Phụ Nữ Sức Khỏe

Thưởng thức bữa cơm ngon miệng ấm áp ngày cuối tuần

Đảm bảo với những món ngon này cả nhà sẽ thích mê bữa cơm cuối tuần.

DẠ DÀY CHIÊN MẮC MẬT

Nguyên liệu:

- Dạ dày: 500g

- Mắc mật: 100g

- Hoa quế, hồi: một ít

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tương ớt.

Cách làm:

Dạ dày làm sạch (dùng giấm hoặc rượu để rửa sạch phần bên trong dạ dày hay cách nhanh nhất bạn cho dạ dày lên chảo nóng khô rồi đảo dạ dày khoảng 2-3 phút, sau đó cho dạ dày ra chậu thêm giấm, muối rửa sạch hết nhớt).

Lá mắc mật rửa sạch, chia làm đôi, một phần cắt nhỏ để nhồi vào bên trong phần dạ dày. Phần còn lại để chiên giòn.

Nhồi lá mắc mật vào trong dạ dày.

Dùng túi sạch buộc chặt đặt vào nồi rồi đổ nước ngập cùng vài cái hoa hồi, quế. Đặt lên bếp đun sôi sau đó hạ bớt lửa khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp, vớt dạ dày ra.

Thái mỏng dạ dày thành miếng vừa ăn.

Cho dạ dày vào âu, ướp dạ dày với ½ thìa bột nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và ngũ vị hương sau đó đảo đều để dạ dày ngấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn rồi cho dạ dày vào chiên với lửa lớn. Khi thấy dạ dày chín tới cho lá mắc mật vào đảo đều lên.

Chút dạ dày chiên mắc mật ra đĩa dùng nóng.

Thưởng thức bữa cơm ngon miệng ấm áp ngày cuối tuần - Ảnh 1

BA CHỈ XIÊN NƯỚNG

Nguyên liệu:

- 700gr thịt ba chỉ

- 2 phần gốc ngò

- 2 phần trắng gốc hành lá

- 2 tép tỏi; 2 muỗng canh nước cam; 1 muỗng canh dầu; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 củ hành tím; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê mật ong

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch (nhớ cạo lớp dơ ở phần da). Sau đó thái miếng không quá mỏng.

Hành lá + ngò + tiêu + hành tím + tỏi cho hết vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị vào cối trộn đều.

Cho thịt vào âu cùng với gia vị mang bao tay trộn đều để 30 phút cho thịt thấm, trước khi xiên thịt vào cây. Xiên thịt vào các cây, sau đó xếp các cây xiên thịt lên vỉ để nướng.

Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15 phút. Quan sát thấy thịt vàng đều là được. Tắt lò lấy vỉ thịt ra. Nếu nhà bạn nào không có lò nướng thì nướng bằng than hoa cũng được.

Thịt xiên cho ra dĩa có xà lách, đồ chua và dưa leo. Món này ăn với bún rất ngon.

Thưởng thức bữa cơm ngon miệng ấm áp ngày cuối tuần - Ảnh 2

CANH TÔM ĐẬU PHỤ

Nguyên liệu:

- 200 tôm sú

- 2 bìa đậu phụ; 100 g giò sống; 1 củ hành; Hành hoa, rau mùi; 2-3 quả cà chua

- Nước dùng xương

- Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính.

Cách làm:

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại đuôi tôm cho đẹp.

Chia giò sống thành từng phần nhỏ, ấn dẹt phần giò sống rồi cho tôm vào giữa và viên tròn lại.

Cà chua, hành, mùi rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành mùi thái nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Phi thơm hành khô băm với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Nêm ½ thìa bột canh, đậy vung để cà chua mau mềm. Cho phần cà chua vào nồi nước dùng xương, nêm nếm gia vị vừa miệng và đun sôi.

Canh sôi hạ bớt lửa thả từng viên tôm thịt vào đun, đun khoảng 4-5 phút hay khi tôm thịt chín nổi lên thì thả đậu phụ vào đun tiếp khoảng 2 phút.

Cuối cùng nêm mì chính và ít hành mùi thái nhỏ.

Thưởng thức bữa cơm ngon miệng ấm áp ngày cuối tuần - Ảnh 3

TÔM XÀO MĂNG

Nguyên liệu:

- Tôm nõn: 200g

- Măng chua: 400gr

- Gia vị

- Rau thơm, ớt tươi

Thưởng thức bữa cơm ngon miệng ấm áp ngày cuối tuần - Ảnh 4

Cách làm:

Măng cho vào luộc với nước. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Tôm nõn rửa sạch, ướp chút gia vị cho ngấm. Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho tôm đã ướp vào xào chín.

Khi tôm chín, cho phần măng đã luộc và rửa sạch vào xào cùng tôm.

Để măng xào khoảng 5 phút trên bếp, nêm nếm lại gia vị rồi cho rau răm, thì là thái nhỏ vào đảo đều là được.

Cho măng xào tôm ra đĩa, xếp vài lát ớt lên trên.

Tôm xào măng chua phải ăn nóng mới ngon.

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Rã đông thịt, thêm vài thìa này vào, thịt nhanh mềm tươi ngon như mới trong vài phút

Đây là cách rã đông thực phẩm rất nhanh và hiệu quả không phải ai cũng biết.

Đặt bát "nước thần" trong lò vi sóng quay 5 phút, dầu mỡ, thức ăn thừa lau nhẹ là ra

Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn những cách hữu hiệu nhất khi vệ sinh lò vi sóng, bảo vệ...

Mẹo khử sạch vị đắng của măng tươi, yên tâm mà ăn thỏai mái

Cách dưới đây sẽ giúp bạn "đánh bay" vị đắng của măng, khử tính độc, từ đó chế biến thành...

Gián rất sợ một loại quả, cứ đặt trong nhà là cả đàn kéo nhau "chạy mất dép"

Để đuổi gián ra khỏi nhà, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong nhà...

Đọc xong 3 cách rán cá không tanh, không dính chảo và không tróc da chỉ muốn thực hiện ngay

Rán cá để không bị bắn thì nhiều mẹ đã biết cách nhưng rán cá để không bị tanh, không...

Cách làm cá kèo kho tiêu đậm vị thơm ngon đúng chuẩn Nam Bộ

Cách làm cá kèo kho tiêu đậm đà thơm ngon cho bữa cơm gia đình Việt thêm phần hấp dẫn.

Măng cụt Việt Nam và măng cụt Thái Lan đang tràn ngập chợ, phân biệt thế nào?

Có giá cao hơn sản phẩm cùng loại trong nước, quả măng cụt có xuất xứ từ Thái Lan đang...

Tin mới nhất