Phụ Nữ Sức Khỏe

Sau 1 năm kết hôn, vợ chồng phải đối mặt với những khó khăn gì?

Sau 1 năm vợ chồng sẽ bắt tay vào cuộc sống thực tế với cơm áo gạo tiền và nhiều vấn đề khác nữa.

Mới kết hôn, các cặp vợ chồng son sẽ quấn lấy nhau như sam bởi đây là lúc hạnh phúc đong đầy khi cả hai trải qua bao sóng gió mới đến được với nhau.  Thế nhưng sau  1 năm họ sẽ bắt tay vào cuộc sống thực tế với cơm áo gạo tiền và nhiều vấn đề khác nữa.

Vấn đề tài chính khó khăn

Trước đây bạn sẽ cảm thấy thoải mái được mua những gì mình thích, ăn những gì mình muốn thì sau một năm kết hôn nếu bạn quyết định sinh con đầu lòng thì chắc chắn áp lực tài chính sẽ rõ ràng. Bởi nuôi một đứa trẻ thời nay không hề dễ dàng chút nào, ngốn nhiều thời gian của bạn với bỉm sữa, tã. Bên cạnh đó các khoản chi tiêu dành cho con cũng không hề ít. Lúc này bạn sẽ bắt đầu cảm thấy cuộc sống gia đình thực sự chán nản, mệt mỏi. Nếu như vợ chồng không cùng nhau dốc sức, san sẻ gánh nặng, công việc, và chung vai xây dựng cuộc sống thì thực sự lúc này rất khó khăn đấy.

Sau 1 năm kết hôn, vợ chồng phải đối mặt với những khó khăn gì? - Ảnh 1
Nếu như vợ chồng không cùng nhau dốc sức, san sẻ gánh nặng, công việc, và chung vai xây dựng cuộc sống thì thực sự lúc này rất khó khăn đấy - Ảnh minh họa: Internet

Cái tôi cá nhân bộc phát

Hiện nay không ít các cặp vợ chồng kết hôn khi còn ít tuổi. Chính vì thế những trải nghiệm về cuộc sống, ứng xử trong các mối quan hệ chưa được nhiều. Thế nên khi xảy ra mâu thuẫn ai cũng nghĩ mình đúng, không ai chịu ai và chắc chắn các cuộc cãi vả xảy ra là không hề ít. Tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng, tâm lý căng thẳng, stress và ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác.

Áp lực sinh con nối dõi tông đường

Thời nay việc “ăn cơm trước kẻng” gần như trở thành xu thế. Do đó nếu như sau 1 năm kết hôn các cặp vợ chồng vẫn chưa có con chắc chắn sẽ rất áp lực, nhất là từ phía gia đình chồng luôn muốn “sinh con nối dõi tông đường”. Thậm chí nhiều cặp vợ chồng muốn kéo dài thêm thời gian "vợ chồng son” nhưng vì áp lực con cái khiến cả hai không những căng thẳng, stress, thậm chí là mâu thuẫn với gia đình chồng.

Sau 1 năm kết hôn, vợ chồng phải đối mặt với những khó khăn gì? - Ảnh 2
Nếu như sau 1 năm kết hôn các cặp vợ chồng vẫn chưa có con chắc chắn sẽ rất áp lực, nhất là từ phía gia đình chồng luôn muốn “sinh con nối dõi tông đường” - Ảnh minh họa: Internet

Công việc khó khăn, thậm chí mất việc

Ngày nay để có một công việc không hề dễ dàng gì? Thế nhưng không ít cô gái lấy chồng và bỏ sự nghiệp, hay kết hôn khi công việc chưa ổn định. Nhiều cô gái mang bầu không thể đi làm nên chỉ ở nhà nội trợ, cơm nước. Chính điều này đôi khi xảy ra nhiều vấn đề như chán nản, mệt mỏi, stress, nghi ngờ chồng… Và tất nhiên ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia đình.

Mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu

Trên thực tế hầu hết mẹ chồng và nàng dâu không hợp nhau. Thế nên việc mâu thuẫn, xích mích là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu mâu thuẫn không được giải quyết sẽ khiến không khí gia đình căng thẳng, mệt mỏi. Và đặc biệt hơn người đàn ông ở giữa sẽ rất khó xử.

Phượng Chi

Tin liên quan

Người phụ nữ bị máy xay thịt ‘nuốt’ cả bàn tay khi đang vệ sinh máy, cảnh giác với nguy...

Người phụ nữ được đưa đi cấp cứu trong khi cánh tay còn dính chặt với khay inox để xay...

Thi thể trong vali là người Hàn Quốc, nghi can là đồng hương

Vụ việc liên quan đến thi thế trong vali ở quận 7 đã được xác định và bước đầu tìm...

Kinh hoàng phát hiện thi thể không nguyên vẹn trong chiếc vali tại ngôi nhà 4 tầng ở TP.HCM ,...

Thi thể không còn nguyên vẹn được phát hiện nằm trong vali tại một căn nhà 4 tầng thuộc một...

Bé trai 6 tháng tuổi xuất hiện căn bệnh hiếm gặp chưa từng được ghi nhận tại Việt Nam

Đứa bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng vành tai, má, tay và chân xuất hiện...

Hai sản phụ ở miền Tây sinh tam thai

Sinh tam thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỷ lệ từ 1/60.000 đến 1/200 triệu ca. Tuy nhiên, trong...

Thực dưỡng giảm cân, nữ sinh 14 tuổi hốc hác, nhăn nhúm như bà cụ

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Mai Nhiên, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang Hà Nội cho biết chị vừa...

Liên quan tới vụ pate Minh Chay: 1 người Hà Nội tử vong

Sáng 27/11, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết liên...

Tin mới nhất