Trong tập 26 “Tiếng sét trong mưa” phát sóng ngày 1/10, khán giả đã được chứng kiến một cuộc sống hoàn toàn khác của nữ chính Thị Bình (Nhật Kim Anh) sau 24 năm trời. Sau khi nhảy sông tự vẫn, cô may mắn được ông Quý (NSƯT Thanh Nam) cứu và đưa về chăm sóc.

Tưởng đâu thời gian sẽ xóa nhòa mọi thứ, kể cả những ký ức đau buồn, thế nhưng, Bình vẫn giữ nguyên thói quen trồng hoa lài và không ngừng thương nhớ Khải Duy (Cao Minh Đạt). Cũng chính vì điều này mà ông Quý ôm nỗi đau tình và mối hờn ghen với một “cậu Ba nào đó” trong ký ức của vợ mình. Ông thừa hiểu dù đã có với nhau một đứa con chung nhưng trái tim Bình mãi vẫn chỉ hướng về người cũ mà thôi.

preview tieng set trong mua tap 27 1
Bình vẫn ngày ngày chăm sóc mấy bụi hoa nhài khiến ông Qúy không khỏi ghen tuông - Ảnh: Internet

Vì ghen với “cậu Ba", ông Quý thường hay hằn học và trách mắng Hải (Lâm Minh Thắng) - đứa con năm xưa còn nằm trong bụng khi Bình tự vẫn - đến nỗi khiến anh phải xin đi làm công nhân đồn điền cao su. Vì điều này, bà Bình càng giận ông Quý. Phượng (Oanh Kiều) vì không muốn ba mẹ giận hờn nhau nên quyết định lên đồn điền thăm anh trai để mẹ yên tâm. Cô đâu ngờ chuyến đi này đã mang cô đến với một cuộc tình oan nghiệt.

preview tieng set trong mua tap 27 2
Hải đi làm công nhân ở đồn điền vì cha dượng đay nghiến - Ảnh: Internet
preview tieng set trong mua tap 27 3
preview tieng set trong mua tap 27 4
Phượng theo cha lên thăm anh trai - Ảnh: Internet

Với nhan sắc xinh đẹp, rạng ngời, Phượng bị Cai Tuất – kẻ trông coi công nhân đồn điền – giở trò đồi bại. Lúc này, cậu Hai Bình (Quốc Huy) đang đưa cha đi thăm đồn điền. Không thể để một cô gái vô tội bị cưỡng bức, Bình ra tay cứu Phượng thoát khỏi bàn tay tên dâm tặc. Khải Duy chẳng bận tâm đến những việc đang diễn ra trước mắt, cho đến khi ông mơ hồ nhìn thấy hình ảnh Thị Bình thấp thoáng trên gương mặt Phượng. Chút nhớ thương pha lẫn xót xa, Khải Duy cho Thanh Bình đưa Phượng về nhà chăm sóc vết thương.

preview tieng set trong mua tap 27 5
Cậu Hai Bình cứu Phượng - Ảnh: Internet
preview tieng set trong mua tap 27 6
Khải Duy cũng động lòng khi thấy Phượng giống Bình năm xưa - Ảnh: Internet

Trong preview tập 27 “Tiếng sét trong mưa”, Khải Duy vẫn chưa khỏi băn khoăn sau lần nhìn thấy Phượng ở đồn điền. Hình bóng năm xưa vẫn còn nguyên vẹn và chỉ Thị Bình mới có khả năng làm cho tính người trong ông sống dậy. Ẩn đằng sau sự hung tàn, bạo ngược vẫn là một trái tim nặng tình, chứa nặng nỗi đau.

preview tieng set trong mua tap 27 7
Khải Duy vẫn chưa khỏi băn khoăn sau lần nhìn thấy Phượng ở đồn điền - Ảnh: Internet

Khải Văn (Khương Thịnh) sau 24 năm cũng dạn dày sương gió. Ông vẫn sống cuộc đời bình thản, không thù hận, bon chen. Ông gặp lại Hiểm (Lê Bê La) - người năm xưa đã bị bà Hội hãm hại không thương tiếc. Có lẽ ân oán giữa Hiểm và nhà Hội đồng sẽ không dễ dàng dừng lại ở đây.

preview tieng set trong mua tap 27 8
Khải Văn sau 24 năm cũng dạn dày sương gió - Ảnh: Internet
preview tieng set trong mua tap 27 9
Hiểm bất ngờ trở lại - Ảnh: Internet

Cậu Ba Xuân (Bạch Công Khanh) sau lần phát hiện ba hành hạ mẹ mình, cậu luôn bị ám ảnh và nghĩ rằng ba quá đáng, khoảng cách giữa hai cha con họ ngày càng xa dần. Trong lúc đó, Hải vì cầm đầu đám công nhân nổi dậy ở đồn điền mà bị Cai Tuất đánh đập không thương tiếc.

preview tieng set trong mua tap 27 10
Xuân lên tiếng trách cứ cha vì hành hạ mẹ mình - Ảnh: Internet
preview tieng set trong mua tap 27 11
Hải bị Cai Tuất đánh vì dẫn đầu đám người nổi loạn - Ảnh: Internet

Thanh Bình, Phượng, Xuân và cả Hải đang bước vào một vòng xoáy nghiệt ngã mới. Liệu có lối thoát nào cho những người trẻ vô tội hay họ phải tiếp tục hứng chịu bi kịch như đời cha mẹ của mình? Hãy đóng xem diễn biến tiếp theo của “Tiếng sét trong mưa”.

“Tiếng sét trong mưa” là bộ phim truyền hình chuyển thể từ kịch Lôi Vũ của nhà văn Tào Ngu, với sự tham gia của Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Lê Bê La, Cao Thái Hà, Hứa Minh Đạt, Lâm Minh Thắng, Oanh Kiều, Quốc Huy, Bạch Công Khanh. Phim hiện đang phát sóng trên THVL1 vào lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.