Phụ Nữ Sức Khỏe

Sự thật về những người mắc chứng "nghiện sex"

Khi nhắc tới chứng "cuồng dâm", chúng ta thường nghĩ ngay tới tình trạng rối loạn khiến người bệnh luôn có ham muốn tình dục và nhu cầu "được thỏa mãn" cao bất thường, gấp nhiều lần mức tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, căn nguyên của chứng bệnh này không đơn giản là nhu cầu "chuyện ấy".

"Tại sao tôi lại như thế này?" là câu hỏi phổ biến nhất mà chuyên gia thần kinh học Debra W. Soh, một nhà nghiên cứu tình dục đến từ Đại học York (Toronto, Canada), nhận được khi tiếp xúc với những người bị chẩn đoán là mắc chứng cuồng dâm hay "nghiện sex".

Sau khi loại bỏ chứng rối loạn lưỡng cực hoặc rối loạn nhân cách ranh giới là nguyên nhân cơ bản (do hành vi quan hệ tình dục tần suất cao là một triệu chứng phổ biến của các rối loạn này), nhà nghiên cứu Soh phát hiện, văn hóa phẩm khiêu dâm và sự thiếu chung thủy đã có ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến cuộc sống của họ và họ rất cần một giải pháp.

Những người đàn ông gặp các vấn đề với sự thủ dâm sẽ dành quá nhiều thời gian, tới tận 12 tiếng/ngày trong một vài trường hợp, để xem phim ảnh, sách báo khiêu dâm hoặc tương tác tình dục thông qua các chatroom, mạng xã hội, các ứng dụng hẹn hò và webcam. Nhiều người bị mất việc sau khi những hành động này bắt đầu xâm lấn đời sống lao động của họ. Chẳng hạn như, nhiều bệnh nhân cuồng dâm kể, họ thường xuyên đi làm muộn do thức khuya vào đêm trước đó và rằng họ xem "phim nóng" ngay tại nơi làm việc hoặc xin nghỉ ốm vì thích xem văn hóa phẩm đồi trụy ở nhà.

Hình minh họa

Một bệnh nhân nam thú nhận việc mình nghiện xem "phim người lớn" là sự lãng phí thời gian vô bổ, nhưng thấy điều đó có tác dụng giải khuây vì nó giúp anh thoát khỏi sự ám ảnh của một danh sách dài những việc cần làm và những lo lắng về tiền bạc và sức khỏe.

Sự thiếu chung thủy "mạn tính" có thể xảy ra vì nhiều lí do, nhưng chủ yếu vẫn do sự lệch pha về nhu cầu tình dục giữa hai vợ chồng. Hầu hết chúng ta mường tượng người "nghiện sex" là người có ham muốn tình dục vô độ, nhưng trong thực tế, đáng ngạc nhiên là, ham muốn "chuyện ấy" của người cuồng dâm thường không quá cao, mà chính nhu cầu của vợ/chồng họ mới là thấp do với mức trung bình.

Chẳng hạn như, vợ của một bệnh nhân nam chỉ muốn quan hệ tình dục với anh ta ở tần suất 1 lần/năm, trong khi nhu cầu của anh là 1 lần/tuần. Anh không muốn li hôn vợ vì yêu hai đứa con chung giữa họ, nhưng luôn cảm thấy "thiếu thốn" và đành chi bộn tiền để "được thỏa mãn" ở bên ngoài, đặc biệt là với gái mại dâm.

Trong khi đó, một số người thường xuyên lừa dối bạn đời, vì họ thích quan hệ tình dục với một đối tác mới, thay vì ai đó họ đã từng làm "chuyện ấy". Họ không muốn bị giới hạn bởi chế độ một vợ, một chồng.

Một số bệnh nhân "cuồng dâm" khác có những sở thích tình dục kỳ quặc (chẳng hạn như bạo dâm, khổ dâm) và chỉ cảm thấy thỏa mãn "chuyện ấy" khi hiện thực hóa được những ý tưởng lập dị đó. Nếu bạn đời không quan tâm hoặc sẵn lòng đáp ứng những sở thích này, họ sẽ tìm kiếm niềm vui ở các mối quan hệ ngoài luồng.

Vì vậy, theo nhà nghiên cứu Soh, nếu ai đó nghĩ mình có thể mắc chứng "cuồng dâm", hãy tự hỏi bản thân xem các hành vi tình dục của họ có gây hại hay đau khổ cho bản thân, hoặc làm sút kém việc thực hiện trách nhiệm hàng ngày của mình hay không. Nếu câu trả lời là có, cách tốt nhất để vượt qua vấn đề này, như nghiên cứu đã chỉ ra, là giải quyết tận gốc các căn nguyên cơ bản thúc đẩy họ đến các hành vi đó.

