Ngày 20/5, Công an huyện Triệu Sơn cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với Lê Đình Hải (35 tuổi, trú ở xã Nông Trường) về hành vi “Xâm phạm sức khoẻ người khác”.

Thanh Hóa:  Phạt 2,5 triệu đồng người bố hành hung con gái - Ảnh 1
Thanh Hóa:  Phạt 2,5 triệu đồng người bố hành hung con gái - Ảnh 2
Hình ảnh cháu Nh. bị bố đánh đập tàn nhẫn.

Cũng theo công an huyện Triệu Sơn thì kết quả trưng cầu giám định, cháu bé này bị tổn hại 7% sức khỏe. Với mức thương tật này, theo quy định cơ quan điều tra sẽ khởi tố bị can theo yêu cầu bị hại. Tuy nhiên, chị Hương (mẹ cháu bé- đại diện hợp pháp) đã có đơn xin rút yêu cầu truy tố nên công an chỉ xử phạt hành chính.

Với hành vi này, TAND huyện Triệu Sơn cũng quyết định chuyển quyền nuôi cháu bé sang cho người mẹ để bé có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, anh Lê Đình Hải và chị Lê Thị Hương (33 tuổi) kết hôn với nhau và có hai con, 1 trai 1 gái. Năm 2017, do cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng anh Hải ly hôn, 2 con ở với bố và bà nội tại thôn 5, xã Nông Trường.

Khoảng 14h ngày 20/2, cháu Lê Thị Thu Nh. (8 tuổi) bị bố dùng dây thừng trói tay vào cột, dùng roi tre đánh đập dã man khiến cơ thể cháu Nh. có nhiều vết thương như ở mông, mặt, tay, lưng … Đặc biệt, vùng mông bị bầm tím đen do đòn roi để lại.

Hình ảnh cháu Nh. bị bố đánh đã được người dân địa phương chụp ảnh lại và đưa lên mạng xã hội Facebook, khiến dư luận phẫn nộ.

Công an xã Nông Trường đã phối hợp với Công an huyện Triệu Sơn lấy lời khai của cháu bé và những người liên quan để phục vụ công tác điều tra. Lê Đình Hải cũng đã tới trình diện và khai nhận việc mình đánh con gái là do bực tức.