Ngày 9/11, anh Nguyễn Mạnh L. (28 tuổi, trú xã Hưng Lộc, thành phố Vinh, Nghệ An), nạn nhân trong vụ bị nam thanh niên đi xe máy dùng dao chém ngày trước đó đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Cửa Đông trong tình trạng mẻ xương, đứt 5 gân tay, đứt động mạch quay tay.

Tài xế ô tô bị chặt tay: “Tôi không chạy vì lúc đó vợ đang đứng đó, tôi ở lại để bảo vệ” - Ảnh 1
Hình ảnh anh L. bị nam thanh niên cầm dao đuổi chém được camera trên tô tô ghi lại

Theo lời kể của anh L., sáng 8/11, anh cùng vợ của mình đến khu vực chợ Hưng Dũng (thành phố Vinh) mua đồ để đi thăm người thân đang ở bệnh viện. Khoảng 10h40, khi anh lái ôtô ra khỏi chỗ đậu thì thấy một nam thanh niên ngồi trên xe máy dựng chặn trước đầu xe mình.

“Vợ tôi ngó đầu ra nhờ thanh niên này tiến lên giúp để mình đánh xe ra một cách rất lịch sự nhưng người này không chịu, vẫn ngồi lì trên xe”, anh L. nói và cho biết sau đó anh bẻ lái để vượt qua thì va chạm vào đuôi xe máy người này.

Cả hai tài xế này bắt đầu có lời qua tiếng lại với nhau. Theo anh L, khi hai vợ chồng xuống xe để xem tình hình thì liên tục bị người đàn ông đi xe máy chửi bới, đe dọa.

“Tức quá tôi lấy cây dù trong xe ra đánh vào lưng người này thì anh ta chạy vào cửa hàng gần đó lấy con dao rồi lao đến chém mạnh vào tay tôi. Lúc thấy người này mang dao ra, tôi không dám bỏ chạy vì vợ đang đứng cạnh đó, sợ vợ mình bị chém nên đứng lại chống đỡ”, anh L. nói

Tài xế ô tô bị chặt tay: “Tôi không chạy vì lúc đó vợ đang đứng đó, tôi ở lại để bảo vệ” - Ảnh 2
Anh L. bàng hoàng kể lại sự việc.

Nạn nhân kể thêm, sau khi bị chém một nhát dao vào cổ tay, anh hoảng sợ bỏ chạy vào một nhà người dân cạnh đó khóa cửa mới thoát mạng rồi được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị vỡ xương thang cổ tay trái, đứt động mạnh quay, đứt 5 gân tay.

Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an thành phố Vinh cho biết, hiện đơn vị này đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.