Phụ Nữ Sức Khỏe

Sợ chế nhạo, ba năm sống kiếp ‘trâu chó’ mà người nhà không hề hay biết

Em trai và em dâu tỏ ra không vui nhưng bố tôi chỉ nói một câu: 'Con hãy chăm sóc con gái con, bố phải chăm sóc con gái bố'.

Tôi lấy chồng xa nhà. Khi kết hôn gia đình anh không phải mất một đồng sính lễ nào. Đúng là không mất tiền cưới hỏi nên gia đình họ không xem tôi ra gì. Phòng cho tôi ở là phòng tồi nhất, lúc sinh con máy lạnh đều dành cho ông bà dùng. Trong suốt thời gian tôi mang thai và đang ở cữ, chồng tôi ngoại tình. Một phần vì tôi sinh con gái nên toàn bộ gia đình chồng đều không quan tâm đến cuộc sống của mẹ con tôi. Những ngày ở cữ, bụng đói là chuyện thường tình. Cũng trong thời gian này chỉ vì cãi lại mẹ chồng mà tôi bị đánh đến chảy máu miệng.

Sợ chế nhạo, ba năm sống kiếp ‘trâu chó’ mà người nhà không hề hay biết - Ảnh 1
Cuộc sống hôn nhân như ngục tù nhưng vì thể diện tôi không nói cho người nhà biết - Ảnh minh họa: Internet

Khi có con, vì không muốn bố mẹ và em trai biết cuộc sống của mình nên tôi đã nhịn. Tôi định rằng sẽ nhịn đến khi nào con đi học, tôi có thể tự kiếm được tiền thì sẽ ly hôn, đến khi đó sẽ thoát khỏi địa ngục trần gian này. Nhưng gia đình đó lại đón nhân tình của chồng về sống chung, lý do chỉ vì tôi sinh con gái còn cô ta đang có bầu con trai. Thậm tệ hơn họ còn bắt tôi phải hầu hạ cô nhân tình kia, lấy cơm bưng canh cho cô ta còn tôi và con gái phải ăn cơm thừa canh cặn.

Đến nước này tôi không thể nhịn được nữa. Tôi thật vô dụng mới ép mình vào bước đường này. Tôi muốn ly hôn. Không cần biết bố mẹ có ủng hộ hay không tôi đều phải ly hôn. Tôi gọi điện cho bố và khóc, tôi nói anh ta ngoại tình còn mang người thứ ba về nhà, tôi muốn ly hôn. Thực lòng tôi chỉ muốn xem thái độ của bố thế nào? Liệu bố có đứng về phía mình không? Nhưng thật không ngờ bố tôi lại kéo tất cả mọi người đến nhà đó để cứu tôi.

Suốt 3 năm, bố không một lần chủ động liên lạc với tôi nhưng khi biết được cuộc sống tôi trải qua không khác gì địa ngục, ông đã cùng em trai và tất cả những người đàn ông trong gia đình đến nhà họ đòi lại công bằng đồng thời dạy cho chồng tôi một bài học. Mẹ tôi và em dâu lôi kẻ thứ ba ra bên ngoài tát cho mấy cái.

Mẹ chồng thấy vậy liền sợ hãi đi gọi người tới nhưng bố tôi tay cầm dao nói rằng, ai dám đến đây ông sẽ sống chết với người đó, ai không muốn sống nữa thì cứ đến đây. Người nhà họ đều đến đông đủ nhưng không ai dám động thủ. Cuối cùng thì bố bế con gái tôi còn mẹ kéo tay tôi rời khỏi nơi đau khổ đó. Bố tôi nói việc này chưa dừng lại ở đây, những năm qua con gái ông chịu bao tủi cực ông sẽ bắt người nhà họ trả giá gấp mười lần.

Về đến nhà, bố liền nói em trai ra ở riêng. Tôi đã ly hôn rồi thì phải sống cùng bố mẹ, sống cùng gia đình em trai nữa không tiện lắm. Em trai và em dâu tỏ ra không vui nhưng bố tôi chỉ nói một câu: “Con hãy chăm sóc con gái con, bố phải chăm sóc con gái bố”.

Sợ chế nhạo, ba năm sống kiếp ‘trâu chó’ mà người nhà không hề hay biết - Ảnh 2
Trên đời này người đàn ông yêu mình nhất chính là bố - Ảnh minh họa: Internet

Không biết bố tôi làm cách nào mà chồng tôi dễ dàng chấp nhận ly hôn đến thế. Anh ta còn mang một số tiền khá lớn để tôi chăm sóc con gái. Anh ta nói với tôi rằng đừng để bố tôi đến đơn vị anh làm loạn nữa, nếu cứ tiếp tục như thế anh ta không còn mặt mũi nào gặp ai. Nhìn thấy anh ta thê thảm như vậy, những ấm ức trước đây mà tôi phải chịu dường như cũng nguôi ngoai phần nào.

Vào thời khắc đó tôi mới chợt hiểu rằng, trên thế giới này người đàn ông yêu mình nhất chính là bố. Bây giờ bố giúp tôi tìm việc, mẹ ở nhà chăm con tôi và con của em trai. Bố thường xuyên động viên tôi rằng chỉ cần tôi hướng về tương lai thì chắc chắn phía đó luôn có người đàn ông tốt chờ tôi.

Vì vậy, phụ nữ nên nhớ rằng, khi hôn nhân không được như ý tuyệt đối đừng bao giờ vì giữ thể diện mà cố chịu đựng, những cái đó không hề quan trọng. Bản thân mình mới là quan trọng nhất, đừng nhẫn nhịn cũng đừng thoái thác, thời gian lâu dài bạn sẽ bị những thứ đó ép cho phát điên thôi.

Kỳ Dương

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất

Người giao hàng đột ngột ngừng tim

39 phút trước

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Ngọc Mạnh bị hack Facebook

1 giờ trước

Hai anh em ruột dùng súng bắn đạn cao su đi cướp ngân hàng

2 giờ trước

Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh ưu tiên trước được tiêm vắcxin

2 giờ trước

Cứu nữ sinh đu lan can ở TP.HCM

2 giờ trước

Tin vui: 12h trôi qua không có ca mắc COVID-19, Việt Nam chữa khỏi 1.898 bệnh nhân

5 giờ trước

Truy tặng kỷ niệm chương 'Vì sức khỏe nhân dân' cho nhân viên y tế tử vong trên đường chống...

5 giờ trước

Người phụ nữ 32 tuổi tử vong sau khi tiêm nâng ngực

7 giờ trước

Gã đàn ông thành 'yêu râu xanh' sau khi được nhờ trông bé gái

7 giờ trước