Trang chủ Bếp Gia Đình

Tận dụng cơm nguội thừa làm cơm bọc tôm chiên xù

29/06/2018 05:30

Cơm nguội bọc tôm chiên xù thơm ngon, có chút lạ miệng, đảm bảo sẽ khiến bạn phải thích thú.

Nguyên liệu:

- 1 tô cơm nguội

- 1 trứng gà, 5 con tôm, 50 gr phô mai Mozzarella

- 1 muỗng hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh ngò băm, 1 chén bột chiên xù, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 chút tiêu bột

Tận dụng cơm nguội thừa làm cơm bọc tôm chiên xù - Ảnh 1

Thực hiện:

Bước 1: Cơm, trứng, hành lá, bột nêm, tiêu và phô mai cho hết vào tô trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 2: Bột chiên xù, ngò băm trộn đều.

Bước 3: Lấy 1 ít cơm cho tôm vào giữa nắm chặt tay, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Tận dụng cơm nguội thừa làm cơm bọc tôm chiên xù - Ảnh 2

Bước 4: Bắt chảo hoặc nồi dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không cần quá nóng) thì cho từng viên cơm chiên vào chiên lửa vừa. Chiên cho viên cơm vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Cơm bọc tôm chiên xù cho ra dĩa, để vài ngọn rau thơm cho đẹp. Món này dùng nóng rất ngon. Chắc chắn bé con nhà bạn sẽ thích.

Tận dụng cơm nguội thừa làm cơm bọc tôm chiên xù - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm nguội bọc tôm chiên xù!

Chim cút chiên nước mắm đậm đà ngon cơm
Chim cút chiên nước mắm có hương vị đậm đà, thích hợp để thưởng thức cùng cơm trắng.
XEM TIẾP
Thịt bò măng tây ngọt ngon với cơm trắng
Những lát thịt bò thăn ngọt, măng tây giòn, với những hạt vừng thơm ở trên thực sự là một kết hợp hoàn hảo với...
XEM TIẾP
Cá kho măng đậm đà, trôi cơm phải biết
Thưởng thức món cá kho măng thơm ngon, đậm đà này với cơm nóng vô cùng thích hợp.
XEM TIẾP