Phụ Nữ Sức Khỏe

Thêm một biến tấu ngon lạ cho món khoai tây chiên quen thuộc

Cắn một miếng khoai tây chiên, cảm nhận lớp gia vị mằn mặn đậm đà, xen lẫn hành hoa xanh mướt và vừng rang thơm bùi khiến bạn ăn một lại muốn ăn thêm mãi.

Nguyên liệu

- 3 củ khoai tây
- 1 củ tỏi
- Vài nhánh hành hoa
- 2 thìa canh vừng trắng
- Gia vị: dầu ăn, muối

Thêm một biến tấu ngon lạ cho món khoai tây chiên quen thuộc - Ảnh 1

Cách làm

Thêm một biến tấu ngon lạ cho món khoai tây chiên quen thuộc - Ảnh 2

Bước 1

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng dao răng cưa để thái thành những miếng dài.

Bước 2

Vừng trắng rang vàng cho thơm. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

Thêm một biến tấu ngon lạ cho món khoai tây chiên quen thuộc - Ảnh 3

Bước 3

Ngâm khoai vào ngay nước lạnh cùng một chút muối hạt. Sau đó rửa lại khoai tây cho đến khi nước trong, mục đích là loại bỏ lớp tinh bột trên bề mặt khoai tây, hạn chế việc cháy và giúp khoai giòn hơn. Vớt khoai ra rổ để cho thật ráo nước.

Thêm một biến tấu ngon lạ cho món khoai tây chiên quen thuộc - Ảnh 4

Bước 4

Cho vào chảo ngập dầu chiên vàng.

Thêm một biến tấu ngon lạ cho món khoai tây chiên quen thuộc - Ảnh 5

Bước 5

Dùng luôn chảo vừa chiên khoai, chắt bớt dầu ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh. Cho tỏi băm vào phi vàng thơm, nhanh tay cho khoai tây, hành hoa, vừng rang và 1 thìa café gia vị vào xóc cho thật đều.

Khi hành vừa chín tái, các gia vị ngấm đều vào khoai, cho ra đĩa, ăn nóng.
Thêm một biến tấu ngon lạ cho món khoai tây chiên quen thuộc - Ảnh 6

Từng miếng khoai tây chiên vàng ruộm, bên ngoài giòn tan, bên trong bở tơi. Cắn một miếng khoai, cảm nhận lớp gia vị mằn mặn đậm đà, xen lẫn hành hoa xanh mướt và vừng rang thơm bùi khiến bạn ăn một lại muốn ăn thêm mãi.

Thêm một biến tấu ngon lạ cho món khoai tây chiên quen thuộc - Ảnh 7

Chúc bạn ngon miệng

Theo Lê Nguyễn/ Helino

Tin liên quan

Lựa chọn mứt và bánh kẹo an toàn ngày Tết

Ngày Tết, mứt và bánh kẹo trở thành món quà không thể thiếu làm nên hương vị ấm cúng trong...

Mứt chanh leo - món mứt độc đáo hot nhất mùa Tết này

Mứt chanh leo với hình thức cực đẹp, màu sắc tự nhiên bắt mắt và vị chua ngọt hài hòa...

Thịt kho Đông Pha nóng hổi, mềm tan trong miệng

Thưởng thức từng miếng thịt ngon mềm, đậm đà cùng cơm nóng trong tiết trời này thật thích.

Những tác dụng tuyệt vời của rau mùi ngày Tết

Theo sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS. Đỗ Tất Lợi, cả rễ, lá và quả...

Mách chị em 5 mẹo 'nhỏ nhưng có võ' giúp chữa mặn cho nồi canh

Chẳng may nấu canh bị mặn, chị em có thể chữa mặn cho canh bằng nhiều cách khác nhau mà...

Đa dạng món ăn nên bày trên mâm cỗ cúng trong ngày ông Công ông Táo

Ngoài những món ăn truyền thống trong ngày ông Công ông Táo thì các chị em phụ nữ đã lựa...

Cách chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

Với gia cầm, chọn con có màu sắc tự nhiên, từ trắng ngà đến vàng tươi, mắt sáng. Thịt gia...

Tin mới nhất