Phụ Nữ Sức Khỏe

Sáng mùng 1 Tết ngủ nướng mãi mới dậy, nàng dâu tưởng sẽ bị mắng tơi tả nhưng mẹ chồng xua tay nói một câu khiến cô "cứng ngắc"

Hôm làm cỗ để thắp hương đêm giao thừa, em phụ mẹ chồng bưng lên bàn thờ. Chẳng may vấp phải bậc cầu thang, thế là vỡ tung tóe.

Nếu nói việc lấy chồng như mua một tờ vé số thì em vừa trúng độc đắc các chị ạ. Không biết mai kia sẽ thế nào, nhưng đến thời điểm hiện tại, em thấy mỹ mãn lắm. Chồng cưng, mẹ chồng lại chiều chuộng hết mực. Cuộc sống của em từ lúc yêu đến cưới chỉ toàn màu hồng thôi.

Nói thật em không giỏi ăn nói, nhiều khi còn vô tư trước mặt mẹ chồng. Nhưng may mắn mẹ chồng em là một người khá dễ tính. Hơn nữa bà cũng biết rõ con người em. Khi nghe mọi người nói em chưa khéo, bà bênh vực: “Con dâu tôi thế nào tôi biết chứ. Tính nó vậy chứ tốt lắm. Nhiều đứa khôn khéo chưa chắc lòng dạ đã bằng nó đâu”.

Vô tình nghe được những lời đó, em cảm thấy tự hào vô cùng. Thật sự em không tốt như lời kể của mẹ chồng. Có điều khi bà đứng ra bảo vệ em, chắc chắn bà không phải người hay để bụng.

Sáng mùng 1 Tết ngủ nướng mãi mới dậy, nàng dâu tưởng sẽ bị mắng tơi tả nhưng mẹ chồng xua tay nói một câu khiến cô 'cứng ngắc' - Ảnh 1
Khi nghe mọi người nói em chưa khéo, bà bênh vực: “Con dâu tôi thế nào tôi biết chứ". Ảnh minh họa: Internet

Mẹ chồng em thoáng tính lắm. Tết năm nay là Tết đầu em về nhà chồng, đáng lẽ em phải biết gói bánh chưng, làm cỗ. Nhưng đụng việc gì em cũng chịu không biết làm. Thậm chí mẹ chồng nhờ buộc lạt, em cũng buộc không chặt để rồi nấu lên, bánh nứt ra hết.

Hôm làm cỗ để thắp hương đêm giao thừa, em phụ mẹ chồng bưng lên bàn thờ. Chẳng may vấp phải bậc cầu thang, thế là vỡ tung tóe. Cứ nghĩ mẹ chồng em sẽ nổi giận, nào ngờ bà cười: “May mà vỡ bát ngày cuối năm, chứ đầu năm vỡ bát xui lắm”.

Dù sau đó mọi người phải xúm lại để nấu từ đầu nhưng em để ý, mẹ chồng vẫn không có chút gì trách cứ con dâu. Và vì điều đó nên em mới dặn lòng vào ngày mùng 1 Tết, nhất định phải lấy lại điểm với mẹ chồng.

Sáng mùng 1 Tết ngủ nướng mãi mới dậy, nàng dâu tưởng sẽ bị mắng tơi tả nhưng mẹ chồng xua tay nói một câu khiến cô 'cứng ngắc' - Ảnh 2
Xuống đến bếp, em thấy mẹ chồng đã nấu đồ cúng xong xuôi. Bà còn xua tay: “Lên ngủ tiếp đi con". Ảnh minh họa: Internet

Em để đồng hồ báo thức lúc 7 giờ sáng. Vậy mà chẳng hiểu sao chồng em lại tắt đi, để rồi đến hơn 9 giờ, cả hai vợ chồng mới vội vàng dậy. Xuống đến bếp, em thấy mẹ chồng đã nấu đồ cúng xong xuôi. Bà còn xua tay: “Lên ngủ tiếp đi con. Chẳng mấy khi mới được nghỉ dài ngày, cứ tận dụng đi”.

Thế là em lại cười trừ rồi lên phòng trùm chăn ngủ tiếp. Chồng em còn trêu. Anh bảo: “Nhất vợ, từ ngày em về làm dâu, anh thấy anh bị ra rìa rồi đấy nhé”.

Quả thật em thấy mình may mắn vô cùng. Em gặp được mẹ chồng tâm lý, chồng lại yêu thương vợ hết mực. Có lẽ kiếp trước em khéo tu nên kiếp này mới được ưu ái như vậy đấy.

Thúy Anh (Tp. HCM)

Tin liên quan

Vợ chết lặng khi nửa năm về quê ở cữ, chồng tối nào cũng ở nhà trọ ngủ với chị hàng xóm như vợ chồng

Cho đến một tối, thấy chồng tắm quá lâu nên tôi có ra nhà tắm mở cửa ra. Đúng lúc...

Câu hỏi kinh điển của dịp Tết: ‘Bao giờ lấy chồng?’

Lựa chọn một cuộc sống độc thân hay kết hôn trễ là quyền tự do của mỗi người. Người khôn...

Tâm sự mẹ đơn thân: Tết đến, thấy gia đình người ta sum vầy tôi thương con vô hạn

Càng đến Tết, những người mẹ đơn thân như tôi lại càng chạnh lòng thương con. Tôi có thể cho...

Có những người đàn bà sợ Tết

Nhiều phụ nữ ngày Tết có những ước mơ, mong muốn thật giản dị. Chẳng cần du xuân, chẳng cần...

5 điều giúp ‘thổi bùng’ ngọn lửa yêu đương khi vợ chồng chán nhau, hôn nhân nguội lạnh

Khi vợ chồng chán nhau đừng vội buông tay, hãy cùng nhau cố gắng níu giữ để sau này không...

Đàn bà đã chọn cách buông tay thì đàn ông chẳng thể nào giữ nổi

Đàn bà khổ tâm nhất chính là lấy nhầm chồng. Sự lạnh nhạt, thờ ơ, vô trách nhiệm của chồng...

Mẹ đơn thân: 2 thứ ngó lơ, 3 việc không ngừng và 3 điều phải có

Ai nói gì cũng mặc, muốn là mẹ đơn thân hạnh phúc thì nhất định phải ngó lơ 2 thứ,...

Tin mới nhất