Phụ Nữ Sức Khỏe

Thú vị tình già với “chuyện ấy”

Hai vợ chồng tôi đã ngoài 60 tuổi nhưng do tập thể dục đều đặn nên vẫn còn sung sức.

Mỗi tuần chúng tôi đều “ra trận” 2 bận, dù không còn kéo dài như thời trẻ nhưng cũng đủ để thỏa mãn. Thế nhưng bỗng một ngày, chồng tôi “ngưng chiến”.

Hơn 30 năm không rời nhau nửa bước, ông đi đâu là có bà, bà đi đâu là có ông. Lũ con nhà tôi đã có lần muốn tách hai ông bà ra để … trông cháu cho chúng nó, nhưng chẳng đứa nào thành công bởi cứ rời xa ông ấy là tôi mất ngủ triền miên. Con cái thương tình lại trả về nhà. Còn ông nhà tôi thì vẫn đang công tác nên không thể đi theo vợ đến ở nhà con cái được. Mới lại, ông ấy thích mảnh vườn từ mấy chục năm nay, không muốn đi đâu.

Con cái đi lấy vợ, lấy chồng, chúng tôi ở trong căn nhà rộng rãi, lại có ao cá, vườn cây nên ngày nghỉ là hai vợ chồng ra vườn chăm bón rồi mắc võng nằm tâm sự. Có lẽ đã hết cái tuổi lo lắng, vật vã với cơm áo gạo tiền nên chúng tôi bắt đầu cảm thấy như “hồi xuân”. Cái cảm xúc lãng mạn cứ ùa về khiến hai vợ chồng ngày càng thắm thiết. Những lời yêu thương mà hồi trẻ chẳng kịp nói vì những tất bật của cuộc sống giờ lại tuôn trào. Có lẽ đã đến lúc vợ chồng già được hưởng thái bình.

Thú vị tình già với “chuyện ấy” - Ảnh 1
Bỗng một ngày, chồng tôi “ngưng chiến” - Ảnh minh họa

Thế mà gần đây, ông ấy đột nhiên không muốn “yêu” tôi nữa. Ông ấy kiếm cớ đi ngủ rõ khuya để tôi ngủ trước. Nếu phải lên giường cùng thì miệng than mệt, chỉ muốn ngủ để né tránh. Né tránh mãi rồi cũng đến lúc tôi đâm nghi ngờ, dận dỗi. Tôi nghĩ ông ấy dở chứng ra, chán cơm thèm phở hoặc đi ăn phở bên ngoài mệt rồi chẳng còn sức mà về chiều vợ.

Chiến tranh lạnh xảy ra cho đến lúc ông ấy không chịu được đành phải khai. Rằng gần đây đọc báo có vụ ông lão 70 quan hệ tình dục bị đột quỵ. Bây giờ tuổi ông nhà tôi cũng cao, lại có bệnh huyết áp, cứ đều đặn làm chuyện ấy như thời trẻ thì sợ có ngày kiệt sức, lão hóa sớm. Không khéo có ngày “thượng mã phong” chết đột ngột. Nghe ông ấy nói mà tôi vừa tức vừa sợ. Đang yên đang lành lại lo chuyện chết chóc chỉ vì làm cái việc mà ông ấy đã làm cả mấy chục năm nay. Nhưng ông ấy cứ khăng khăng bây giờ phải “giảm tốc độ” kẻo nhỡ ông ấy chết thì ai ở với tôi. Tôi rất tức cái tội thần hồn nát thần tính của chồng, nhưng không có cách nào để làm cho ông ấy đỡ hoang mang, kéo ông ấy trở lại những ngày mặn nồng tuổi già.

