Phụ Nữ Sức Khỏe

Tại sao mỗi ngày nên ăn một quả táo?

Nhiều phương tiện truyền thông thông tin về việc ăn một quả táo mỗi ngày giúp tránh xa bác sĩ. Nhưng lý do vì sao ăn táo lại tốt đến vậy?

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe mà loại siêu thực phẩm này mang lại cho chúng ta, theo boldsky.

Ngừa bệnh tiểu đường

Những người ăn ba phần táo một tuần có ít nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Các polyphenol trong loại quả này giúp hấp thụ carbohydrate, và vì vậy cải thiện điều tiết lượng đường huyết.

Ảnh: Shutterstock

Giảm cân

Chất xơ trong táo có hàm lượng calo thấp giúp kiểm soát cân nặng. Những trái cây giàu chất xơ giúp giữ bạn no lâu và điều này ngăn bạn ăn quá nhiều.

Ngừa bệnh tim mạch

Các dưỡng chất thực vật trong táo bảo vệ hệ tim mạch khỏi thiệt hại oxy hóa, dẫn đến bệnh tim. Bên cạnh đó, pectin trong táo làm giảm cholesterol “xấu” vốn có thể dẫn đến tắc nghẽn tim.

Tăng cường sức mạnh tim

Táo có một số tiền chất của canxi, hữu ích cho xương khỏe mạnh. Táo có chứa một chất khoáng gọi là boron giúp cho xương khỏe mạnh và ngăn chặn gãy xương. Phloridzin, loại chất chống oxy hóa trong táo, cũng bảo vệ chúng ta chống lại các mối đe dọa của bệnh loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ.

Cải thiện thị lực

Loại trái cây này có thể cải thiện thị lực, nhờ giàu vitamin A và C.

Làm sạch gan

Các pectin trong táo có tính chất giải độc tuyệt vời, vì nó có thể tuôn ra các độc tố và chất thải không mong muốn ra khỏi cơ thể trong quá trình tiêu hóa. Gan sạch bảo vệ bạn khỏi các vấn đề liên quan tiêu hóa, đau đầu, và dị ứng,…

Chống ung thư

Hàm lượng cao chất chống oxy hóa và chất phytochemical trong táo bảo vệ các tế bào của chúng ta khỏi bị hư hại gây ung thư và chúng ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh ung thư bằng cách ngăn sự phát triển của khối u và giết chết các tế bào ung thư. Táo đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa các bệnh ung thư ruột kết, phổi, vú và gan.

Ngừa hen suyễn

Nếu ăn 2-5 quả táo một tuần, bạn ít có khả năng bị hen suyễn. Các flavonoid trong táo giúp giảm viêm vốn gây khó khăn cho đường thở. Hàm lượng vitamin C trong táo còn giúp phổi khỏe mạnh.

Răng sáng

Tính axit nhẹ của táo giúp răng thoát khỏi ố vàng và cung cấp cho răng một cái nhìn tươi sáng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải vệ sinh miệng sau khi ăn táo để tránh các vấn đề về răng.

Tốt cho não

Các chất chống oxy hóa trong táo được gọi là quercetin bảo vệ các tế bào não và cải thiện sức khỏe và chức năng tổng thể các cơ quan trọng yếu của. Táo làm giảm nguy cơ các bệnh như Alzheimer và chứng mất trí.

Theo Thanh niên
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Cây xấu hổ có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Cây xấu hổ không còn xa lạ gì với chúng ta nhưng cây xấu hổ có tác dụng gì với...

Những tác dụng của rau mùi trong đời sống hàng ngày

Chứa các thành phần dược tính tự nhiên, an toàn nên những tác dụng của rau mùi được nhiều người...

Bài thuốc dân gian cai thuốc lá đơn giản mà hiệu quả, chị em lưu lại cho chồng dùng ngay

Một số bài thuốc dân gian dưới đây sẽ giúp quá trình cai thuốc lá bớt khó khăn hơn.

Hạt vải tưởng bỏ đi nhưng lại là vị thuốc quý, ai cũng nên biết

Theo Đông y, hạt vải được dùng để trị nhiều bệnh khác nhau.

Trà giảo cổ lam có tác dụng gì nhiều người đổ xô sử dụng?

Giảo cổ lam là dược liệu được nhiều người sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Hãy...

Sâm Đá có tác dụng gì? Có phải là thần dược cho sinh lý?

Mọc ở rừng sâu, vách núi, có lẽ vì thế mà Sâm Đá có tác dụng gì rất ít người...

Chỉ cần ăn món này 1 lần trong tuần, giảm luôn nỗi lo mắc bệnh tim mạch hay ung thư

Tác dụng của đậu phụ đối với sức khỏe chẳng kém những món sơn hào hải vị khác mà đặc...

Tin mới nhất