Bữa cơm chiều tối nay nhà mình gồm có các món ăn như:

- Ba chỉ rang cháy cạnh

- Tim heo xào cần tỏi

- Gà hầm mộc nhĩ

- Canh bí nấu tôm

Thực đơn cơm tối hấp dẫn cho cả nhà với gà om mộc nhĩ, thịt ba chỉ rang cháy cạnh - Ảnh 1

BA CHỈ RANG CHÁY CẠNH

Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp chút nước mắm và hạt tiêu. Hành khô thái mỏng, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Phi thơm hành khô, cho thịt vào chảo đảo đều, rang đến khi thấy thịt săn lại và hơi xém thì pha 1 thìa ăn phở nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, chút xíu nước vào khuấy tan sau đó cho vào chảo thịt. Đảo đều để thịt được ngấm gia vị. Khi thịt xém vàng thì rắc hành lá thái nhỏ vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

Thực đơn cơm tối hấp dẫn cho cả nhà với gà om mộc nhĩ, thịt ba chỉ rang cháy cạnh - Ảnh 2

TIM HEO XÀO CẦN TỎI

Tim heo rửa sạch, thái miếng mỏng. ướp tim heo với chút bột canh và dầu hào. Cần tỏi tây rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5cm. Phi thơm hành khô rồi cho tim heo vào xào chín tới, cho cần, tỏi tây vào đảo đều. Rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa là xong.

Thực đơn cơm tối hấp dẫn cho cả nhà với gà om mộc nhĩ, thịt ba chỉ rang cháy cạnh - Ảnh 3

GÀ HẦM MỘC NHĨ

Gà chặt miếng vừa ăn, ướp gà với bột canh, dầu hào khoảng 10 phút. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, xé miếng. Cho gà vào xào cho săn và ngấm gia vị, đổ nước xâm xấp, nêm thêm chút nước mắm rồi ninh gà mềm. Cho mộc nhĩ vào đun thêm khoảng 5 phút nữa, khi nước còn sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu là xong.

Thực đơn cơm tối hấp dẫn cho cả nhà với gà om mộc nhĩ, thịt ba chỉ rang cháy cạnh - Ảnh 4

CANH BÍ NẤU TÔM

Tôm bóc vỏ, xào chín, giã nhỏ. Bí gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng. Đun sôi nước, cho tôm vào, nêm nếm gia vị cho vừa. Nước canh sôi thì cho bí vào đun sôi bùng một lát là được.

Thực đơn cơm tối hấp dẫn cho cả nhà với gà om mộc nhĩ, thịt ba chỉ rang cháy cạnh - Ảnh 5

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn trên đây!