Phụ Nữ Sức Khỏe

Thông gia trách cứ nhà ngoại sống ích kỷ vì không gọi điện chúc Tết, hỏi thăm nhà chồng trước

Cả một năm rồi mà thông gia 2 nhà vẫn như mặt trăng mặt trời, sống xa cách vì không hỏi thăm nhau từ Tết năm trước mọi người ạ.

Nhà ngoại em ở Nha Trang, còn nhà chồng em quê ở Ninh Thuận. Nhà chồng em thì nghèo lắm, còn nhà em có điều kiện hơn 1 chút. Sau khi lấy chồng, bố mẹ em cho 2 vợ chồng ở nhờ trong 1 căn nhà 30m2 ở Sài Gòn để làm ăn sinh sống. Vì thế, từ khi lấy chồng, chồng em cũng ở luôn trong căn nhà này cùng em.

Một năm 2-3 lần em về quê chồng chơi. Mỗi lần về bố mẹ anh cũng không được tâm lý và tình cảm. Ông bà thường hay đi làm, mặc vợ chồng em muốn làm gì thì làm. Tết đến, chồng em năm thì về nhà nội ăn Tết, năm thì về nhà ngoại. Nói chung dù chạnh lòng nhưng em cũng nhắm mắt bỏ qua để vợ chồng hạnh phúc.

Kết hôn được 1 năm thì vợ chồng em sinh con gái. Do điều kiện ở Sài Gòn hạn hẹp, thời gian chăm con cũng không có nên vợ chồng em gửi con về Nha Trang cho ông bà ngoại chăm hộ. Tới giờ, con em được 2 tuổi và đang ở nhà ngoại. Vợ chồng em 1 tháng về chơi với con 2-3 lần.

thong gia1
Chúng em chỉ về thăm ông bà trước Tết rồi lại đi. Ảnh minh họa.

Trước Tết năm ngoái khoảng 2 tháng thì bố chồng em bị ung thư giai đoạn cuối. Tết ấy em cũng chuẩn bị tinh thần bế con về nhà nội ăn Tết vì ông bệnh nặng như vậy cũng muốn gặp con, gặp cháu. Vậy mà chồng em bảo không phải về. Bởi vì ở quê cũng đã thuê người chăm ông hàng ngày rồi. Chúng em chỉ về thăm ông bà trước Tết rồi lại đi. Sau đó, tháng nào em cũng gửi 5 triệu về nhà chồng phụ mẹ chồng cậy nhờ người chăm ông.

Tết vừa rồi không về nhà chồng ăn Tết, em cũng gọi điện chúc Tết bố mẹ chồng. Em còn nhờ chồng chở rất nhiều quà Tết và phong bì mừng tuổi cho mọi người đằng ấy. Vậy mà em cũng chẳng nghe người nhà chồng gọi điện hỏi han, cảm ơn. Thậm chí từ ngày con em chào đời đến nay, bố mẹ chồng rồi những người nhà chồng cũng không ai hỏi han hay ra thăm nom cháu.

Lúc trước biết tin bố chồng em bị ung thư, ba mẹ em cũng về tận nhà chồng thăm hỏi thông gia 1 chuyến rồi ạ. Từ đó, thấy nhà chồng em không gọi vào hỏi thăm cháu nên ba mẹ em cũng không gọi cho thông gia. Bố mẹ em bảo rằng, mình là nhà gái, phải chờ người ta gọi trước rồi mình sẽ đáp lễ lại. Chưa kể, bố mẹ đẻ em rất không hài lòng với cách ứng xử của nhà chồng với mẹ con em.

Mẹ em thường nói, chồng em ở rể, cháu nội người ta mà bố mẹ đẻ em cứ phải bỏ công bỏ của nuôi nấng. Lẽ ra họ phải biết điều, phải ra thăm cháu rồi quà cáp nói lời nhờ vả. Chứ không phải cái kiểu cả năm chẳng đoái hoài đến cháu. Thậm chí, đến cả 1 cú điện thoại cũng chẳng gọi ra nói 1 câu.

Chính vì thế mà Tết năm ngoái, mẹ đẻ em nhất quyết không gọi điện hỏi thăm và chúc Tết thông gia. Điều này khác hẳn với năm trước. Năm trước bà niềm nở gọi điện chúc Tết trước. Nhà chồng em thấy vậy nên chắc có nói với chồng em, trách cứ nhà thông gia Tết nhất mà im lặng, không gọi điện.

