Tết sắp đến cũng là lúc chị em nô nức chuẩn bị "tút tát" nhan sắc để chào đón năm mới và tóc cũng là phần quan trọng được chị em cực kì lưu tâm. Không chỉ có tạo kiểu, uốn, duỗi hay nhuộm, dịch vụ được nhiều người quan tâm chính là phủ bóng tóc, phục hồi tóc. Những dịch vụ này tuy mang đến mái tóc bóng mượt ngay sau khi thực hiện nhưng lại có chi phí khá cao mà lại không giữ được độ bóng lâu dài.

Thế nên thay vì tốn tiền cho những dịch vụ đó, sao bạn không tự làm cho tóc mình bóng mượt từ nguyên liệu có sẵn trong nhà? Đơn giản, không tốn nhiều tiền lại mang đến hiệu quả lâu dài, bạn nên áp dụng ngay từ hôm nay để có mái tóc bóng mượt đón Tết nhé.

Nguyên liệu chúng tôi đang muốn đề cập đến chính là gelatine. Đây là nguyên liệu quen thuộc để làm bánh hay món ăn nổi một thời là chè khúc bạch. Gelatine là chất làm đông chiết xuất từ da và mỡ động vật, chứa nhiều protein tốt cho tóc, giúp tóc bóng nhanh, chắc khỏe. Ngoài ra, gelatine có độ thẩm thấu nhanh, không như trứng gà nên thời gian gần đây được rất nhiều người tin dùng làm mặt nạ cho tóc.

Gelatine là chất làm đông chiết xuất từ da và mỡ động vật, chứa nhiều protein tốt cho tóc, giúp tóc bóng nhanh, chắc khỏe. (Ảnh: Internet)

Dù bạn sở hữu tóc xoăn hay tóc thẳng, mặt nạ gelatine cũng đều phù hợp, giúp sợi tóc bóng, gọn gàng hơn, hạn chế việc tóc bị xù tít, "mất trật tự" khi ngủ dậy, đồng thời làm tóc mềm mượt hơn rất nhiều. Cách thực hiện cũng chẳng khó khăn, nguyên liệu cũng dễ tìm, bắt tay vào làm ngay thôi chị em ơi.

Nguyên liệu cần có:

- 2 lá gelatine (hoặc 2g gelatine bột)

- 1 muỗng canh dầu xả

Cách thực hiện:

- Cho gelatine cùng 1 muỗng nước vào ly, chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay đến khi gelatine tan chảy.

- Khuấy đều lên rồi cho dầu xả vào. Khuấy lại lần nữa.

Cách dùng: Tóc sau khi gội, lúc còn ướt, cột thành từng búi nhỏ rồi quết hỗn hợp gelatine với dầu xả vào từ chân tóc đến đuôi tóc. Không bôi vào da đầu. Sau đó trùm tóc lại, bằng mũ tắm và bằng khăn tắm. Để khoảng 30 đến 40 phút rồi xả lại bằng nước sạch, hong tóc cho khô.

Trước và sau khi sử dụng mặt nạ gelatine (Ảnh: Internet)

Nếu sau khi dùng mà tóc có dấu hiệu bị rít, bạn nên xả kỹ lại bằng nước, thêm dầu xả để trôi hết gelatine. Ở lần ủ tiếp theo, bạn nên giảm còn nửa lượng gelatine. Mỗi tuần, chỉ nên ủ theo công thức này từ 1 đến 2 lần thôi nhé.