Phụ Nữ Sức Khỏe

Lợi ích sức khỏe của cây củ đậu

Cây củ đậu từ xa xưa được biết đến với công dụng làm đẹp da nhờ một số vi chất có trong củ đậu có tác dụng làm trắng và sáng da. Chính vì vậy củ đậu thường được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, ví dụ như được xay nhuyễn hoặc xắt lát làm mặt nạ, tẩy tế bào chết hoặc thay thế làm kem dưỡng ẩm.

Các thành phần có chứa trong củ đậu là đường, tinh bột, phốt pho và canxi rất tốt cho cơ thể. Nhờ đó, củ đậu  được coi là có vai trò rất lớn đối với sức khỏe và vẻ đẹp của cơ thể chúng ta. Dưới đây là một số lợi ích của cây củ đậu mà bạn nên tiêu thụ hàng ngày.

1. Nám da

Từ lâu, củ đậu được cho là làm trắng và sáng da. Hàm lượng nước trong củ đậu khá nhiều có thể làm cho làn da của bạn luôn tươi mới và có khả năng loại bỏ các vết thâm đen, tàn nhang trên khuôn mặt của bạn. Củ đậu cũng có thể được sử dụng như một mặt nạ dưỡng ẩm và tẩy các tế bào chết. Hãy đắp mặt nạ củ đậu khoảng 15 phút và rửa mặt với nước, một thời gian sau bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Củ đậu giàu vitamin C giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch

2. Giúp xương và răng khỏe mạnh

Một trong những lợi ích của cây củ đậu là làm cho xương và răng khỏe mạnh. Hàm lượng phốt pho và kali giúp duy trì sự phát triển của xương và răng. Nhu cầu canxi và phốt pho của cơ thể chúng ta có thể được đáp ứng bằng cách ăn củ đậu hàng ngày để xương và răng phát triển bình thường.

3. Chống táo bón

Inulin trong cây củ đậu có các tính chất như chất xơ. Các đặc tính này ảnh hưởng đến chức năng của ruột và cải thiện các chỉ số đường huyết. Là một chất xơ, inulin làm tăng khối lượng phân và tăng tần suất đi vệ sinh, đặc biệt là ở những bệnh nhân bị táo bón.

4. Giảm các ảnh hưởng của thời kỳ mãn kinh

Để làm giảm các tác động của thời kỳ mãn kinh cần kích thích tố nữ như phytoestrogen. Chất này có trong củ đậu sẽ giúp cơ thể bạn vượt qua thời kỳ mãn kinh yên ả hơn. Ăn củ đậu hàng ngày với hàm lượng phytoestrogen trong đó còn làm cho làn da của bạn khỏe mạnh và tươi sáng.

5. Giảm tăng tiết axit dạ dày

Củ đậu có tính chất như là một chất kiềm làm mát hoặc giúp axit dạ dày thẩm thấu nhanh chóng. Axit dạ dày cao sẽ gây ra các vết loét, vì vậy ăn củ đậu sẽ giúp dạ dày của bạn tốt hơn.

Với nhiều lợi ích trên đây, bạn hãy ăn củ đậu một cách thường xuyên để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của làn da cũng như cơ thể bạn. Hãy ngay lập tức ghi vào thực đơn hàng ngày vì lợi ích sức khỏe và kinh tế.

Theo Sức khỏe & Đời sống
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Tác dụng của quế và những bất lợi khi sử dụng

Quế là một loại gia vị lấy từ cành của cây thuộc họ Cinnamomum. Nó có nguồn gốc từ Caribê,...

Món ăn mùa đông bị bỏ quên là thuốc bổ cho trẻ, vừa tốt cho thị lực vừa tăng cường...

Ốc là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều người, vào mùa đông lạnh món ăn này...

Cha mẹ dùng húng chanh, quất trị ho cho con cần chú ý 1 điều, rất nhiều người bỏ qua

Không thể phủ nhận có nhiều bài thuốc dân gian trị cảm cúm, ho ở trẻ rất tốt, nhưng khi...

Rau xà lách ăn với nó, chất béo không còn nữa và dinh dưỡng toàn diện hơn! Phụ nữ không...

Rau diếp (rau xà lách) rất giàu chất dinh dưỡng, có thể tăng cường tiêu hóa và hấp thụ protein...

Cây rau mương trị bệnh gì không phải ai cũng biết

Phần lớn chỉ có những người học về y học cổ truyền mới biết cây rau mương trị bệnh gì?...

Liệu bạn đã biết rõ lá dứa có tác dụng gì? 

Mặc dù được biết đến rộng rãi, nhưng không mấy ai biết rõ lá dứa có tác dụng gì. Phần...

Bạn có tin rằng rau ngải cứu chữa rối loạn tiền đình?

Rau ngải cứu là một loại cây cỏ rất dân dã và quen thuộc với mọi người, thường dùng để...

Tin mới nhất