Vào 3 giờ sáng nay, ô tô khách loại 29 chỗ mang biển kiểm soát 51B – 086.79 do tài xế Huỳnh Ngọc Tấn (44 tuổi, cư trú tại Thốt Nốt, Cần Thơ) điều khiển, lưu thông theo hướng từ Cần Thơ đi An Giang.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 16 người thương vong tại Cần Thơ
Toàn cảnh chiếc xe sau khi gặp tai nạn - Ảnh: Zing

Khi đến địa bàn phường Long Hưng (quận Ô Môn), chiếc ô tô này đã lấn sang trái tông sập quán nước bên đường, húc gãy một cột điện trung thế. Cú va chạm khiến chiếc ô tô bị lật ngang, hai người tử vong tại chỗ, 14 người khác bị thương. Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát địa phương đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, các nạn nhân cũng đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 16 người thương vong: Ám ảnh tiếng la hét kinh hoàng lúc rạng sáng - Ảnh 2
Chiếc xe tông sập một quán nước và trụ điện bên đường - Ảnh: Zing

Anh Nguyễn Văn Hoàng, người có nhà ngay cạnh hiện trường tai nạn kể lại với phóng viên Zing: “Tiếng kêu cứu dữ lắm. Những người còn khỏe thì bò ra ngoài. Tôi cùng mọi người lại hỗ trợ, kéo 3 người bị kẹt trong xe. Hai người chết tại chỗ, người còn lại cũng lay lắt”. Lúc tai nạn xảy ra, gia đình anh Hoàng đang ngủ. Nghe tiếng kêu cứu và la hét cả nhà liền choàng dậy. Ra đến nơi, họ phát hiện quán nước kế bên đã bị tông sập còn chiếc ô tô thì bị lật chỏng bánh.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 16 người thương vong: Ám ảnh tiếng la hét kinh hoàng lúc rạng sáng - Ảnh 3
Một người dân đang kể lại sự việc - Ảnh: Dân trí

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết chiếc ô tô này chở khách từ Thốt Nốt đi Vũng Tàu, trên xe có được gần 20 khách. Khi đi đến địa phận quận Ô Môn, tài xế phát hiện quên giấy tờ nên quay lại. Được khoảng 1km thì xe bị mất lái, dẫn đến tai nạn.

Theo thông tin trên Zing, các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Cần Thơ là: Nguyễn Văn Hậu (45 tuổi), Bùi Thị Bé (36), Cao Việt Hưng (43 tuổi), Huỳnh Thị Tuyết Nhi (20 tuổi) và Bùi Thị Duyên (34 tuổi). Tất cả đều ngụ tại huyện Cờ Đỏ và quận Thốt Nốt.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 16 người thương vong: Ám ảnh tiếng la hét kinh hoàng lúc rạng sáng - Ảnh 4
Hiện các nạn nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Dân trí

Trong đó, ông Nguyễn Văn Hậu bị lún sọ đang được các bác sĩ khẩn trương phẫu thuật cấp cứu. Sáng nay, Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ đã đến nơi động viên và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn. Nạn nhân tử vong được hỗ trợ 5 triệu đồng, nạn nhân bị thương được hỗ trợ 2 triệu đồng.