Phụ Nữ Sức Khỏe

Quý hơn cả kim cương chính là người vợ có 7 đặc điểm này

Đàn ông hơn nhau ở người vợ tốt bên cạnh, ở người bạn đời có phẩm hạnh quý phái. Tài sản quý giá nhất của đàn ông chính là người vợ có 7 đặc điểm này.

Nếu lấy được người vợ tốt thế này, cuộc đời đàn ông cũng phát sáng như một viên kim cương rực rỡ.

Hiếu thuận với cha mẹ chồng

Không hiếm để bạn thấy những cảnh mẹ chồng nàng dâu đấu đá với nhau, khiến gia đình không ngày yên ổn. Và tất nhiên trong những ngôi nhà như thế, người mệt mỏi, khổ tâm nhất chính là người chồng. Đứng giữa mẹ và vợ, đàn ông cảm thấy vừa buồn vừa giận. Buồn vì hai người phụ nữ mình thương yêu lại không thể hòa hợp với nhau. Giận là vì không ai hiểu cho nỗi lòng khó xử của họ.

nguoi vo tot 1
Nếu lấy được người vợ tốt thế này, cuộc đời đàn ông cũng phát sáng như một viên kim cương rực rỡ - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông may mắn lấy được một người vợ biết cư xử với mẹ chồng, đối nhân xử thế vẹn toàn thì không phải lo nghĩ chuyện nhà. Đàn ông có nhà cửa yên ấm thì mới tập trung cho sự nghiệp, công danh.

Cần chồng tựa dựa nhưng không phụ thuộc

Một người vợ khôn khéo đảm việc nhà, cần chồng nương tựa nhưng cũng có sự nghiệp và đam mê riêng. Dù có lúc chồng không thể ở bên, cô ấy vẫn độc lập và mạnh mẽ.

Đó là người vợ bình thường, thậm chí là thu mình cần chở che khi bên chồng nhưng lại không hề tầm thường khi độc lập, tự chủ. Họ cho đàn ông cảm giác vừa muốn bảo vệ họ, vừa tôn trọng họ. Đàn ông vì thế mà khó từ chối sức hút của người phụ nữ này.

Lý trí trong công việc và cuộc sống

Phụ nữ là sinh vật cảm tính, đàn ông có khi xem đó là điểm đáng yêu. Nhưng một người phụ nữ sống quá cảm tính sẽ bị cho là thiếu trưởng thành, trẻ con trong mắt đàn ông.

Đàn ông muốn một người vợ lý trí trong cả cuộc sống và công việc. Vì đàn ông thực tế, họ cần người phụ nữ bên cạnh hiểu họ cần gì, muốn gì. Phụ nữ học cách suy nghĩ, cư xử lý trí sẽ cho đàn ông cảm giác thoải mái, như được thấu hiểu, sẻ chia.

Tin tưởng, không ràng buộc chồng

nguoi vo tot 2
Một người vợ thông minh sẽ luôn cho chồng đủ lòng tin - Ảnh minh họa: Internet

Với cả đàn ông và phụ nữ, lòng tin là điều quan trọng nhất trong hôn nhân. Khi không được vợ tin tưởng, đàn ông sẽ thấy chán nản. Khi bị nghi ngờ, đàn ông sẽ thấy mất điểm tựa tinh thần.

Một người vợ thông minh sẽ luôn cho chồng đủ lòng tin. Cô ấy giữ trái tim của chồng, chứ không giữ chân hay cuộc sống của anh ấy. Cô ấy cho chồng đủ tự do để làm những gì anh ấy muốn, và ràng buộc theo đó là lòng tin để chồng đáp trả bằng trách nhiệm với gia đình.

Hưởng thụ cuộc sống trong khả năng

Trong hôn nhân, phụ nữ hơn nhau ở cách nhìn nhận cuộc sống của bản thân. Một người vợ bất hạnh chỉ than vãn hôn nhân ngột ngạt, nhiều trách nhiệm, lo toan. Một người vợ hạnh phúc tìm trong hôn nhân nhiều áp lực những kẽ hở để tận hưởng cuộc sống. Họ cho mình những lúc rảnh rỗi ít ỏi để thư giãn, học hỏi, làm những gì họ thích. Họ yêu cuộc sống của bản thân, nhìn mọi thứ theo hướng tích cực, lạc quan.

Một người vợ khôn ngoan sẽ biết đầu tư vào bản thân, để tỏa ra năng lượng tích cực cho gia đình. Từ đó, đàn ông mỗi khi nhìn vào vợ mình thấy bao buồn bực, mệt mỏi cũng tan biến.

Biết trang điểm và yêu bản thân

nguoi vo tot 3
Một người đàn bà thông minh sẽ luôn làm mới bản thân - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông là sinh vật yêu bằng mắt. Dù họ có vợ không xấu thì ra đường họ vẫn nhìn theo cái đẹp, vẫn ham mê thưởng thức cái đẹp. Đúng hơn thì đàn ông thích nhìn những cái mới mẻ lạ mắt.

Một người đàn bà thông minh sẽ luôn làm mới bản thân. Biết trang điểm, thay đổi cách ăn mặc, yêu quý cơ thể của mình, phụ nữ sẽ luôn giữ được ánh mắt của chồng thật lâu.

Giữ lòng chung thủy với chồng

Lòng chung thủy là một nét đẹp trong phẩm giá của phụ nữ. Phụ nữ chung thủy với chồng vừa thể hiện vẻ đẹp truyền thống, vừa giữ khí chất kiên định, chắc chắn. Đã yêu thì chỉ một người, dù cám dỗ đến mấy cũng không lung lay. Nhưng đã cạn tình thì cũng dứt khoát buông tay, không nhân nhượng. Đàn ông vì thế vừa yêu mà cũng vừa nể sợ.

Phong Kim

Tin liên quan

Dù nhan sắc không 'chim sa cá lặn' nhưng đây là 5 kiểu phụ nữ khiến đàn ông yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Những người phụ nữ có những tính cách cũng như đặc điểm này sẽ dễ gây ấn tượng tốt cho...

5 "chiêu bài" cao thủ mà đàn ông có vợ dùng để tấn công phụ nữ khác và thường thành công

Giàu lòng trắc ẩn và dễ rủ lòng thương là đức tính tốt đẹp của phụ nữ. Nắm được đặc...

Phụ nữ 40: 5 điều không được bỏ lỡ, 3 thứ cứ phải ngó lơ

40 tuổi, con người ta mới không bị mê hoặc. Khi phụ nữ 40, có 5 điều không được bỏ...

Phụ nữ thiếu 3 điều này sẽ bị đàn ông chê cười, thiên hạ coi thường vì không có cốt cách

Người đàn bà khôn ngoan có thể thiếu đàn ông nhưng tuyệt đối đừng thiếu ba thứ này trong cuộc...

Biểu hiện của người phụ nữ dại hết phần thiên hạ, bao nhiêu khổ cực cũng đổ xuống đầu

Tưởng chừng tận tụy vì chồng con, làm hài lòng thiên hạ sẽ được yêu thương nhưng thực tế chỉ...

5 điều phụ nữ khôn ngoan luôn che giấu rất kỹ

Có những điều phụ nữ khôn ngoan luôn che giấu rất kỹ, dù là người thân cũng không thể biết....

4 kiểu phụ nữ khiến đàn ông tình nguyện ‘tiêu tiền như giấy’, không tiếc một đồng

Không phải tự dưng mà đàn ông lại vì bạn mà tiêu tiền. Chỉ có những kiểu phụ nữ khôn...

Tin mới nhất