Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ nhất định phải biết được 6 điều này trước ngày cưới, nêu không thì đừng cưới

Dưới đây là những điều mà phụ nữ nên biết trước khi đi đến hôn nhân

1.Không có tình yêu nào vô điều kiện và bất diệt trong thế giới thật này cả

Phụ nữ nhất định phải biết được 6 điều này trước ngày cưới, nêu không thì đừng cưới - Ảnh 1

Nửa kia của bạn không phải là một đứa trẻ. Sẽ không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ yêu anh ấy mãi mãi, và cũng không có gì chắc chắn anh ấy cũng sẽ như thế.

Khi mối quan hệ của cả hai trở nên khó khăn, tôi đã từng lo lắng rằng hôn nhân của mình có thể đổ vỡ. Nói về tình yêu lúc này còn có nghĩa lý gì khi chúng ta lại cư xử với nhau quá tệ?

Những chuyên gia tư vấn hôn nhân giải thích với chúng ta rằng khó mà có một tình yêu bất diệt vì chúng ta không thể giữ được những cảm giác và tình cảm lúc nào cũng ở trạng thái tốt nhất. Và tôi đã nhận ra rằng chúng ta vẫn có thể ở cạnh nhau và là một gia đình hạnh phúc ngay cả khi tình yêu đã không còn như ngày đầu. Sự thật là vậy và chúng tôi vẫn có thể ở cạnh nhau và giữ vững cuộc hôn nhân này suốt 5, 10 hay 15 năm sau đó.

2. 2 năm đầu sau khi sinh con đầu lòng là khoảng thời gian khó khăn nhất. Và đừng để thời gian này in hằn những vết ố trong cuộc hôn nhân của bạn những năm sau đó

Phụ nữ nhất định phải biết được 6 điều này trước ngày cưới, nêu không thì đừng cưới - Ảnh 2
Tiêu đề hình ảnh

Chẳng ai phủ nhận rằng con cái là món quà tuyệt nhất trong cuộc sống hôn nhân. Nhưng cùng lúc đó, đây là khoảng thời gian khó khăn và đời sống hôn nhân của bạn sẽ luôn có những thăng trầm. Bạn thậm chí chẳng thể ngủ và suy nghĩ của bạn sẽ dần thay đổi từ đó.

Mọi người khuyên bạn cần phải chú ý để giữ chồng, nhưng thật sự không dễ dàng. Và thật sự rất quan trọng để vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Đừng để những cảm giác tiêu cực điều khiển bạn, hãy bình tĩnh thảo luận với chồng và học cách kiên nhẫn giải quyết. Hãy nhận sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè và tập thấu hiểu chồng hơn.  Có thế nào cũng đừng để cuộc hôn nhân của mình ngập ngụa trong nóng giận, mâu thuẫn và cãi vả.

3. Bạn không thể lúc nào cũng chủ động trong đời sống tình dục

Bạn không buộc phải quan hệ khi không muốn nhưng hãy làm điều đó thường nhất có thể.

Điều tốt nhất là hãy tìm những điều thân thuộc nhất của cả hai mỗi ngày để hâm nóng đời sống tình dục của vợ chồng. Như âu yếm nhau khi xem phim, nấu ăn cùng nhau, gọi cho nhau thường xuyên hơn và hãy tạo điều kiện gần gũi nhau nhiều hơn cũng là điều quan trọng.  Đó là một phần của đời sống vợ chồng

4. Đừng quên mang đến những hạnh phúc nhỏ nhoi cho bạn đời của mình

Không nhất thiết phải là quà, hoa, dù đôi khi cũng cần phải như thế. Chỉ cần gọi cho anh ấy và nói bạn hạnh phúc thế nào khi nghe giọng anh ấy. Bạn cũng có thể mua món bánh anh ấy khi trên đường về nhà, hay chỉ là tặng cho anh ấy một món quà bất ngờ.

Điều này có vẻ hơi sến sẩm. Thật sự thì tôi được nuôi dưỡng trong một gia đình nghiêm khắc, tôi ít thể hiện tình cảm của mình bằng lời nói. Và bây giờ tôi lại thích bày tỏ cảm xúc của mình và chia sẻ với chồng. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc được chắt góp từ hàng nghìn những khoảnh khắc hạnh phúc như thế. Vì vậy nếu có một suy nghĩ lãng mạn nào đó nảy sinh trong đầu bạn, đừng dẹp chúng sang một bên, hãy thực hiện nó ngay. Bạn sẽ không phải hối hận vì điều đó đâu.

