• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Thịt chưng mắm tép rẻ tiền mà 'đánh bay' nồi cơm ngày giá lạnh

13/07/2018 05:30

Thịt chưng mắm tép ăn với cơm nóng trong ngày lạnh thế này thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Mắm tép: 5 thìa
- Thịt lợn (thịt nạc vai): 500g
- Hành khô: 3 củ băm nhỏ
- Củ riềng: ½ củ băm nhỏ
- Củ sả: 2 củ băm nhỏ
- Ớt: 2 củ
- Tỏi: 1 củ băm nhỏ
- Đường: 3 thìa

 Thịt chưng mắm tép rẻ tiền mà

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT CHƯNG MẮM TÉP

Bước 1: Thịt nạc vai đem rửa sạch, xay nhỏ ướp cùng 3 thìa đường và 1 chút muối, để trong khoảng 30 phút cho ngấm đều. Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn cho thịt băm vào xào săn.

Bước 2: Ở chảo khác, bạn phi thơm hành băm với chút dầu ăn. Cho riềng, sả, ớt vào đảo vàng, hơi sém cạnh.

Bước 3: Sau đó cho phần riềng, sả xào vào chảo thịt rồi tiếp tục đảo đều.

 Thịt chưng mắm tép rẻ tiền mà

Bước 4: Cuối cùng thêm 5 thìa cà phê mắm tép vào đảo đến khi thịt chuyển màu nâu vàng và thêm chút xíu đường là bạn đã hoàn thành món thịt chưng mắm tép rồi nhé.

Trời lạnh thế này có chút thịt chưng mắm tép ăn kèm cơm thì quá tuyệt!

Bạn có thể làm nhiều nhiều rồi cho vào lọ bảo quản, khi ăn chỉ cần hấp nóng lại là được nhé.

 Thịt chưng mắm tép rẻ tiền mà

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt chưng mắm tép!

Thịt gà xiên nướng rau củ thơm lừng
Món thịt gà xiên nướng rau củ vừa thơm nức mũi lại rất ngon miệng, ai cũng thích mê.
XEM TIẾP
Cách kho thịt bò mềm thơm, đậm đà cho cả nhà ngon cơm
Thịt bò kho vừa ngon lại thơm mềm rất thích hợp để thưởng thức với cơm trắng. Cách kho thịt bò không khó!
XEM TIẾP
Thịt ba chỉ kho măng cho chiều mát
Từng miếng thịt ba chỉ màu cánh gián béo ngậy, với măng tươi giòn tan cho bạn một món ăn lạ mà ngon.
XEM TIẾP