Trao đổi với PV Dân trí chiều 14/6, ông Đỗ Xuân Sinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra việc nhiều công nhân tại Công ty TNHH YI DA Việt Nam phải nhập viện điều trị.

“Chúng tôi chưa nắm rõ số lượng nạn nhân là bao nhiêu. Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan đã chỉ đạo các lực lượng đến hỗ trợ, đưa các công nhân đi cấp cứu” - ông Sinh nói và cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong hiện trường để làm rõ nguyên nhân.

Phú Thọ: 70 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1
Hơn 70 công nhân nhập phải viện điều trị sau bữa ăn trưa nghi ngộ độc thực phẩm (Ảnh: CTV).

Trước đó, trưa cùng ngày, hàng trăm công nhân ăn cơm tại công ty với nhiều món, trong đó món ăn chế biến từ tôm, tép có biểu hiện không đảm bảo vệ sinh, xuất hiện dòi, bọ.

“Đây không phải là lần đầu xảy ra tình trạng các công nhân bị ngộ độc tập thể tại đây. Các nạn nhân đã được hỗ trợ đưa đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê, đồng thời con số các nạn nhân bị ngộ độc chưa có dấu hiệu dừng lại” - một nhân chứng chia sẻ.

Một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê cho hay, các công nhân nhập viện có biểu hiện rối loạn tiêu hóa. “Ước tính số lượng các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm khoảng 70 người” - vị này nói.