Sự việc đau lòng trên xảy ra vào 14 giờ 30 ngày 20/8, nạn nhân là chị Rocío Cortés Núñez (26 tuổi). Vừa sinh con bằng phương pháp mổ tại bệnh viện Valme, Seville, miền nam Tây Ban Nha, nạn nhân nằm trên băng ca được di chuyển bởi các y tá từ tầng 2 lên tầng 3 của bệnh viện thì thang máy xảy ra sự cố dẫn đến tai nạn thương tâm.

Chị Rocío Cortés Núñez gặp phải tai nạn thương tâm sau khi sinh con - Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, đứa bé vừa ra đời cũng được di chuyển cùng người mẹ xấu số nhưng rất may mắn là em bé an toàn, không bị nguy hiểm gì. Ngoài đứa bé vừa ra đời, nạn nhân còn có 2 cô con gái khác, một em 3 tuổi và một em 4 tuổi. 

Báo El Correo của Tây Ban Nha đưa tin, chiếc thang máy tự động đi lên khi băng ca mà nạn nhân nằm vẫn chưa được đưa hết vào trong buồng thang máy dẫn đến việc người mẹ trẻ bị cắt đôi người.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra thảm kịch này, tuy nhiên nhận định ban đầu của cơ quan chức năng cho biết nhiều khả năng là do thang máy bị lỗi kỹ thuật.

Cảnh sát, lính cứu hỏa và nhân viên y tế lập tức có mặt tại hiện trường nhưng không thể cứu sống người mẹ xấu số. Nhân viên cứu hỏa mất đến 2 giờ đồng hồ mới có thể tiếp cận 2 phần thi thể đã bị đứt lìa của nạn nhân. 

Bệnh viện Valme ở Seville, miền nam Tây Ban Nha - Ảnh: Daily Mail

Người thân của nạn nhân, đặc biệt là người chồng, không thể tin vào tai nạn mà vợ mình vừa gặp phải. Anh hoàn toàn suy sụp và đổ bệnh ngay khi biết chuyện.

“Thật không thể tin được. Chúng tôi không thể nào tin những gì đã xảy ra. Không thể bỏ qua, phải điều tra và xử phạt” - chị chồng của nạn nhân trả lời PV Europa Press.

Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Trước đó vào ngày 7/6, sự việc một người đàn ông tử vong khi đi thang máy khiến ai nấy đều sợ hãi và lo ngại. Theo những gì camera giám sát ghi lại, người đàn ông xấu số đang chuẩn bị bước vào thì chiếc thang máy lại bất ngờ di chuyển lên tầng trên khiến ông này vấp chân và ngã sấp xuống sàn. Do chưa kịp phản ứng nên một phần cơ thể của nạn nhân lập tức bị "nuốt chửng" vào khoảng trống nằm ngay giữa khe cửa thang máy.

Vừa bước vào thì thang máy lập tức di chuyển lên trên khiến nạn nhân ngã sấp mặt - Ảnh cắt từ clip
Chiếc thang máy đã bất ngờ đóng lại khiến ông này bị kẹt nửa người ở bên ngoài dẫn đến tử vong - Ảnh cắt từ clip

Những trường hợp trên đây là lời cảnh báo mọi người cần cẩn thận hơn khi di chuyển bằng thang máy để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.