5. Đừng bao giờ cư xử như thể bạn chẳng thể làm gì để khiến cuộc hôn nhân của mình tốt hơn.

Phụ nữ nhất định phải biết được 6 điều này trước ngày cưới, nêu không thì đừng cưới - Ảnh 3

Sự thật thì dù một trong người có cố gắng thế nào để giải quyết  khó khăn mà vợ chồng mắc phải thì hôn nhân cũng khó mà bền vững nếu không có sự góp mặt của cả hai.

Trong phần lớn những cuộc hôn nhân đổ vỡ, chỉ một người cố gắng hàn gắn trong khi người kia lại chẳng mảy may làm gì. Có thể vì không ai chỉ họ cách làm. Cũng có khi họ không muốn làm gì để cải thiện cuộc hôn nhân của mình. Và họ chỉ đơn giản là muốn bỏ cuộc.

Có một sự thật luôn đúng. Chính là đôi khi bạn nên kiên nhẫn, tập buông lỏng tay người bạn đồng hành, để anh ấy có thể biết cách trở về bên bạn đúng lúc. Nhiều khi bạn phải làm thật nhiều, lắm lúc phải đến lượt anh ấy. Sao thì hãy cân bằng giữa hai người. Dù thế nào thì nếu chỉ có một người cố gắng, thì những rắc rối cứ mãi quẩn quanh và chẳng thể đi đến đâu tốt đẹp cả.

6. Đừng bao giờ tranh cãi về ai làm nhiều hơn ai, ai thiệt hơn ai.

Đừng bàn luận về điều này, vì chẳng có ai là người thắng cuộc cả. Bạn sẽ khó chịu khi có gánh nặng gì đang đè lên vai bạn, nhưng cũng nên nghĩ cách giúp người còn lại. Đừng tranh cãi liệu ai là người làm nhiều nhất. Hãy trân trọng những gì bạn đời đã làm vì bạn, ngay cả khi bạn không thể thấy được kết quả của nó. Và hãy nói lời cảm ơn với anh ấy.

Nguồn: Salon

Ngọc Thi

Tin liên quan

Đàn ông ‘hạ mình’ làm 4 việc này, chắc chắn đã 'nghiện' bạn không cai được

Người đàn ông yêu thật lòng sẽ không ngại “hạ mình” để làm mọi việc theo ý muốn của bạn,...

3 câu nói ‘ngọt sâu răng’ của chồng, vợ khôn ngoan chỉ nên nghe chứ đừng tin

Người vợ khôn ngoan nên biết có những lời chồng nói chỉ nên nghe chứ đừng nên tin hết lòng,...

Phụ nữ thông minh luôn có 4 bí mật để giúp họ ''hớp hồn'' mọi đàn ông chỉ sau 1...

Trong khi phụ nữ dại lúc nào cố tình phô diễn ''da thịt'' để quyến rũ đàn ông thì phụ...

Trong 4 tháng cuối năm có 3 thứ phụ nữ nhớ ''dọn sạch, làm mới'' để chiêu tài lộc, cải...

Muốn được tâm thanh tịnh, phụ nữ hãy dành thời gian đọc sách. Đặc biệt là học cách giữ bình...

3 điều ''trời ơi, đất hỡi'' phụ nữ hư vẫn sống yên ổn nhưng phụ nữ hiền lành gánh chịu...

Hầu hết đa phần đàn bà sống quá hiền lành thì sẽ bị chồng bỏ rơi. Còn đàn bà...

Đàn ông có những biểu hiện này chứng tỏ là kẻ dối trá một cách thuần thục, chỉ lợi dụng...

Hành động của đàn ông vốn dĩ không bao giờ có thể dối trá như lời nói của họ. Thế...

Muốn nhìn thấu tâm can của đàn ông phụ nữ hãy chờ 2 thời điểm ''nhạy cảm'' này để thử...

Muốn biết tình cảm của đàn ông dành cho mình, muốn biết đàn ông yêu thật lòng hay giả dối...

Tin mới nhất