Chiều 8/8, tại TP HCM, Phương Mỹ Chi cùng gia đình gặp gỡ báo chí để giải thích về ồn ào gần đây giữa ca sĩ và cô ruột - bà Phương Quế Như. Theo đó, bà Phương Quế Như tố gia đình Phương Mỹ Chi vô ơn, không trợ cấp tiền hàng tháng cho bà dù bà lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và cháu gái không chào hỏi bà khi gặp gỡ.

"Cô út là người thầy đầu tiên dạy con hát dân ca. Con không quan tâm tới mâu thuẫn tiền bạc giữa mẹ và cô vì đó là chuyện người lớn với nhau. Còn mối quan hệ của con và cô út trước giờ không thay đổi. Mỗi khi gặp cô, con vẫn cúi đầu chào, giữ đúng lễ nghĩa", ca sĩ 14 tuổi nói.

Phương Mỹ Chi kể gần đây bị bà Phương Quế Như hiểu nhầm không chào hỏi khi cả hai hát chung ở một ngôi chùa tại TP HCM. Ca sĩ giải thích lúc đó chùa đông người, cả hai đứng ở hai bên sân khấu nên cô không có cơ hội chào người họ hàng.

Chị gái Phương Mỹ Chi - Phương Mỹ Quyên - thay mặt mẹ trả lời về những lùm xùm trong mâu thuẫn tiền bạc với cô ruột. Mỹ Quyên kể lúc đầu mẹ cô gửi bà Phương Quế Như hai triệu đồng một tháng để giúp đỡ. "Sau đó, cô đòi tăng thêm một triệu đồng. Mẹ tôi giải thích nếu cô bệnh, gia đình sẵn sàng đứng ra lo viện phí chứ việc trợ cấp tiền hàng tháng phải xuất phát từ sự tự nguyện. Kinh tế gia đình tôi chưa ổn định nên không dám hứa. Cô lại cho rằng mẹ tôi 'bố thí' ", chị gái ca sĩ nói. 

 Phương Mỹ Chi xin lỗi vì làm cô ruột buồn - Ảnh 1
Ca sĩ Phương Mỹ Chi và cô út - bà Phương Quế Như - trong một lần đứng chung sân khấu trước đây.

Bà Phương Quế Như thừa nhận do không đủ tiền trang trải sinh hoạt nên ngoài hai triệu đồng được gia đình Phương Mỹ Chi gửi hàng tháng, bà có xin thêm một triệu đồng. Tuy nhiên, bà thấy mẹ ca sĩ Phương Mỹ Chi - chị dâu của bà - không vui vì điều này. Gia đình Phương Mỹ Chi không đưa tiền tận tay mà nhờ một người khác trao tiền cho bà. "Tôi cần tiền nhưng tự ái nên quyết định không nhận. Tôi và gia đình Phương Mỹ Chi cắt đứt liên lạc hơn nửa năm nay", bà Phương Quế Như chia sẻ.

Gia đình ca sĩ cho biết phải lên tiếng giải thích về lùm xùm vì không muốn ca sĩ 14 tuổi hứng chịu những lời chỉ trích nặng nề.

Phương Mỹ Chi nổi lên từ sau cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên và đoạt danh hiệu á quân. Trong cuộc thi, mối quan hệ tình cảm cô cháu giữa Mỹ Chi và cô út - bà Phương Quế Như - thu hút sự chú ý của khán giả. Bà Phương Quế Như vốn là ca sĩ hát dân ca. Do bệnh tiểu đường làm mờ đôi mắt, bà bỏ nghề. Bà rèn cặp Phương Mỹ Chi khi phát hiện cháu gái thể hiện bài Chim trắng mồ côi đầy cảm xúc vào năm 6 tuổi.

Trước đây, bà Phương Quế Như sống cùng gia đình Phương Mỹ Chi ở căn nhà nhỏ tại quận 8, TP HCM. Sau khi Phương Mỹ Chi nổi tiếng, bà Quế Như vẫn có một thời gian đồng hành cùng cháu gái trong công việc. Năm 2014, gia đình Phương Mỹ Chi mua căn nhà mới từ tiền đi hát của cô và tách ra ở riêng, chu cấp tiền hàng tháng cho bà Phương Quế Như. Sau mâu thuẫn tiền bạc, từ đầu năm nay, họ không còn liên lạc với nhau.