Bà Soh cũng cho rằng, mọi người nên thành thật với chính bản thân họ. Chẳng hạn như, với những người thích theo đuổi các bạn tình mới, có lẽ hôn nhân một vợ, một chồng không phải là điều tốt nhất với họ. Đối với những người chọn hôn nhân một vợ, một chồng, cả hai cùng đồng điệu về "chuyện ấy", cả về tần suất và kiểu quan hệ tình dục mà họ thích.

Với những người "ghiền" văn hóa phẩm đồi trụy, họ nên tìm kiếm các cách hữu hiệu hơn để đương đầu với những căng thẳng và lo lắng của bản thân. Tham vấn với một chuyên gia sức khỏe tâm thần có thể giúp ích cho họ khi cố gắng vượt qua những vấn đề này.

Theo Khám Phá
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

‘Cởi là cả một nghệ thuật’ phụ nữ từng trải nghe qua cũng không khỏi giật mình nhận ra ‘bấy...

Trong “chuyện ấy”, không chỉ cần kỹ năng chăn gối mà nội y, trang phục lúc nhập cuộc cũng góp...

Đàn ông nhìn vào 5 điểm này sẽ biết ngay cô gái ấy có phải là người ‘HAM MÊ CHUYỆN...

Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy phụ nữ có nhu cầu tình dục cao có những đặc điểm này....

Quan niệm: Cởi tới đâu ‘đối tác đứ đừ’ tới đó, khiến chị em phụ nữ đỏ mặt, thế nhưng...

Phòng ngủ có thể là ‘thiên đường’ nhưng cũng có thể là ‘địa ngục’ nếu phụ nữ muốn sống ở...

5 vùng NHẠY CẢM nhất của chị em phụ nữ, nhắc tới là ngại nhưng đàn ông ‘ĐỤNG’ đến, đàn...

Không riêng gì điểm ‘G’ đây chính là nơi mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải ‘uốn éo’...

90% đàn ông có biểu hiện này lúc ‘yêu’ điều đã chán vợ chốn phòng the, phụ nữ nên cẩn...

Phụ nữ nên ‘chỉnh đốn’ người đàn ông bên cạnh của mình ngay khi anh ấy có những biểu hiện...

5 tiết lộ bất ngờ từ chuyên gia giúp cuộc ‘YÊU’ thêm tuyệt vời hơn, phụ nữ đừng nên bỏ...

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao cả hai đã tìm đủ mọi cách nhưng cuộc ‘yêu’ của bạn...

3 cái SAI trong lúc ‘YÊU’ khiến cho chuyện phòng the trở nên nhàm chán, chồng chỉ muốn đi ‘tìm...

Chuyện phòng the là điều không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, nó không phải là thước...

Tin mới nhất

Ở đời có 3 CÁI DẠI mà phụ nữ bắt buộc phải bỏ, nếu muốn có cuộc sống bình yên...

12 giờ trước

Không phải xinh đẹp, đây là 3 sự giáo dưỡng tạo nên người phụ nữ CHẤT LƯỢNG từ trong ra...

19 giờ trước

Đàn bà muốn cả đời không tốn một giọt nước mắt nào, đừng dại đụng vào 3 kiểu đàn ông...

19 giờ trước

Đàn ông nhìn vào 5 điểm này sẽ biết ngay cô gái ấy có phải là người ‘HAM MÊ CHUYỆN...

23 giờ trước

‘Cởi là cả một nghệ thuật’ phụ nữ từng trải nghe qua cũng không khỏi giật mình nhận ra ‘bấy...

23 giờ trước

Quan niệm: Cởi tới đâu ‘đối tác đứ đừ’ tới đó, khiến chị em phụ nữ đỏ mặt, thế nhưng...

23 giờ trước

5 vùng NHẠY CẢM nhất của chị em phụ nữ, nhắc tới là ngại nhưng đàn ông ‘ĐỤNG’ đến, đàn...

23 giờ trước

Đàn bà sau ly hôn đẳng cấp nhất khi biết 3 THÊM, 3 BỎ nên làm trong cuộc đời của...

1 ngày 17 giờ trước

3 vị cay, 2 vị ngọt trong hôn nhân, vợ chồng phải trải qua để sống cùng nhau đến răng...

1 ngày 17 giờ trước