Phụ Nữ Sức Khỏe

Thạch múi cam nhìn như thật

Phần thạch được lồng vào lớp vỏ, khi bổ ra không không khác gì miếng cam thật.

Thạch múi cam nhìn như thật - Ảnh 1

Nguyên liệu:

- Cam
- Bột rau câu dẻo: 10 gr
- Đường.

Cách làm:

- Cam vắt lấy nước khoảng gần 1 lít.

- Lấy một trái cam tách lấy tép cam nhỏ bên trong.

- Cho 1 gói rau câu dẻo trộn với 150 - 200 gr đường ngâm vào 0,5 lít nước lọc khoảng 30 phút.
- Cho nước rau câu lên bếp nấu vài phút và khuấy thường xuyên, cho phần nước cam vào nấu cùng, khuấy đều đến khi sôi nhẹ nấu thêm vài phút thì tắt bếp cho tép cam vào trộn đều.

- Chờ thạch bớt nóng rồi cho vào khuôn nhỏ hay vào trong vỏ cam.

- Thạch đông cho vào ngăn mát.

Thạch múi cam nhìn như thật - Ảnh 2Thạch múi cam nhìn như thật - Ảnh 3

Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net

Tin liên quan

Cá thu kho dứa cho ngày đông

Cá thu kho mềm, ngọt thịt, thơm mùi tiêu và dứa là món ăn thích hợp cho ngày mùa đông.

 Làm sạch phổi nhờ món cháo quen thuộc, giàu dinh dưỡng gia đình nào cũng thường ăn

Ít ai biết tiết lợn cũng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và được nhiều người sử dụng làm món...

Những món ngon không thể thiếu trong ngày Giáng sinh của người phương Tây

Nhắc đến Giáng sinh, không thể quên những cây thông được trang trí lấp lánh và bắt mắt. Bên cạnh...

Mẹ Việt ở Canada chia sẻ cách làm giò thủ với gelatin siêu chặt, ít béo, giòn sần sật, ai ăn cũng ngợi khen

Cách làm giò thủ của chị Thu Trang vừa giữ được hương vị truyền thống vừa ngon miệng và...

Mách bạn 3 món ngon đơn giản, ít tốn kém nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho bữa cơm ngày cuối tuần

3 món ngon dưới đây đều có nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản và mang đến hương...

"Đốn tim" cả nhà với món gà om bia lạ miệng, ngon không tưởng

Từng miếng gà mềm ngọt được tẩm ướp đậm đà hòa quyện với mùi thơm lừng của bia khiến món...

Cách nấu món thịt chó nhựa mận ngon nhất

Học ngay cách nấu thịt chó nhựa mận ngon nhất này để chiêu đãi gia đình và bạn bè dịp...

Tin mới nhất