Hãy cân nhắc và lựa chọn một số thói quen tắm gội lành mạnh như một phần không thể thiếu của cuộc sống, bỏ đi những thói quen không tốt mà nhiều khi bạn không nhận ra rằng tác hại của chúng thường để lại di chứng trên da.

Vòi hoa sen: Ổ bệnh

Chính thiết kế nhiều lỗ, nhiều lớp để tạo ra các tia nước nhỏ đã biến vòi hoa sen trở thành một môi trường lý tưởng để vi khuẩn xâm nhập, cư trú và sinh sôi. Một số các nghiên cứu cho thấy, bát sen (phần đầu của vòi tắm hoa sen) có chứa rất nhiều loại vi khuẩn trong đó có cả vi khuẩn mycobacterium avium gây bệnh phổi, vi khuẩn pseudomonas aeruginosa (trực khuẩn mủ xanh) gây viêm nhiễm vùng ngực…

Vi khuẩn này có thể gây viêm phổi ở cả những người khỏe mạnh và những người có hệ miễn dịch kém, đặc biệt là người hút thuốc, uống rượu, mắc bệnh phổi mãn hoặc đang phải chống chọi với các bệnh lây truyền. Bệnh nhân nhiễm bệnh sẽ có các triệu chứng như mệt mỏi, ho khan và thở dốc. Riêng với những người mắc các chứng bệnh liên quan đến phổi. Thay vì sử dụng vòi hoa sen bạn nên chọn bồn tắm để đảm bảo an toàn.