Thế là chồng em mùng 2 Tết năm ngoái nhắn tin trách vợ, trách ba mẹ vợ. Anh bảo bố mẹ vợ không biết suy nghĩ. Lẽ ra biết ba anh bệnh, lại là thông gia thì phải gọi điện hỏi thăm trước. Hơn nữa bố mẹ em nhỏ tuổi hơn, phải gọi vào chúc Tết hỏi thăm ba mẹ anh mới phải phép, đằng này không thấy nói 1 câu gì.

Anh còn trách đằng nhà vợ sống mà không biết mình sống tệ như thế nào. Anh quy kết bảo em và bố mẹ em ích kỷ, chỉ biết bản thân.

Nghe chồng nói vậy em ức phát khóc. Em nói hết suy nghĩ của mình như mẹ đẻ em đã nói ở trên. Vợ chồng em cứ thế cãi nhau. Còn bố mẹ chồng từ đó trở đi, không thèm ỏ ê đến mẹ con em cũng như nhà thông gia. Bản thân em thấy em và bố mẹ đẻ không sai nên suốt 1 năm qua thông gia 2 nhà lúc nào cũng chiến tranh lạnh.

thong gia2
Cứ thế, suốt 1 năm nay dù bố chồng đã mất, mẹ chồng em vẫn hậm hực thông gia. Ảnh minh họa.

Đỉnh điểm nhất là hôm bố anh mất đợt giữa năm rồi, bố mẹ anh cũng không gọi điện báo bố mẹ em 1 câu. Chúng em biết bố mất thì tự khăn gói về Ninh Thuận chịu tang. Còn mẹ đẻ em thấy thông gia coi thường vậy nên không về. Bà chỉ gửi phong bì viếng với bức trướng cho em mang về viếng bố chồng hộ.

Cứ thế, suốt 1 năm nay dù bố chồng đã mất, mẹ chồng em vẫn hậm hực thông gia. Mẹ em cũng vậy. Tết này lại sắp tới mà quan hệ 2 bên nhà em vẫn rất căng thẳng. Em nên làm như thế nào để mối quan hệ này không ngột ngạt và mệt mỏi đây? Xin các chị em tư vấn cho em với? Cuối cùng là ai phải ai trái, em và chồng em, nhà em và nhà chồng em?

Thảo Nguyên (Nha Trang)

Tin liên quan

Bị thách cưới bằng khoản lễ khổng lồ, nhà trai nhanh trí nói một câu khiến thông gia 'tá hỏa' gả con gái gấp

Trong lúc bàn bạc, ông nói thẳng: “Muốn cưới con gái tôi, nhà trai cứ chuẩn bị 1 căn chung...

Cận Tết, thông gia lên chơi mang biếu cân giò thủ và mứt dừa tự làm mà nhà chồng 'phán' một câu khiến mọi người 'đứng hình"

Nghe mẹ chồng em nói câu này mà cả nhà ai cũng ngượng mặt. Em thì ngại chín mặt với...

Đám cưới em chồng, mẹ đẻ mừng thông gia phong bì 1 triệu vẫn bị cả nhà chồng chê ít rồi bảo làm “mất mặt” dòng họ

Đang sống yên ổn tại nhà chồng mà giờ chỉ sau đám cưới của em chồng mà cuộc sống của...

Khinh thông gia ăn mặc “rách như tổ đỉa”, mẹ chồng thừ người khi bố em đặt lên bàn 10 cây vàng ròng chuộc con

Người ta sinh con thì được chăm sóc chu đáo, còn em mới sinh vài ngày đã phải dậy nấu...

Thông gia quê lên đầy tháng cháu, mẹ chồng đuổi khéo: Nhà xa về cho sớm. Bố em bảo: Tôi vào cho cháu gái rượu 1 tỷ đã

Mẹ chồng em cứ tưởng nhà ngoại em nghèo hèn mà coi khinh ra mặt. Bà chẳng thể ngờ, đầy...

Đàn bà khôn lắc đầu, đàn bà dại gật đầu mỏi cổ khi nghe những lời này của đàn ông và thiên hạ

Người phụ nữ khôn ngoan biết bản thân cần nghe gì, cần tiếp thu gì. Họ sẽ không để những...

3 lý do khiến phụ nữ khi ngoại tình sẽ khó quay đầu trở về dễ đoạn tuyệt với chồng

Người ta vẫn thường nói rằng đàn ông ngoại tình thì vẫn còn có thể quay đầu nhưng nếu phụ...

Tin mới nhất