Phụ Nữ Sức Khỏe

Sắp tuổi nghỉ hưu nhưng chuyện chăn gối như là đương xuân

Câu chuyện của vợ chồng nhà ông Hiển và bà Thu dưới đây là minh chứng cho cho quan điểm, trong tình dục nếu thoải mái tư tưởng thì không gì là không thể...

Ông Hiển là kĩ sư ngành điện, chỉ 2 năm nữa là ông sẽ về hưu. Bà Thu kém ông 7 tuổi, là giáo viên một trường tiểu học, cũng sắp đến tuổi hưu.

Trước đây, khi còn trẻ tuổi, cuộc sống tình dục của ông bà cũng như bao nhiêu cặp vợ chồng khác. Không hẳn là suôn sẻ, ông luôn có nhu cầu và đòi hỏi nhiều hơn bà.

Một thời gian dài, bà Thu luôn bị áp lực. Bà luôn nghĩ, có phải vì lý do công việc nặng nhọc vất vả mà bà sớm bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, không có nhiều ham muốn? Bà đi khám nhiều nơi, bác sĩ đều bảo tình trạng bình thường, khuyên bà sử dụng thêm các loại thuốc “duy trì thanh xuân”.

Bà cũng thực hiện theo nhưng chẳng được bao lâu, bà lại bỏ bê. Ông vốn là người khỏe mạnh, nhiều ham muốn. Nhiều khi “thèm” lại bị vợ “bỏ lơ” nên ông cũng buồn phiền.

Bà thì luôn nghĩ, mình đã hoàn thành trọng trách của người vợ, sinh cho ông 2 đứa con, cùng ông gánh vác chuyện kinh tế và giáo dục con cái thành người nên lơ là chuyện chăn gối.

Sắp nghỉ hưu, vấn đề sức khỏe của bà trầm trọng hơn. Cả tháng, bà không cho ông đụng vào người. Ông buồn phiền nhưng một lần ghé vào tai bà thủ thỉ: Cảm ơn vợ đã sinh cho anh 2 đứa con, đứa nào cũng giỏi giang thành đạt. Giờ các con đã lớn cả rồi, anh sẽ dành thời gian chăm sóc vợ.

Chẳng thể ngờ, những lời ngọt ngào đổ vào tai bà làm bà hoàn toàn đổi khác. Bà chiều ông hơn, sau mỗi lần như thế ông bà rất vui. Thế là ông tìm được “chìa khóa” cho hạnh phúc cho đàn ông ở tuổi ngoài 50.

Những lời ngọt ngào rót vào tai vợ chính là "chìa khóa" hạnh phúc cho đàn ông ở tuổi 50 (ảnh minh họa)

Nói đến 2 đứa con trai của ông bà, chúng đều đã trưởng thành và làm trong ngành hàng không. Danh tiếng đi liền với tiền bạc, ông bà không phải lo cho con mà còn được con cho rất nhiều tiền. Cuộc sống giai đoạn chuẩn bị về hưu của bà và ông ngày càng thoải mái về kinh tế.

Khi con cái của ông bà trưởng thành, lập gia đình riêng nên đã rời khỏi tổ ấm của bố mẹ. Vì thế ông cũng có không gian riêng để thể hiện những hành động vì bà, những cử chỉ âu yếm tự nhiên hơn … điều đó làm tình yêu của hai người trở lên mãnh liệt.

Sau nhiều năm chung sống với một cuộc hôn nhân đủ đầy, hai người thật sự đã là của nhau thì những cảm xúc như thế làm cho những bất đồng về sức khỏe của hai giới trở nên bé nhỏ. Khi hòa vào nhau, họ thấy tình yêu mãnh liệt hơn.

Việc cảm thấy già đi của người phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh có thể được cứu vãn bởi sự quan tâm của người chồng. Khi ông bày tỏ hành động của một người đàn ông đang yêu với bà, thì bà đã quên đi tuổi tác, yêu ông. Đó là chất xúc tác quan trọng cho bất cứ cuộc yêu nào.

Sự thay đổi của phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh làm giảm ham muốn, khả năng quan hệ tình dục bỗng trở thành chuyện nhỏ. Từ sự chủ động của người chồng, sự cộng hưởng của người vợ làm sống lại những năm tháng thanh xuân, xóa đi những thiếu hụt, chênh vênh của đời sống tình dục đôi lứa lúc “toan về già”. Đó là lý do mà người ta nhìn thấy sự hạnh phúc sâu trong đáy mắt của ông Hiển và bà Thu.

Theo Hằng Tú Anh/phununews
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Sau đêm tân hôn tôi đưa mẹ chồng phong bì dày cộm, bà tái mặt rồi vội vàng lấy lòng

Ban đầu bà ngỡ ngàng không biết con dâu đưa cho mình thứ gì, có khi bà còn tưởng em...

3 mối nguy hiểm tiềm tàng khi vợ chồng vừa cãi nhau xong rồi ngủ riêng, không phải ai cũng biết              

Nhiều cặp vợ chồng cãi nhau thường có thói quen ngủ riêng hoặc bỏ đi ra ngoài, điều này vô...

Đàn bà khôn ngoan đừng RU NGỦ mình bằng những câu nói này của đàn ông

Người đàn bà khôn ngoan đừng “ru ngủ” mình bằng những lời nói ngọt ngào của đàn ông, vì chẳng...

Khi đàn bà vô tâm thì người chồng đã chẳng còn quan trọng

Khi đàn bà vô tâm thì trong lòng đã muốn buông xuôi cuộc hôn nhân này. Với họ, người chồng...

Đàn bà vì con mà cam chịu ở bên chồng tệ bạc có phải là lựa chọn tốt nhất?

Con trẻ bây giờ rất nhạy cảm. Chính bản thân con hiểu hơn ai hết gia đình mình có yên...

Đàn ông chưa cưới thì vồ vập săn đón còn cưới rồi thì hời hợt, vô tâm

Phụ nữ lấy chồng, chọn anh giữa bao nhiêu người vì tin rằng mình sẽ được trân trọng, sẽ được...

Phụ nữ 30 làm những điều này, 40 tuổi sẽ phải gánh hậu quả ê chề

Dưới đây là những điều nếu đàn bà 30 tuổi làm, đến 40 sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả...

Tin mới nhất