Phụ Nữ Sức Khỏe

Quyền Linh: 'Tôi chỉ lo về mặt tình cảm, còn kinh tế hậu phương đã có bà xã tôi lo hết'

Nam MC nổi tiếng đã có những trải lòng về công việc và bà xã của mình một cách chân tình.

Chào Quyền Linh, hiện tại công việc của anh như thế nào?

Cuộc đời tôi là một chuyến đi mà. Tôi vừa là MC, vừa là diễn viên, không ở Sài Gòn. Cuộc đời tôi phải ở một vùng nào đó, nơi đó không có khách sạn, vùng sâu vùng xa nhất là nơi tôi ở. Có thể nói tôi là MC của vùng sâu vùng xa. Ngày xưa khi còn thanh xuân, tôi có thể đi vùng đó, khỉ ho cò gáy, ruồi muỗi cắn cũng không sao nhưng bây giờ sức khỏe tôi giảm đi, mọi thứ giảm đi. 

Có những khi tôi ho suốt đêm, mặt sưng phồng, bị ảnh hưởng nắng, ảnh hưởng nhiều thứ khác trong chuyến đi, sốt rét, đau bao tử, nhiều bệnh hình thành trong người tôi, có khi cả đêm, cả tuần, cả tháng. Chỉ có vợ tôi biết chứ chẳng ai biết cả.

Vợ anh chia sẻ với anh như thế nào?

Bà xã tôi nhắc nhở tôi chú ý sức khỏe: “Em thấy anh nói không ra hơi, một tuần qua mặt anh đen thui, nắng gió miền Trung hay miền Tây”.

Quyền Linh: 'Tôi chỉ lo về mặt tình cảm, còn kinh tế hậu phương đã có bà xã tôi lo hết' - Ảnh 1
Quyền Linh: 'Tôi chỉ lo về mặt tình cảm, còn kinh tế hậu phương đã có bà xã tôi lo hết' - Ảnh 2
Quyền Linh và vợ vẫn luôn tình cảm như ngày đầu mới yêu - Ảnh: Internet

Anh không màng đến danh lợi, tiền bạc trong những công việc của mình, vậy anh phải làm gì để lo lắng, chu toàn cho cuộc sống của gia đình?

Tôi rất hạnh phúc khi có một người hậu phương, rất giỏi trong việc kinh doanh. Cuộc đời tôi may mắn nhất chính là điều đó. Thậm chí có lúc tôi mở bóp ra không có tiền trong túi nhưng có hậu phương sẽ lo cho tôi điều đó. Tôi không phải lo điều gì cả. Tôi đi quanh năm suốt tháng, lãnh được 10 ngàn, thậm chí 11 ngàn nhưng tôi vẫn yên tâm vì tôi biết đã có bà xã kinh doanh rất tốt.

Anh có lo ngại rằng anh sẽ bị lép vế với vợ không?

Tôi không sợ lép vế với ai mà nếu có lép cũng không sao. Tiêu chí của tôi hay nói với mọi người là tôi muốn ngồi dưới đất. Tôi không thích ngồi trên ghế để không ai giành ghế với tôi, cuộc đời tôi chỉ nằm dưới đất ngủ thôi, ít nằm trên giường lắm vì khi nằm trên giường tôi ngủ không được, tôi ngồi vỉa hè ăn, mang dép, mặc quần lửng thích hơn mặc đồ đẹp. Nếu tôi là người khoe khoang thì lúc nào tôi cũng mặc đồ vest, đi xe hơi. Có bao giờ ai thấy tôi đi xe hơi không?

Tất cả nghệ sĩ chưa bao giờ có ai thấy tôi đi xe hơi cả. Hầu như cả cuộc đời làm nghệ thuật của tôi chỉ đi xe máy, xe bus, xe đò… Tôi đủ sức để đi xe hơi nhưng tôi không thích. Tôi có xe hơi nhưng không bao giờ tôi đi, trừ những chuyến đi xa. Còn ở Thành phố, đầu trần, chân đất, cứ đi xe máy thôi. Tôi không cần danh vọng gì cả, cuộc đời tôi đã có bà xã, tôi không phải lo gì. Tôi chỉ lo về mặt tình cảm, còn kinh tế hậu phương đã có bà xã tôi lo hết rồi.

Anh có thấy vậy là gánh nặng cho vợ không?

Tôi có bù đắp bằng việc luôn làm những chương trình tốt, để mang lại giá trị hạnh phúc cho vợ con tôi, nên đi đâu mọi người cũng khen: “Quyền Linh làm chương trình hay quá…”. Vợ tôi luôn luôn nghe những điều đó, đi đâu cô ấy cũng được khen: “Vợ Quyền Linh à? Quyền Linh làm nhiều điều tốt lắm". Tức là tôi đã mang đến những giá trị cộng đồng cho cô ấy. Bà xã nghe xong cười và về nhà đôi khi cô ấy nói: “Hôm qua em thấy anh giúp mổ hai trái tim đó là được rồi đấy", như vậy có nghĩa là cô ấy rất vui. Đôi khi bà xã chấp nhận gánh vác gia đình để tôi có thể làm những công việc ngoài xã hội. Những công việc đó là thế mạnh của tôi, cô ấy cũng chẳng cần tôi mang tiền về.

