Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ mang thai có nên ăn vải không?

Quả vải vốn là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng vì chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên đối với mẹ bầu thì loại quả này có thực sự an toàn đối với sức khỏe và phát triển của thai nhi.

Quả vải có chứa nhiều loại vitamin như vitamin C, B5, A, E và các chất protein, hydratcarbon cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Loại quả này rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là với người đang cần hồi phục sau khi khỏi bệnh.

Vậy với những lợi ích trên, phụ nữ mang thai có nên ăn vải không?

Quả vải là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều mẹ bầu đã bổ sung thêm loại trái cây này vào thực đơn của mình. Nếu mẹ bầu ăn đúng cách, loại trái cây này sẽ giúp phòng chống viêm nhiễm cho cơ thể, bên cạnh đó các chất dinh dưỡng có trong vải còn tham gia vào quá trình tạo hồng cầu và giúp tăng cường sức khỏe.

Phụ nữ mang thai có nên ăn vải không? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, đây cũng là một loại quả có tính nhiệt và trong thành phần của nó có chứa hàm lượng đường glucoza rất cao. Nếu ăn quá nhiều, lượng đường này sẽ chuyển hóa vào trong máu, lúc này gan không đủ khả năng hấp thụ và chuyển hóa lượng đường gây nên hiện tượng đường máu thấp.

Đối với mẹ bầu đang bị thừa cân, có tiền sử hoặc đang bị tiểu đường thai kỳ thì không nên ăn nhiều vải. Mẹ bầu ăn quá nhiều vải có thể dẫn đến xuất huyết, tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng gây ra những biến chứng thai kỳ nguy hiểm, nghiêm trọng nhất là hiện tượng thai chết lưu.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng hoa quả cung cấp cho cơ thể người lớn chỉ nên dừng ở khoảng 300-500g mