Loại côn trùng nguy hiểm này chính là bọ xít hút máu người, loài bọ xít này có xu hướng đốt máu trên mặt người như môi, mí mắt... và chúng gây ra bệnh chagas ở người thông qua đường máu.

Thấy con bọ này trong nhà phải tới bệnh viện ngay lập tức bởi nó có thể khiến bạn đau đớn hơn cả chết - Ảnh 1

Bệnh chagas được coi là "kẻ giết người thầm lặng" khi gần như số người bị nhiễm không có triệu chứng cụ thể. Các vết cắn bắt đầu nhiễm trùng và bước vào giai đoạn mãn tính khoảng 8 - 10 tuần sau khi cắn, ký sinh trùng sẽ sinh sản ở trong tim. Các triệu chứng ở giai đoạn cuối vô cùng đáng sợ như giãn thực quản, mở rộng tâm thất, suy tim và thâm chí tử vong.

Thấy con bọ này trong nhà phải tới bệnh viện ngay lập tức bởi nó có thể khiến bạn đau đớn hơn cả chết - Ảnh 2

Tuy nhiên, một số bệnh vẫn có thể được phát hiện sớm qua các dấu hiệu như sốt, mệt mỏi, đau, phát ban, sưng hạch và sưng quanh vết cắn.

Có những người sau một thời gian dài - thậm chí là vài năm - mới có những dấu hiệu phát bệnh, nhưng đa số trong đó đều không biết mình bị nhiễm bệnh chagas. Điều tồi tệ hơn chính là việc nếu điều trị không kịp thời, khả năng chữa khỏi là không còn và thuốc chỉ làm chậm các triệu chứng đau đớn của bạn.

Thấy con bọ này trong nhà phải tới bệnh viện ngay lập tức bởi nó có thể khiến bạn đau đớn hơn cả chết - Ảnh 3

Vì sự nguy hiểm của nó, nếu thấy loại côn trùng này trong nhà và thấy dấu hiệu mệt mỏi, sốt, phát ban, tiêu chảy, ói mửa thì hãy đến cơ sở ý tế càng sớm càng tốt, bởi rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với một đợt điều trị kéo dài bởi căn bệnh chagas.

Thấy con bọ này trong nhà phải tới bệnh viện ngay lập tức bởi nó có thể khiến bạn đau đớn hơn cả chết - Ảnh 4

Ngoài ra, côn trùng này thường xuất hiện vào ban đêm, đừng cho trẻ nhỏ ra ngoài vào thời gian này. Ngoài ra, nếu các cửa sổ được mở, thì hãy bố trí thêm chiếc màn chắn để côn trùng không thể xâm nhập được vào nhà.

Thấy con bọ này trong nhà phải tới bệnh viện ngay lập tức bởi nó có thể khiến bạn đau đớn hơn cả chết - Ảnh 5

Dù côn trùng này phổ biến hơn ở các vùng nhiệt đới như Nam Mỹ, Hoa Kỳ và Châu Âu, nhưng nó cũng lây lan rất nhanh và đã xuất hiện ở Việt Nam. Hãy nâng cao cảnh giác và thông báo tới những người thân, bạn bè để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.