Dưới đây là một số thực đơn bữa sáng giúp giảm cân cho dân công sở. Hãy bổ sung ngay các món ăn này vào bữa sáng để hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn nhé.

Bữa sáng với bánh mì nướng bơ và một bát hoa quả giúp dân công sở giảm cân hiệu quả

Món này sẽ giúp bạn trao đổi chất tốt hơn, bổ sung thêm bánh mì nướng hoặc ngũ cốc nguyên hạt, dùng thêm 1 thìa bơ nữa. Tiếp đó, hãy dùng 1 bát đựng các loại quả yêu thích 1 cách nhẹ nhàng, ví như dâu tây cùng một muỗng canh hạnh nhân chẳng hạn.

Thực đơn khoa học giúp dân công sở giảm cân hiệu quả - Ảnh 1

Giảm cân với bữa sáng gồm sữa chua trộn mâm xôi

Bữa sáng có hàm lượng protein cao sẽ giúp bạn cảm thấy no cả ngày, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition. Sữa chua không đường cung cấp gần gấp đôi lượng protein so với sữa chua thông thường với cùng lượng calo. Trộn sữa chua với một ít quả mâm xôi là bạn đã có một bữa sáng đủ chất và rất hấp dẫn rồi.

Chuối ăn kèm bơ đậu phộng và bánh mì nướng phết bơ tươi

Bạn hãy dùng món này như 1 bữa sáng hoàn hảo nhất rồi kết thúc với bánh mì nướng phết thêm 1 phần tư quả bơ say nhuyễn. Nhờ món này, bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn ngay cả khi đang ăn kiêng giảm cân.

Ngũ cốc với hạt macadamia và dừa

Hai nguyên liệu này không những truyền cảm hứng cho bạn, khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân mà còn làm giảm cảm giác thèm ăn. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite kết luận rằng thường xuyên ăn ngũ cốc vào bữa sáng sẽ cải thiện tâm trạng và số đo 3 vòng của phụ nữ. Đừng lo lắng về hàm lượng chất béo cao trong hạt macadamia, vì đây là những chất béo không bão hòa đơn và giàu chất chống oxy hóa.