• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Nhịp Sống 24h

Sở Y tế TP.HCM sẽ lập hội đồng chuyên môn làm rõ vụ bệnh nhân tố cáo Bệnh viện FV

05/07/2018 16:42

Phunusuckhoe.vn Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ lập Hội đồng chuyên môn để làm rõ sự việc bệnh nhân tố Bệnh viện FV cho uống thuốc phá thai. Hiện Sở Y tế TP cũng đã nhận được báo cáo của Bệnh viện FV về toàn bộ sự việc này.

Ngày 5/7, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở Y tế đã nhận được báo cáo của Bệnh viện FV về toàn bộ sự việc này. Ban giám đốc, Sở Y tế TPHCM sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để thẩm định lại toàn bộ quy trình khám và điều trị của Bệnh viện FV đối với bệnh nhân N.T.M.C (ngụ ở TP.HCM, người tố cáo bác sĩ bệnh viện FV sáng chẩn đoán không có thai chiều chẩn đoán có thai và cho bệnh nhân uống thuốc phá thai).

Cũng theo bà Mai, sau khi có kết luận của Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế TP sẽ tổ chức cung cấp thông tin rộng rãi đến các cơ quan truyền thông.

Sở Y tế TP.HCM sẽ lập hội đồng chuyên môn làm rõ vụ bệnh nhân tố cáo Bệnh viện FV  - Ảnh 1

Trước đó, trên Facebook cá nhân của mình, bệnh nhân N.T.M.C tố cáo Bệnh viện FV đưa ra 2 kết quả khác nhau trong cùng một ngày và cho chị uống thuốc phá thai khiến chị mất con và bị băng huyết nặng, suýt mất mạng.

Theo chị C., sáng 19/6/2018, chị đến bệnh viện FV (quận 7, TP.HCM) để khám bệnh sau khi xuất hiện tình trạng bất thường trước đó. Tại đây, sau khi khám, bác sĩ kết luận chị C không có thai nhi nhưng có “dịch ứ” trong lòng tử cung. Sau đó, chị C được chỉ định siêu âm tử cung và bác sĩ kết luận "kinh nguyệt nhiều và bất thường không đúng chu kỳ kinh nguyệt". Chị C được bác sĩ ở đây kê toa thuốc gồm 10 viên Misoprostol Stada 200mg, uống 2 viên/lần và 1 viên Tranexamic acid tab 500mg để đẩy “dịch ứ” ra ngoài.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng 2 viên Misoprostol Stada 200mg và 1 viên Tranexamic acid tab 500mg thì đến chiều cùng ngày chị C bị đau bụng dữ dội và chảy máu ồ ạt. Chị C được gia đình đưa trở lại Bệnh viện FV. Tại đây, các bác sĩ kiểm tra nước tiểu thì phát hiện chị có thai và chẩn đoán bị băng huyết do sảy thai.

Vụ việc trên đã khiến dư luận chú ý không chỉ liên quan đến vấn đề chuyên môn mà còn thu hút dư luận về thái độ hành xử với khách hàng từ phía đại diện bệnh viện FV khi họ cũng lên mạng, họp báo bày tỏ quan điểm thái độ với khách hàng.

Video: Toàn cảnh vụ bệnh viện cắt nhầm 2 quả thận của bệnh nhân ở Cần Thơ
Liên quan vụ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cắt hết thận móng ngựa của bệnh nhân Hứa Cẩm Tú vào năm 2011,...
XEM TIẾP
TPHCM: Tháng 6/2018 có hơn 4000 ý kiến không hài lòng về bệnh viện công
Trong tháng 6/2018, thống kê của Sở Y tế TPHCM có hơn 4000 ý kiến không hài lòng về bệnh viện công
XEM TIẾP
Cắt mất 2 quả thận của bệnh nhân, bệnh viện bồi thường 375 triệu đồng
Vụ kiện cắt nhầm 2 quả thận của bệnh nhân kéo dài trong 5 năm mới kết thúc với việc Bệnh viện Đa khoa TP....
XEM TIẾP