Theo thông tin được đăng tải trên cộng đồng mạng trước đó, hàng chục học sinh nam của trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) bị hiệu trưởng là ông Đinh Bằng M. lạm dụng tình dục.

Thông tin này sau đó đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc, tuy nhiên qua xác minh, nhiều cán bộ của huyện Thanh Sơn chỉ nắm được thông tin này khi báo chí lên tiếng. 

Hiệu trưởng Đinh Bằng M.

Nói về vụ việc này, ông Hà Văn Thắng - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Hiện nhà trường đã nắm được thông tin vụ việc sau khi có nhiều cơ quan báo chí gọi về xác minh. Công an huyện cũng đã về trường để xác minh vụ việc nhưng hiện tại thông tin chính xác vẫn chưa rõ. Vụ việc vẫn phải chờ kết luận của cơ quan chức năng".

Trước đó khi thông tin được lan truyền trên mạng, trả lời báo chí, ông Phan Xuân Huy - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn cho biết đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường làm bản tường trình về vụ việc. Tuy nhiên sau đó vụ việc này được lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo giao cho công an huyện xác minh. Nội dung tường trình của ông M. tại công an huyện thế nào thì phòng GD&ĐT không nắm rõ.

Để tìm hiểu rõ thông tin vụ việc, phóng viên liên lạc với ông Đinh Bằng M. qua điện thoại, tuy nhiên hiện tại ông này đã tắt máy.

Được biết, TPTTHNT huyện Thanh Sơn hiện đang có 360 học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số (đa số là dân tộc Mường, Dao) theo học. Các học tập và sinh hoạt nội trú ngay tại trường và chỉ được nghỉ vào 3 ngày cuối tháng để về thăm nhà.