1. Đàn bà không nhất thiết phải giỏi giang hơn người hay kiếm tiền bạc tỉ giàu có. Nhưng đàn bà nhất định phải có tiền, dù ít hay nhiều cũng là tiền do chính mình làm ra. Đời đàn bà phải hiểu cảm giác hạnh phúc nhất chính là tự mua thứ mình có, tận hưởng cuộc sống bằng chính đồng tiền mình kiếm được.

Kiếm được tiền rồi thì phải biết chi tiền, biết hưởng thụ cuộc sống. Không hoang phí sa hoa, nhưng phải yêu thương bản thân một chút. Tiết kiệm chi li mải miết làm gì, đến một lúc tiền có chất đống cũng không mua được thanh xuân đã qua.

2. Khi nhận được tin nhắn của người khác, bạn nên lịch sự đáp lại. Đừng im lặng cũng đừng lờ đi vì đó là hành động kém sang nhất. Bởi vì bạn thử đặt mình vào vị trí của người nhắn tin mà xem, họ sẽ cảm thấy thế nào nếu tin nhắn của bạn bị người khác cố tình bỏ qua mà bạn lại đang cần câu trả lời?

Có phải bạn sẽ nổi trận lôi đình, tức giận và nghĩ mình bị xem thường hay không? Cho nên nếu như không muốn nói chuyện, bạn hãy thả biểu tượng cảm xúc hay ít nhất là nói mình đang bận. Đó là điều giúp bạn trở nên đẹp hơn trong mắt người khác.

1_39230

3. Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Rồi sẽ có lúc khó khăn, cũng không thiếu khi chán nản mỏi mệt. Nhưng đừng than thở quá nhiều, vì vốn dĩ chẳng thể khiến mọi chuyện tốt lên được. Vẫn là phải bình tĩnh mà đương đầu, mà thách thức với cuộc sống. Chúng ta không thể đứng lại, chẳng ai đợi ta cả. Chỉ có thể bước về phía trước, chắc chắn sẽ thấy chân trời.

4. Dù cho bạn có nhiều mối quan hệ giàu có đến mức nào đi chăng nữa thì hãy đi bằng chính đôi chân của mình. Đừng dựa vào những mối quan hệ đó mà tiến thân. Cũng đừng dựa hơi người giàu để kiếm chác chút lợi danh. Bởi những gì mình tự tay làm ra sẽ lâu bền hơn bao giờ hết. Còn nếu chỉ biết dựa dẫm vào người khác, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ biết cái giá phải trả nó cay đắng đến mức nào.

5. Đừng bao giờ nhạo báng hay khinh thường kết quả mà người khác đạt được. Thay vào đó hãy tìm cách để bản thân bằng hoặc hơn họ. Cũng đừng bao giờ dùng những chiêu trò, thủ đoạn nhằm đạt được lợi ích cá nhân. Hãy đi lên bằng chính thực lực của mình và tiếp thu những thành công của người khác bằng tinh thần cởi mở, học hỏi. Có như vậy bản thân mới khá lên được.

6. Phụ nữ phải hiểu đời này, đàn ông có cũng được, không có cũng không sao, nhưng nhất định phải có tiền. Đàn bà không nên sống thực dụng nhưng nhất định phải thực tế. Đàn ông có thể bỏ ta đi, nhưng tiền thì rất thủy chung với ta.

Đàn ông có thể cho ta tình yêu nhưng tiền luôn cho ta cảm giác an toàn nhất. Khi cuộc đời khó khăn với đàn bà thì ít ra có tiền vẫn là điều an ủi hơn hết. Có khóc cũng phải khóc xinh đẹp, có buồn cũng phải buồn ở một nơi thật tốt.

nam-ngua

7. Phụ nữ khôn ngoan ở chỗ là họ biết phân định rõ ràng những gì nên nói trước mặt và điều gì không nên nói sau lưng. Phụ nữ khôn ngoan họ cũng không ngồi lê đôi mách chuyện thiên hạ. Thay vào đó, họ tập trung cho chuyện mình, lo tốt phần mình mà thôi.

8. Không ai sinh ra là hoàn toàn vừa khít dành cho ai. Quan trọng vẫn là vì nhau mà hòa hợp, vun đắp gắn kết. Có bao dung thứ tha vừa đủ thì mới có thể cùng nhau đi đường dài.

9. Đừng đụng vào vật dụng cá nhân của người khác khi chưa có sự đồng ý. Phụ nữ đừng trở nên kém duyên trong việc tò mò chuyện riêng của thiên hạ. Vì tính tò mò có thể giết chết lòng tự trọng cũng như sĩ diện của một người phụ nữ

10. Đừng kết bạn với người thân của người yêu hoặc chồng. Cũng đừng trở nên quá thân thiết với anh chị em của người yêu/chồng. Có những chuyện bạn nên giữ cho riêng mình, đừng chia sẻ quá nhiều. Bởi có nhiều trường hợp vui miệng quá mà nói ra những điều làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn, sau đó lại cãi nhau và dẫn đến chia tay.

11. Đừng khiến đời mình chỉ quẩn trong trong duy nhất một người đàn ông. Bạn còn cả cuộc sống của mình, gia đình bạn bè và cả đam mê. À, bạn còn phải chăm sóc chính mình nữa. Với đàn bà, đàn ông không phải và cũng không nên là tất cả.

12. Nên hiểu, số phận hơn thua nhau không phải ở đàn bà hay đàn ông mà là cách ta lựa chọn cuộc sống thế nào. Ta có thái độ, suy nghĩ, các đối mặt với trở ngại thế nào. Quan trọng vẫn là với ta quan niệm về hạnh phúc là gì.