Trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu được coi là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Chỉ với 1 quả trứng vịt lộn sẽ đem tới 182kcal năng lượng với nhiều dưỡng chất quan trọng bao gồm 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 435 microgam betacaroten, sắt, gluxit, cùng các nhóm vitamin A, B, C…

Đặc biệt, rau ngải cứu cũng chứa dưỡng chất phong phú chính vì thế khi kết hợp loại rau này với trứng vịt lộn sẽ đem đến hàm lượng dinh dưỡng có lợi tăng gấp 2 – 3 lần so với thông thường. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng ăn trứng vịt lộn không chỉ giúp tăng cân mà còn đem đến nhiều công dụng cho sức khỏe như điều trị tình trạng thiếu máu, đau đầu chóng mặt, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, yếu sinh lý cho nam giới. Có thể thấy trứng vịt lộn hầm ngải cứu là món ăn tuyệt vời để bồi bổ sức khỏe cũng như hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

Tăng cân siêu tốc nhờ ăn 1 quả trứng vịt lộn hầm ngải cứu mỗi ngày - Ảnh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 quả trứng vịt lộn.

- 1 nắm rau ngải cứu.

- 1 nhánh gừng nhỏ.

- Gia vị: Hạt nêm, bột canh và dầu ăn.

Tăng cân siêu tốc nhờ ăn 1 quả trứng vịt lộn hầm ngải cứu mỗi ngày - Ảnh 2

Cách làm:

- Rau ngải cứu ngắt lấy phần non đem rửa sạch dưới vòi nước rồi ngâm vào chậu nước muối pha loãng để loại bỏ hóa chất nếu có. Sau 10 phút thì vớt để ráo nước. Gừng thì cạo vỏ, sửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

Tăng cân siêu tốc nhờ ăn 1 quả trứng vịt lộn hầm ngải cứu mỗi ngày - Ảnh 3

- Đổ chút dầu ăn vào nồi, cho rau ngải cứu vào để xào với gừng, thêm một chút hạt nêm và muối để rau đậm vị. Chỉ nên xào qua để rau không nát quá, đừng cho nhiều dầu kẻo khi ăn sẽ ngấy và mất đi vị ngon.

- Sau khi đã xào xong rau thì đổ khoảng 1 bát nước lọc ngập rau, đun đến khi sôi thì đập quả trứng vịt lộn cho vào. Tiếp tục đun đến lần sôi thứ 2 thìa vặn nhỏ lửa, đun liu riu thêm 10 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Múc trứng vịt lộn ra bát và ăn khi còn nóng. Nên ăn 1 quả mỗi ngày vào buổi sáng hoặc tối sau khi ăn cơm. Đừng ăn quá nhiều vì sẽ nhanh bị ngán mà còn ảnh hưởng ngược đến sức khỏe.

Tăng cân siêu tốc nhờ ăn 1 quả trứng vịt lộn hầm ngải cứu mỗi ngày - Ảnh 4