhà không chỉ có mục đích trang trí mà còn có ý nghĩa...

Những cây phong thủy tuổi Thân nên trồng để tiền vào như nước, tài lộc đầy nhà

Người tuổi Thân là người có tính tò mò, tinh quái, khôn khéo và là người luôn sống vui vẻ....

Cây phong thủy cho người tuổi Dậu: Chọn đúng cây, phú quý, tài lộc sẽ kéo vào nhà

Khi chọn cây cảnh cho văn phòng hay trang trí nhà cửa, nhiều người không khỏi băn khoăn: Tuổi của mình trồng...

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ: Chọn cây phù hợp, cuộc sống dễ thăng hoa, phát tài

Cây xanh để trong nhà không chỉ giúp cân bằng năng lượng âm dương mà chúng còn góp phần tạo...

Chọn cây phong thủy tuổi Thìn mang may mắn và phát tài cho gia chủ

Chọn được cây cảnh hợp với tuổi sẽ đem lại cho bạn cũng như gia đình gặp nhiều may mắn....

Cách chọn cây phong thủy tuổi Mão giúp gia chủ hút tài lộc và giàu sang

Nên chọn cây phong thủy tuổi Mão như thế nào để giúp gia chủ hút nhiều tài lộc, may...

Tin mới nhất

Nhà có thể xoay tròn 360 độ độc đáo giữa khung cảnh thiên nhiên yên bình

1 giờ trước

Vợ chồng trốn dịch về ngoại ô "uống trà, ngắm hoa" trong biệt thự đẹp mê

1 giờ trước

3 bệnh nhân Covid-19 không bệnh lý nền tiên lượng tử vong

7 giờ trước

Làm gì khi có ca bệnh COVID-19 tại công ty, tòa nhà văn phòng?

9 giờ trước

TP.HCM: Đề xuất hỗ trợ tiểu thương chợ truyền thống 76 tỉ đồng

9 giờ trước

TP.HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà

9 giờ trước

Những loại hình nào ở TP.HCM được hoạt động sau 0h ngày 15/6?

9 giờ trước

Sở Y tế TP.HCM tha thiết mong người dân hạn chế tiếp xúc với người khác, mở máy lạnh phải...

12 giờ trước

Dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội đã được kiểm soát

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình