Sườn non chiên bột

18/05/2018 05:30

Sườn được chiên vừa tới nên thơm ngon, béo mềm, kết hợp với ớt satế cay nồng cùng lớp bột năng bên ngoài giòn giòn khiến món ăn thêm vị đậm đà.

Cách chế biến món ăn của đầu bếp Nguyễn Phương Vy, quận 2, TP HCM, sẽ góp phần giúp người nội trợ có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn của gia đình mình.

Nguyên liệu:

- Sườn non: 500 g.

- Gia vị: Dầu ăn, bột năng, ướt satế, hạt nêm, tiêu, 2 quả trứng gà, bún, rau sống.

Cách chế biến:

Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng dài khoảng 5 cm.

Sườn non chiên bột ảnh 1
Chọn sườn heo tươi, ngon. Ảnh: Hồng Diễm.

Ướp sườn heo với ớt satế, bột nêm và tiêu để 10 phút cho thấm gia vị.

Cho bột chiên ra tô, đổ nước lọc vào khuấy đều đến khi tạo độ sánh.

Sườn non chiên bột ảnh 2
Khuấy đều trứng gà tạo độ sánh cho bột chiên. Ảnh: Hồng Diễm.

Đập trứng gà ra chén, lấy lòng đỏ, khuấy đều, sau đó cho vào tô bột, đánh đều tay để cho trứng gà quết vào bột.

Nhúng sườn heo vào tô bột cho đến khi có độ sánh, kết dính.

Sườn non chiên bột ảnh 3
Món sườn non chiên bột thơm ngon, lạ miệng. Ảnh: Hồng Diễm.

Cho dầu lên chảo đun nóng, sau đó cho sườn heo vào chiên vàng. Để lửa nhỏ cho tới khi sườn heo chín, có lớp bột óng vàng thơm ngon.

Món ăn dùng kèm với bún và rau sống.

Chân gà chiên giòn rụm
Chân gà chiên giòn rụm với vị mằn mặn, cay cay là món ăn yêu thích của cả nhà.
XEM TIẾP
Cá lóc đồng chiên giòn chấm mắm gừng
Thịt cá vàng ươm, giòn rụm hòa cùng vị cay nồng, đậm đà của chén mắm gừng, tuy đơn giản nhưng là món ăn ngon...
XEM TIẾP
Cá hường chiên sả ngon cơm
Đĩa cá hường chiên sả vàng ươm, thoang thoảng hương nghệ sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn ngon hơn trong những ngày mưa.
XEM TIẾP