Ngày 2/1, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, tài xế Nguyễn Đình Thắng (47 tuổi, trú xã Văn Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) đã ra đầu thú liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến hai cụ bà thương vong chiều ngày 29/12/2018.

Trước đó, khoảng 18h10 chiều ngày 29/12, cụ Nguyễn Thị Bảy (77 tuổi) và cụ Trần Thị Trúc (81 tuổi, cùng trú xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn) trên đường trở về nhà từ buổi ăn tất niên cuối năm. Khi đi trên quốc lộ 7A, đoạn qua địa phận xóm 11 (xã Tường Sơn) thì bị một chiếc xe ô tô đâm trúng.

Tài xế ôtô hoảng sợ tháo chạy, bỏ mặc hai cụ bà trọng thương nằm trên đường giữa mưa rét sau tai nạn - Ảnh 1
Các mảnh vỡ xe ô tô công an thu giữ được tại hiện trường.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, tài xế để mặc hai cụ bà bị thương nằm vật vờ trên mặt đường trong thời tiết buốt giá và mưa lạnh rồi bỏ chạy. Cả hai cụ được người dân phát hiện và đưa vào bệnh viện cấp cứu sau đó song do vết thương quá nặng, cụ Bảy đã tử vong.

Nhận được tin báo, Công an huyện Anh Sơn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường thu thập một số mảnh vỡ do chiếc ô tô làm rơi tại hiện trường. 

Theo người thân của nạn nhân, sáng cùng ngày, tài xế Thắng đã đến nhà thắp hương đồng thời gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân.

Thắng khai do quá hoảng sợ nên sau khi tông trúng 2 cụ bà nên đã chạy sang Hà Tĩnh sửa xe rồi ở lại tại đây. Sau khi được người thân khuyên nhủ qua điện thoại nên ra trình diện công an.