Nhiều người sẽ nhận thấy một điều gì đó lạ thường khi đi vệ sinh sau khi ăn củ cải. Trước hết, bạn không bị chảy máu chỉ có những màu đỏ tự nhiên xuất hiện đừng hoảng sợ. Thật bình thường nếu nước tiểu của bạn và phân nhuộm màu đỏ giống với màu sắc trong củ cải bạn vừa mới ăn. Các loại rau đã nấu chín có thể dễ tiêu hóa hơn so với nguyên liệu.

Có bao nhiêu loại củ cải đường

Có ba loại củ cải đường chính:

Củ cải đỏ (củ dền): loại củ này bên ngoài màu nâu đỏ và bên trong có màu đỏ hồng. Vị của chúng khá ngọt ngào.

Củ cải đường vàng: loại củ này có màu vàng nhạt bên ngoài và màu cam bên trong. Chúng ít ngọt hơn củ cải đỏ và có nhiều hương vị đất.

Củ cải đường Chioggia: Còn được gọi là củ cải đường, loại thực phẩm này rất đa dạng và có màu đỏ và trắng bên trong. Để có kết quả tốt nhất, chúng ta không nên nấu ăn quá kĩ vì sẽ khiến chúng mờ dần màu sắc và kiểu dáng. Chúng có vị rất ngọt.

Làm thế nào để mua củ cải đường tốt nhất

Chúng ta không cần quá quan tâm về việc có nhiều bùn đất dính trên củ. Hầu hết củ cải đường có xu hướng bẩn và đó là bình thường, nhưng chắc chắn rằng chúng là những thực phẩm tự nhiên không sử dụng các chất hóa học. Chúng cũng nên cứng và có màu tươi sáng.

Làm thế nào để bảo quản củ cải đường

Khi bạn về nhà, hãy bỏ đi phần cây xanh, để lại khoảng một ích phần gốc. Đừng vứt bỏ hết phần rau xanh - chúng có thể ăn được và cũng có rất nhiều vitamin và khoáng chất. Bỏ chúng vào tủ lạnh để có được độ tươi tối đa. Chúng có thể giữ được nguyên độ tươi trong gần hai tuần. Củ cải xanh thì có thể kéo dài độ tươi trong vài ngày, tương tự như cải xoăn và các loại rau lá khác.

Sơ chế củ cải đường như thế nào

Chúng ta đều biết giữ vỏ nguyên vẹn để có thể bảo quản chất dinh dưỡng của sản phẩm. Nhưng đôi khi, bạn cũng chỉ quan tâm đến vấn đề bảo vệ sức khỏe của mình. Vì vỏ của củ cải đường khá nhiều đất bùn nên cách được áp dụng phổ biến nhất là cắt xén phần cây xanh, chà sạch chúng, gọt vỏ và cắt chúng để nấu ăn.

Nguồn Womenshealthmag