Phụ Nữ Sức Khỏe

Tại sao chuyên gia luôn khuyên không được để trứng ở cửa tủ lạnh?

Tại sao chuyên gia luôn khuyên không được để trứng ở cửa tủ lạnh hãy tìm hiểu ngay để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Không để ở cánh cửa tủ lạnh

Mặc dù tủ lạnh luôn làm sẵn giá để cho bạn cất trứng tuy nhiên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh không tốt. Vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng. Vì thế, cách tốt nhất, sau khi rửa sạch trứng, sau đó cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

Nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.

Muốn bảo quản trứng tốt, hãy chú ý nhiệt độ

Nhiệt độ thích phòng thích hợp để bảo quản trứng là 20 – 30 độC. Nếu buộc phải dùng tủ lạnh để bảo quản trứng, chúng ta cũng không nên giữ trứng quá 1 tuần.

Nếu muốn bảo quản trứng gà lâu hơn, ta cần lau sạch trứng, thoa dầu thực vật, gói trứng vào 2 - 3 lớp giấy báo hoặc hộp carton rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thực hiện đủ các bước này, trứng có thể bảo quản được từ 5-6 tuần.

Khi đã bảo quản trứng gà trong tủ lạnh, ta không nên cho trứng ra bên ngoài và để ở nhiệt độ thường quá lâu. Sau khi lấy trứng ra khỏi tủ lạnh, bạn nên sử dụng ngay trong vòng 2 tiếng để đảm bảo độ tươi ngon và thành phần dinh dưỡng.

Phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

Để bán trứng với giá cao hơn, nhiều người bán hàng đã dùng axít acetic (có trong chanh, giấm) để tấy màu trứng gà công nghiệp cho giống với trứng gà ta. Nhưng chỉ cần để ý và quan sát một chút bạn sẽ dễ dàng nhận ra:

- Trứng gà công nghiệp to hơn, có trọng lượng từ 55 - 60g, trong khi trứng gà ta bé hơn, chỉ nặng trên dưới 45g.

- Trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Trong khi trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ. Chọn trứng gà tươi, ngon không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải chú ý quan sát tỷ mỷ và kỹ càng.

Theo Phunutoday/Khỏe & Đẹp
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Trong dưa chuột có tính hàn, nhiều nước, kali nếu bạn ăn quá nhiễu dễ gây tiêu chảy, mất nước,...

Trong dưa chuột có tính hàn, nhiều nước, kali nếu bạn ăn quá nhiễu dễ gây tiêu chảy, mất nước,...

Trong ngày có 3 khung giờ vàng, chị em có thể vô tư ăn uống mà không lo tăng cân

Ngoài việc ăn đúng giờ, chọn đúng thực phẩmMột ngày, con người cần ăn 3 bữa chính là sáng -...

4 mẹo giúp phụ nữ ăn tối bình thường nhưng cơ thể lại “đốt mỡ” nhanh nhất

Rất nhiều chị em thường xuyên bỏ bữa tối vì sợ mập và tích tụ mỡ thừa khi ngủ. Thế...

"Thời điểm vàng" để uống cà phê

Uống cà phê đúng lúc không chỉ giúp khai thác tối đa tác dụng dụng tăng cường sự tỉnh táo,...

Cách nấu cơm làm giảm 50% lượng calo, ăn nhiều mà vẫn giảm được cân

Trong một bát cơm có chứa đến 240 calo sẽ chuyển hóa thành chất béo nếu không bị đốt cháy....

Cách chọn sầu riêng bách phát bách trúng quả nào cũng ngon

Mùa sầu riêng đang rộ, bạn hãy tham khảo những bí quyết chọn sầu riêng cực chuẩn dưới đây nhé!

Vỏ măng cụt có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Không chỉ ruột măng cụt mà vỏ loại quả này cũng rất tốt cho cơ thể con người. Hãy cùng...

Tin mới nhất