Phụ Nữ Sức Khỏe

Thực phẩm tươi hay thực phẩm đông lạnh tốt hơn?

Thực phẩm tươi hay đông lạnh tốt hơn? Đó là một câu hỏi không ít người quan tâm.

Thực phẩm tươi hay thực phẩm đông lạnh tốt hơn? - Ảnh 1

Những người ủng hộ thực phẩm tươi tin rằng chất dinh dưỡng có thể bị đông lạnh, nhưng không thể phủ nhận rằng thực phẩm đông lạnh là một cách dễ dàng để phục vụ cho bữa ăn, theo Medical Daily.

Một nghiên cứu sẽ được công bố vào tháng 6.2017 cho thấy niềm tin chung rằng thực phẩm tươi có giá trị dinh dưỡng cao hơn đông lạnh là sai. Các nhà nghiên cứu đã xem xét các chất dinh dưỡng trong một số sản phẩm tươi và đông lạnh cũng như loại thứ ba được gọi là tươi - được lưu giữ trong thời hạn ngắn ngày.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xem xét vitamin C, vitamin A và folate trong bông cải xanh, cải bắp, bắp, đậu xanh, rau chân vịt, quả việt quất, dâu tây và đậu xanh. Trong hầu hết các so sánh, họ không tìm thấy sự khác biệt lớn trong lượng vitamin được bảo quản. Tuy nhiên, họ đã phát hiện ra rằng trong một số trường hợp, thực phẩm đông lạnh thực sự có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại thực phẩm tươi sống, theo Medical Daily.

Theo báo cáo, lý do sản phẩm đông lạnh giữ lại các chất dinh dưỡng của chúng là nhờ thông qua một kỹ thuật gọi là đông lạnh tươi, đóng băng thực phẩm nhanh nên không trải qua quá trình chờ xe tải trước khi vận chuyển đến cửa hàng tạp hóa và đến tay người tiêu dùng.

Rau đông lạnh thường có dinh dưỡng tương đương với rau tươi bởi vì chúng thường đông lạnh ngay tại chỗ, ngay sau khi thu hoạch, theo chuyên gia dinh dưỡng Emily Braaten.

Các nhà nghiên cứu kết luận, tất nhiên, trái cây và rau quả đều tốt cho sức khỏe chúng ta và đã chứng minh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh như bệnh tim và ung thư. Cho dù chúng ta mua chúng ở dạng tươi hoặc đông lạnh, chúng ta cũng cần ăn từ 5 đến 9 khẩu phần mỗi ngày theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ, theo Medical Daily.

Theo Thanh Niên

Tin liên quan

Điểm danh các thực phẩm chứa vitamin B2 tốt cho sức khỏe chúng ta

Vitamin B2 có mặt trong tất cả các tế bào sống. Vì vậy, việc bổ sung thực phẩm chứa vitamin...

Áp dụng ngay cách tăng cân nhanh chóng không cần dùng thuốc vô cùng hiệu quả!

Nếu bạn đã dùng đủ mọi phương pháp để tăng cân nhưng không hiệu quả thì hãy lưu ngay bí...

Choáng khi nhận tin con gái mắc ung thư, mẹ dằn vặt vì lơ là việc ăn sáng của con

Người mẹ vô cùng đau đớn khi nhận hung tin con mắc ung thư ruột, chị càng ân hận hơn...

Rau ngót ngon - bổ - rẻ nhưng 3 nhóm người sau không nên dùng, tránh hại thân

Rau ngót chứa nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại rau...

4 loại thực phẩm màu trắng càng ăn càng hỏng gan, riêng 2 món này lại cực kỳ có lợi

Thật bất ngờ khi muối, thịt, đường… những thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nếu sử...

Cái gì nhiều quá cũng không tốt nhưng riêng 7 thực phẩm này càng ăn nhiều càng có lợi

Nếu bổ sung thường xuyên những thực phẩm này sẽ giúp ngừa bệnh tim mạch, tốt cho tiêu hóa, não...

Cách giảm mỡ bụng bằng trà xanh “siêu” cấp tốc

Không chỉ tạo nên nét đẹp văn hóa Việt, trà xanh còn là một loại thần dược có tác dụng...

Tin mới nhất