Có phải ở nhà, những công việc trong nhà, mọi thứ anh đều phụ vợ không?

Việc nhà tôi không nhiệt tình, về nhà có bà xã tôi làm hết. Đôi khi 4 - 5 giờ sáng tôi phải đi rồi, thường xuyên đi xa, về nhà mọi người ngủ hết rồi còn gì nữa mà làm. Tôi rất nhiệt tình với xã hội, nhiệt tình với quần chúng, nhiệt tình với tất cả công việc nhưng việc nhà tôi không có nhiệt tình.

Quyền Linh: 'Tôi chỉ lo về mặt tình cảm, còn kinh tế hậu phương đã có bà xã tôi lo hết' - Ảnh 3
Quyền Linh: 'Tôi chỉ lo về mặt tình cảm, còn kinh tế hậu phương đã có bà xã tôi lo hết' - Ảnh 4
Gia đình hạnh phúc của MC Quyền Linh - Ảnh: Internet

Việc đó có dẫn đến mâu thuẫn, tranh cãi giữa hai vợ chồng anh không?

Lúc đầu cũng có, những ngày đầu tiên bà xã hay nghĩ sao tôi về trễ không lo được gì cho gia đình. Cô ấy hay hỏi tại sao công việc tôi trên truyền hình hay lên Facebook toàn mổ tim, xây nhà, xây cầu, mổ mắt, xây trường, vào bệnh viện này đến nơi kia. Sau đó cô ấy thấy rõ rằng tôi không làm gì sai, từ đó bà xã thông cảm cho tôi hơn.

Vậy anh hâm nóng tình cảm với vợ thế nào? Đặc biệt vợ anh rất trẻ đẹp, anh có lo lắng không?

Thỉnh thoảng có những chuyến đi thiện nguyện mà khi con tôi nghỉ học, tôi cho cả nhà đi luôn, đó là hâm nóng. Đi làm công việc cho con đi luôn để bé có thể hiểu được công việc xã hội của tôi. Bây giờ tôi cũng không có thời gian hâm nóng, muốn nóng thì nóng thôi. Tôi là con người sống rất tự nhiên, điều gì tới nó tới, tôi thấy là tôi sẽ làm liền. Cái gì trước mắt, cái gì tốt thì tôi làm. Tôi làm tất cả công việc từ trái tim chứ không sắp xếp trước tôi nên làm gì cả. Kinh doanh là công việc đầu tiên của tôi có sự tính toán.

Hiện tại các con anh cũng lớn, bé gái dạo gần đây cũng rất được truyền thông quan tâm và khen ngợi về vẻ đẹp. Không biết anh cảm nhận, nhìn nhận sự việc đó ra sao?

Tôi cảm thấy báo chí cũng hơi thương tôi nên nói hơi quá cho bé thôi chứ con cũng rất bình thường như bao cô gái khác. Tôi cũng vui nhưng không muốn hướng con tôi tới con đường nghệ thuật vì vất vả lắm, ai nói nghệ thuật sung sướng là sai lầm. Nghệ thuật là phải nỗ lực, là một sự cống hiến, luôn cháy hết mình, sống bằng đam mê, nhiệt tình mới là nghệ thuật. Còn nghệ thuật mà rong chơi, tôi nghĩ rằng để sướng thì không làm nghệ thuật được, nó vất vả lắm. Tôi không muốn con tôi đi vào con đường đó.

Cảm ơn MC Quyền Linh về buổi trò chuyện này!

Hạ Linh

Tin liên quan

Quyền Linh, Phước Sang viếng mộ tài tử Lê Công Tuấn Anh

Diễn viên Quyền Linh nhắn nhủ người bạn đã khuất: "Ở thế giới bên kia vui khỏe nhé bạn, nhớ...

Bà xã MC Quyền Linh bồi hồi chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong lễ cưới cách đây 14 năm

Trên trang cá nhân, bà xã Quyền Linh – Dạ Thảo vừa đăng tải dòng trạng thái đầy bồi hồi...

MC Quyền Linh cùng vợ kỷ niệm ngày cưới hết sức giản đơn mà đầy ngọt ngào

Sau nhiều năm kết hôn, vợ chồng MC Quyền Linh vẫn giữ được tình cảm ngọt ngào và gắn bó...

Con gái MC Quyền Linh diện bikini khoe vóc dáng thiếu nữ ở tuổi 14, xinh đẹp hết phần thiên hạ

Trong chuyến du lịch cùng gia đình, Thảo Linh – cô con gái lớn của MC Quyền Linh tiếp tục...

Con gái lớn của MC Quyền Linh được khen xinh như hoa hậu

Bé Lọ Lem, con gái lớn của MC Quyền Linh, được khen ngày càng xinh đẹp và ra dáng thiếu...

Chuyện lạ có thật trong đám cưới MC Quyền Linh: Nghệ sĩ gặm bánh mì uống nước suối chống đói, người lạ ngồi ăn no say

MC Quyền Linh từng gặp cảnh "dở khóc, dở cười" trong ngày cưới của mình. Vì lượng người hâm mộ...

Trong dàn MC Việt đình đám, mấy ai khổ tâm như Quyền Linh?

Hơn 20 năm lăn lộn trong showbiz với vai trò diễn viên, MC, Quyền Linh đã tạo dựng được một...

Tin mới nhất