Thỉnh thoảng ông ấy cũng “chiều” lấy lệ, nhưng hết sức rón rén. Lúc sắp “xuất binh” là ông ấy làm chậm lại vì sợ nhỡ tăng hết tốc lực lại bị đột quỵ thì chết. Bao nhiêu đôi vợ chồng tuổi già còn mong muốn được phong độ như vợ chồng tôi, ấy thế mà chỉ vì thần hồn nát thần tính, sợ chết mà ông ấy đành “gác kiếm”. Tâm sự chuyện này với cô con gái cả, nó đã bài binh bố trận, rủ một anh bạn bác sỹ tâm lý nam khoa đến nhà chơi rồi tâm sự với ông ấy. Cũng may ông ấy vỡ lẽ, việc làm “chuyện ấy” điều độ, vừa sức chẳng những không có hại mà còn có lợi. Ngược lại, sự tiết dục hoặc không thỏa mãn tình dục lại dễ dẫn đến những rối loạn tinh thần. Hai vợ chồng già lại có những ngày nằm mắc võng tâm tình và đêm đến lại đầu gối tay ấp. Chuyện ấy khi về già, đúng là thuốc tiên!.

“ U17, U20,... thường được dùng trong thể thao để nói đến giới hạn tuổi. Chữ U là viết tắt của chữ "under" trong tiếng Anh. Chữ này nghĩa là "phía dưới", điều này thì ai cũng biết. U17, U20 là under 17, under 20, nghĩa là, dưới 17, dưới 20. Nghĩa là các cầu thủ, vận động viên không được quá 17, quá 20.

Đơn giản là vậy, nhưng gần đây rất nhiều tác giả, đặc biệt là các phóng viên, rất thích sử dụng U17, U20, U60... để ám chỉ những người bằng hoặc hơn giới hạn tuổi. Ví dụ, nhiều tác giả viết U40, U50 để ám chỉ những người 40, 50 tuổi, hoặc hơn nữa. Như vậy là sai. U40, U50 chỉ nghĩa là dưới 40, dưới 50. Ví dụ cụ thể hơn nữa là bài báo về một thày giáo THCS ở Quảng Nam đi thi đại học ở Huế khi ông 60 tuổi. Tác giả "hí hửng" gọi ông là thí sinh U60. Khổ nỗi, ngay cả nếu lúc đó ông giáo 59 tuổi, thì ông không phải là thí sinh U60 duy nhất, mà toàn bộ các thí sinh đại học năm đó là U60. Chỉ qua cách sử dụng như vậy cũng cho thấy trình độ của nhiều tác giả vẫn còn rất giới hạn.

Theo Hồng Kỳ/Gia Đình Việt Nam

Tin liên quan

Lời giải cho chuyện ấy tuổi xế chiều

Tình dục khi tuổi cao ư, chuyện ấy khó lắm. Những suy nghĩ ấy thường trực trong mỗi người nhưng...

Ham muốn 'chuyện ấy' tuổi hồi xuân

Mãn kinh ở chị em là điều không tránh khỏi, nhưng biết nghỉ ngơi, làm việc, ăn uống hợp lý,...

Tôi có nên đi “nâng cấp vòng một” để hâm nóng "chuyện ấy"?

Trước đây tôi cũng từng rất dè dặt trong chuyện ấy bởi vòng một của tôi “phẳng lì”. Mặc dù...

Tuổi già, chuyện ấy còn nước còn tát

Nhiều người khi bước qua tuổi 60 thì tự cho phép mình “nghỉ hưu” luôn cả chuyện ấy. Đôi khi...

Nếu tôi không chủ động, có thể cả đời chồng không cần chuyện ấy

Nằm cùng nhau tôi thấy giống 2 người bạn khác giới ngủ cùng chứ không phải là vợ chồng, anh...

Cặp vợ chồng thích làm ‘chuyện ấy’ vào buổi sáng nhất định phải nắm rõ 6 điều này

"Chuyện ấy" vào buổi sáng thực sự tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải cặp vợ chồng nào cũng...

5 điều chồng ước vợ biết về "chuyện ấy"

Có rất nhiều chuyện muốn thổ lộ với nàng trong chốn phòng the nhưng chẳng biết phải ngỏ lời ra...

7:30 sáng - thời điểm tuyệt vời cho “chuyện ấy”

Nghiên cứu cho thấy 7 giờ 30 phút sáng là thời điểm lý tưởng để thân mật, chạy bộ, thậm...

Tin mới nhất