Phụ Nữ Sức Khỏe

Thường xuyên ăn rau theo cách này bạn như đang trực tiếp ‘uống dầu mỡ’ vào người

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có thịt mới có khả năng hút dầu mỡ, thực chất một số loại rau cũng có thể hút dầu mỡ, nếu không biết chúng ta cứ ăn vô tư thì mỡ thừa sẽ tích tụ trong cơ thể càng nhiều.

Khi bạn muốn ăn rau để bảo vệ sức khỏe thì tuyệt đối tránh xa những cách ăn sau đây. Vì đó chính là việc làm gián tiếp mà bạn đang đưa dầu mỡ, một loại chất béo gây hại vào người.

Các loại rau nướng

Về khả năng hút dầu mỡ, loại rau dễ thấy nhất là cà tím. Kết cấu của cà tím mềm và đàn hồi, giống như một miếng bọt biển lớn, bên trong có nhiều lỗ rỗng giống như lưới, có ít nước và chứa đầy không khí. Cấu trúc xốp của cà tím có thể nhanh chóng hút dầu mỡ nóng vào và làm nóng từ trong ra ngoài. Đồng thời, khi hơi ẩm bay hơi trong quá trình nướng, các lỗ lưới trở nên lớn hơn và dầu dễ thấm hơn…

Thường xuyên ăn rau theo cách này bạn như đang trực tiếp ‘uống dầu mỡ’ vào người - Ảnh 1
Cà tím, loại rau dễ hút dầu mỡ khi chiên nướng (Ảnh: internet)

Các món rau chiên

Tương tự như món nướng thì những món rau được chiên lên cũng sẽ ngậm dầu mỡ bên trong, nếu như ăn với lượng lớn cơ thể bạn sẽ rất dễ béo phì.

Không có nghi ngờ gì rằng rau chiên là vua của hàm lượng chất béo. Lấy khoai tây chiên làm ví dụ, một củ khoai tây lớn có hàm lượng chất béo là 17,8 gam, chiếm hơn một nửa giới hạn dầu ăn hàng ngày. Hơn nữa, nếu thức ăn chiên được hâm nóng nhiều lần, có thể tạo ra nhiều chất gây ung thư hơn như benzopyrene, amin dị vòng và acrylamide.

Các món rau xào

Khi xào rau khô, thường phải cho lượng lớn dầu, để các nguyên liệu trộn trong dầu và xào cho đến khi chín. Để tiết kiệm thời gian, nhiều nhà hàng sẽ dùng dầu thật nóng để xào rau, như vậy lượng dầu phải rất nhiều.

Chẳng hạn như một đĩa đậu cô ve xào khô (60g đậu sống), sau khi xào sẽ chiếm khoảng 14g chất béo (hầu hết tất cả đều do dầu ăn mang lại), gần bằng một nửa giới hạn dầu ăn được khuyến nghị (25 ~ 30g) mỗi ngày.

Những cách ăn rau an toàn, tốt cho sức khỏe

Các bác sĩ khuyên rằng nếu muốn bổ sung rau, loại chất xơ này cho cơ thể bạn nên làm các món như: luộc, hấp hoặc làm salad, đây là cách ăn tốt nhất để cơ thể có hấp thụ hoàn toàn chất dinh dưỡng có trong rau.

Hải Băng (TH)

Tin liên quan

3 loại thực phẩm rất tốt cho người lớn nhưng lại là kẻ thù đối với sức khỏe của trẻ em, mẹ vẫn vô tư cho con ăn hàng ngày

Đừng nghĩ thực phẩm nào tốt cho người lớn cũng sẽ tốt cho sức khỏe của trẻ em, có nhiều...

4 việc làm sau 10 giờ tối cực kỳ hại sức khỏe, nhất là điều thứ 2

Sau 10 giờ đêm nhiệt độ cơ thể của chúng ta giảm đi, cơ thể của bạn cần phải nghỉ...

Tỉnh dậy giữa đêm cảnh báo bất thường trong sức khỏe của bạn

Nếu bạn tỉnh dậy vào 1h sáng, có thể mật hoặc gan có vấn đề còn mất ngủ lúc 4h...

5 sai lầm ăn trưa của dân văn phòng khiến sức khỏe suy kiệt, nguy hiểm nhất là số 2

Các chuyên gia y tế cho rằng những thói quen khi ăn trưa của dân văn phòng tưởng vô hại...

Ngủ dậy đừng làm những việc này kẻo hại sức khỏe, nhất là điều thứ 4

Những thói quen dưới đây gây nguy hiểm cho hệ tiêu hóa, cũng như sức khỏe của bạn cần bỏ...

Thói quen thắng đường kho thịt, cá: Nguy cơ kép gây hại cho sức khỏe nhưng không ai biết

Thói quen dùng quá nhiều đường khi kết hợp với chế biến thực phẩm, đặc biệt là thắng đường kho...

3 vị trí mọc mụn trên mặt cảnh báo sức khỏe gặp vấn đề nghiêm trọng, chị em cần chú ý

Khi thấy mụn xuất hiện thường xuyên và không biến mất, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo...

Tin mới nhất