Từ tâm sự “khó nói” của người vợ trẻ

Mới đây, người vợ trẻ tên N.H.M, 30 tuổi đã tâm sự câu chuyện thật của mình mong nhận được những lời khuyên thiết thực.

Theo đó, chị và anh xã rất hợp nhau về "chuyện đó" kể cả về tần suất, lẫn tư thế cũng như thời gian “yêu”. Song dù hòa hợp như vậy nhưng nhiều đêm chị M vẫn phải từ chối chồng.

Chị M đôi khi lo lắng, căng thẳng, áp lực và bực bội công việc hàng ngày, vì vậy chị không có tâm trí hay ham muốn thực hành "chuyện ấy". Những lúc như vậy, anh xã chị có đòi hỏi “giao ban” chị cũng từ chối thẳng thừng. Thế nhưng, anh xã chị không bao giờ hiểu cho dù người vợ này đã áp dụng rất nhiều cách từ chối “chuyện ấy” khác nhau.

“Có nhiều lúc thì mình từ chối nhẹ nhàng, lúc lại hóm hỉnh trêu đùa, lúc thì đã cảnh báo từ xa. Thậm chí có lúc quá mệt mỏi khi chồng cứ tấn tới, mình còn tỏ thái độ cáu kỉnh nữa. Vậy mà chồng vẫn phớt lờ tâm trạng và lời từ chối của vợ".

Chính vì chồng đòi hỏi “trả bài” ráo riết nên cuối cùng chị M đành chịu thua, nhắm mắt chiều chồng cho xong
Chính vì chồng đòi hỏi “trả bài” ráo riết nên cuối cùng chị M đành chịu thua, nhắm mắt chiều chồng cho xong - Ảnh minh họa.

Chính vì chồng đòi hỏi “trả bài” ráo riết nên cuối cùng chị M đành chịu thua, nhắm mắt chiều chồng cho xong. Và tất nhiên những "cuộc yêu" như vậy không để lại dấu ấn gì hết.

“Thật sự mình yêu chồng lắm nhưng chỉ phiền lòng nhất chuyện này. Liệu có cách nào từ chối mà chồng vẫn vui vẻ chấp nhận, thông cảm và chia sẻ với vợ không?”, chị M khẩn thiết.

Đến thủ thuật từ chối “chuyện ấy” mà chàng vẫn vui vẻ, phụ nữ nào cũng nên thuộc lòng

Thực tế, có rất nhiều cách để từ chối "chuyện ấy". Tuy nhiên nhiều chị em thường bịa ra các lý do như đau bụng, đèn đỏ… để trốn chồng. Nếu bị phát hiện đang giả dối, chồng sẽ mất lòng tin và suy nghĩ không tốt. Vì thế, cách tốt nhất là hãy thành thật với chồng nói cho anh ấy biết lý do chính xác là gì.

Song khi đã có lý do chính đáng, chị em vẫn nên phải học cách từ chối một cách nhẹ nhàng để chồng không bị tổn thương. Đừng nên cáu kỉnh, hay nói chuyện cộc lốc vì chắc chắn chàng chẳng thấy vui vẻ, thoải mái khi bị từ chối phũ phàng lúc đang hứng thú. Sau đây là những thủ thuật từ chối mà các bà vợ có thể áp dụng thử sẽ thấy chàng rất vui vẻ để “hoãn yêu”.

“Em thèm lắm nhưng nay mệt quá rồi, lần sau em bù gấp đôi nha”

Khi chồng đòi hỏi "chuyện ấy" mà bạn không muốn đáp ứng vì quá mệt mỏi, bạn hãy nói: "Em cũng thèm lắm nhưng mà mệt quá rồi, để lần sau em bù gấp đôi cho anh nhé". Chắc chắn khi nói ra những lời nhẹ nhàng, đáng yêu này, anh xã bạn sẽ vui vẻ chấp nhận. Thậm chí bạn còn nhận được lời nháy mắt từ chàng rằng: "Nhớ phải bù cả vốn lẫn lãi nhé".

“Em đang bị đèn đỏ ghé thăm nên hơi mệt”

Ngay cả khi đang bị nguyệt san ghé thăm, bạn vẫn nên nói rõ nguyên nhân với chàng mà chẳng cần biện hộ. Hãy nói thẳng rằng, tối nay mình không thể yêu được vì bạn đang bị đèn đỏ.

Một người đàn ông tinh ý cũng sẽ để ý ngày này. Bởi một tháng họ biết bạn sẽ ở trong những ngày khó ở ấy 1 vài ngày. Nhất là khi chúng đi kèm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mỏi chân, nhức mỏi lưng… Chàng sẽ thông cảm cho bạn thôi và phải kìm nén ham muốn lại.

Nên ngọt ngào từ chối chuyện ấy để chàng không bị tổn thương
Nên ngọt ngào từ chối chuyện ấy để chàng không bị tổn thương - Ảnh minh họa

“Em rất muốn được làm "chuyện ấy" nhưng hôm nay em bận quá, mai bù nha”

Bạn đang bận rộn và muốn tập trung cho công việc của mình tối nay thì cũng nên nói thẳng cho chàng biết. Chỉ cần chàng thấu hiểu và yêu bạn thật lòng, cộng với cách diễn đạt khéo léo như “Em rất muốn được làm “chuyện ấy” với anh nhưng hôm nay em thấy hơi bận” hay “Em thích anh nhưng hôm nay em bận quá” hoặc “Hôm nay bận bù đầu công việc này, để hôm khác em sẽ bù cho anh nhé, em không muốn tâm trạng không tốt của mình ảnh hưởng đến chuyện ái ân”…

“Chồng à, không yêu theo cách truyền thống nữa, để em giúp anh yêu theo cách mới lạ đêm nay nha”

Nếu đang bị đèn đỏ hoặc không muốn "yêu" trực tiếp như mọi lần, bạn cần nói một cách nhẹ nhàng để chồng không bị tổn thương. Hãy nói nhẹ nhàng như câu nói trên để chàng thấy bạn dù không yêu được vẫn sẵn sàng giúp chàng thỏa mãn.

Nếu như chàng quá “bứt dứt” khó chịu trong người, mặc dù đã đồng ý không ép buộc bạn làm "chuyện ấy" nhưng bạn có thể giúp chàng thỏa mãn bằng cách không cần phải giao hợp như thủ dâm để nửa kia được giải phóng “năng lượng”. Và mọi chuyện sẽ trở lại bình thường.