Sợ lấy phải chồng ngoại tình, tôi muốn làm mẹ đơn thân - Ảnh 1

Tôi 27 tuổi, nhân viên văn phòng với mức thu nhập ổn định, đang sinh sống và làm việc tại TP HCM. Tôi từng trải qua hai mối tình nhưng đều chia tay vì thấy tính cách không hợp. Mối tình gần nhất tôi chia tay đã được hơn hai năm và cho đến giờ không còn hứng thú gì nhiều với tình yêu, cũng không rung động với ai nữa. Tôi là một người vui vẻ, sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh, hay tham gia vào các công tác thiện nguyện.

Gần đây, tôi bỗng nảy sinh một dự định, không muốn lập gia đình mà muốn làm mẹ đơn thân hoặc sẽ nhận con nuôi. Tôi thấy cuộc sống hôn nhân gia đình bây giờ chịu sự tác động từ rất nhiều thứ, đặc biệt là vấn đề ngoại tình. Tôi đọc nhiều bài tâm sự của nhiều bạn chồng ngoại tình, rồi những bình luận nói 99% đàn ông đều ngoại tình, chỉ có chăng là bị phát hiện hoặc chưa bị phát hiện. Vì vậy, tôi cảm thấy không đủ tự tin để có thể xây dựng một gia đình hạnh phúc sau này.

May mắn là tôi sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, có ba mẹ yêu thương, trước đây tôi chưa từng có ý định sẽ không lập gia đình. Có phải vì tôi chưa gặp được người thích hợp hay vì bản thân không có niềm tin vào cuộc sống hôn nhân? Có bạn nào từng suy nghĩ giống tôi, mong được chia sẻ.