Sau khi video, hình ảnh Thủy Tiên đi phát quà từ thiện cho bà con vùng lũ ở Nghệ An, Hà Tĩnh được chia sẻ trong cộng đồng, đã có nhiều ý kiến chê trách nữ ca sĩ làm từ thiện như “bố thí” hay “không có tâm”…

Bức xúc trước sự chỉ trích của các Facebooker trên mạng xã hội, Thủy Tiên đã đáp trả những người này trên fanpage của mình.

“Gửi các bạn chỉ trích thái độ từ thiện của mình chiều nay. Cả tuần nay mình đi làm không về được đến nhà, thiếu ngủ trầm trọng, vừa về đến buổi chiều đi rút tiền mua thuốc rồi cho tiền vào từng bao thư làm đến tận 2h khuya, mắt mở không lên. Sáng 5h là phải vác thân ra sân bay, xuống là đội nắng đi xe thêm hàng bao nhiêu cây số mua gạo đến bà con ngay, sợ bà con chờ lâu tội họ. Nắng nóng đến mức chỉ muốn xỉu, mồ hôi như tắm, bạn có thấy cái mặt mình ốm nhách chả còn tí thịt nào trên má luôn ấy nhưng chỉ cần nghe xã nghèo này đến giờ vẫn chưa có đoàn từ thiện nào đến vì ở sâu xa quá là mình mặc kệ sức khoẻ đi nhanh cho kịp giúp.

Các bạn ngồi trong nhà mát mẻ, khoẻ mạnh làm sao hiểu được cảm giác vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận. Gọi tên nam thì nữ đến nhận bảo hàng xóm đến nhận hộ, mà chả thể xác minh thật hay không. Có người khả nghi nên Tiên từ chối gửi quà, 2 lần vẫn lén lén không để ý là quay lại nhận tiếp. Rất đông người đứng ngoài nắng nên nếu gọi 3 tiếng không thấy ai lên nhận thì phải bỏ qua cho người khác lên nhận, sau khi trao hết sẽ quay lại giải quyết sau, chỉ có thế mà các bạn cũng trách mình ‘nhìn mặt chẳng hiền lành đâu với thái độ kêu bỏ qua’. Bạn vừa thiếu ngủ vừa đứng nắng, vừa ồn ào thì các bạn có dịu dàng như ngồi điều hoà nghe nhạc dịu được không? Mình chỉ là phụ nữ chân yếu tay mềm không phải là thánh nhân sức khoẻ phi thường và luôn luôn tự động ‘hiền dịu’.

Nếu đã xem thì phải xem cho hết, lúc sau khi gặp những cụ bà lớn tuổi thấy thương và tội vô cùng, nhìn bà không có dép mang mà muốn rơi nước mắt ấy. Lúc đó dù mệt mấy tự nhiên cả đội quên hết mệt mà thấy quá vui vì mình đã làm được điều có ích, thế là mọi người lại vui cười đùa như nông dân được mùa. Xem thì xem cho hết video chứ các bạn comment nặng nề quá.

Số tiền 250 triệu nó mua được một miếng đất nho nhỏ để đầu tư cho giàu thêm đấy, đồng tiền vợ chồng mình làm mồ hôi nước mắt cực khổ chứ không tự dưng ngồi không mà người ta cho mình đâu mà các bạn bảo ‘cho mà không có tâm’. Mình tự thấy mình có trách nhiệm phải làm phải chia sẽ giúp đở thì mình làm thôi.

Tự nhiên thấy thấm vô cùng câu nói
‘Cuộc đời này sẽ dịu dàng biết mấy
Khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau’.

thuy-tien-dap-tra-gay-gat-khi-bi-noi-lam-tu-thien-nhu-bo-thi
Nhiều Facebooker chê trách thái độ khi đi làm từ thiện của Thủy Tiên.

Bài đăng của Thủy Tiên sau đó đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là fan của nữ ca sĩ. Facebooker Huyền Nguyễn bày tỏ sự đồng cảm và an ủi Thủy Tiên: “Miệng lưỡi thế gian tránh sao cho hết chị ơi, cái quan trọng là ở mình và những người mình cần giúp, còn những kẻ chỉ biết ngồi gõ phím thì cho next đi chị. Chúc chị sức khỏe để giúp được nhiều người hơn nữa ạ”.

Hay như một tài khoản khác cũng chia sẻ: “Tức thay Thủy Tiên, không làm thì cũng bị nói là không có tinh thần lá lành đùm lá rách, làm mà mệt mỏi nhăn nhó chút xíu cũng bị chửi. Nói thì dễ còn làm thì mới khó, chị đã làm được cái khó rồi nên chị cứ mặc những lời đàm tiếu đấy đi. Điều đáng quý nhất ở đây là chị đã giúp được nhiều người, nhiều hoàn cảnh khó khăn rồi, mình làm nhưng không thẹn với lương tâm của mình là được ạ”.

Hôm 19/10, trên fanpage, Thủy Tiên đăng thông báo kêu gọi bạn bè, các fan chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung gặp bão lũ. Với tổng kinh phí 250 triệu đồng, ngày 21/10 Thủy Tiên và đoàn thiện nguyện của mình đã đến tận nơi, trao tận tay tiền mặt cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con vùng lũ miền Trung.