Tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) ngày 7-3 cho biết quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lương Xuân Bắc (SN 1984, ngụ xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa) để làm rõ hành vi giết người.

Tại cơ quan công an, bước đầu Bắc khai nhận trong quá trình chung sống, giữa Bắc và vợ là Vi Thị Anh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Vì nghi nghờ vợ ngoại tình nên ngày 23-2, Bắc đi mua một can xăng 20 lít về giấu sẵn trong nhà với ý định giết vợ rồi tự sát.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, sau khi đi nhậu về, Bắc gọi vợ ra khu vực bếp nói chuyện rồi bất ngờ lấy can xăng đổ lên người vợ và người mình. Cùng lúc Bắc lấy quẹt ga châm lửa đốt nhưng lửa không cháy. Thấy vậy, chị Anh vùng bỏ chạy ra ngoài kêu cứu thì bị Bắc tiếp tục cầm dao truy đuổi, chém vào đầu của nạn nhân. Chị Anh né tránh và giơ 2 tay lên đỡ liền bị thương tích ở đầu, tai và đứt lìa 2 ngón tay.

Lúc này mọi người đến can ngăn và đưa chị Anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Riêng Bắc sau đó đến cơ quan công an đầu thú.