Sau đó 5 ngày, chúng em lại quan hệ. Em vẫn rất đau và chảy máu nhiều. Kinh nguyệt của em ổn định. Đây cũng là lần đầu của anh ấy. Hiện giờ em rất hoang mang. Em có thể làm được "chuyện đó" không, làm sao để hết đau khi yêu. Tại sao em lại bị chảy máu đến 2 lần. Liệu em có thể có con không? Xin cho em lời khuyên. (Thanh Mai)

Ảnh minh họa: Shayari7.com.

Trả lời:

Màng trinh của phụ nữ rất đa dạng, có người có màng trinh mỏng nhưng lại có người có màng trinh dày, có người có lỗ màng trinh rộng nhưng có người lỗ màng trinh hẹp, có người chỉ có một lỗ màng trinh nhưng có người có nhiều lỗ màng trinh... Nghe tả, tôi đoán cháu là một cô gái có màng trinh dày và lỗ màng trinh hẹp. Chính vì vậy những lần giao hợp đầu tiên khá khó khăn.

Màng trinh của cháu đã rách trong lần đầu nhưng vết rách chưa đủ lớn để "cậu nhỏ" lọt vào âm đạo hoàn toàn thì cháu đau và chảy máu nên phải dừng lại. Lần thứ hai cũng vậy, vết rách đang lên da non của cháu lại rách, cháu tiếp tục đau và chảy máu. Tuy vậy, các cháu đừng quá lo lắng, đây là hiện tượng bình thường với những người phụ nữ có màng trinh dày và lỗ màng trinh hẹp. Những lần giao hợp sau sẽ càng ngày càng dễ dàng hơn, cảm giác thỏa mãn sẽ lấn át cảm giác đau đớn và các cháu sẽ ngày càng hài lòng hơn. Tất nhiên sự đau đớn trong những cuộc giao hợp đầu tiên không ảnh hưởng đến việc có con nếu như các cháu vượt qua được sự sợ hãi của chính mình.

Lưu ý là các cháu nên có “khúc dạo đầu” thích hợp. Laurennt Chavernac, một nhà tình dục học Pháp khuyên mỗi cặp tình nhân nên tìm hiểu “bản đồ những điểm nhạy cảm” của nhau bằng cách đeo bốn chuông nhỏ vào chân và tay của một người rồi người kia lần lượt hôn lên khắp thân thể người được đeo chuông. Mỗi khi có tiếng chuông reo, hãy dùng bút đánh dấu điểm vừa được hôn. Bằng cách ấy ta sẽ vẽ được “bản đồ những điểm nhạy cảm” của mỗi người.

Các cháu có thể không cần thiết phải dùng đến những chiếc chuông nhưng vẫn có thể tìm được và ghi nhớ những điểm nhạy cảm của nhau. Trước mỗi cuộc yêu, hãy dành thời gian kích thích lên những điểm nhạy cảm đó để cơ quan sinh dục được chuẩn bị kỹ càng (âm đạo giãn nở và tiết dịch nhày, cậu nhỏ cương cứng và tiết dịch bôi trơn). Làm như vậy chắc chắn cuộc yêu sẽ đỡ đau hơn và đạt được khoái cảm cao hơn.

Chúc các cháu luôn hạnh phúc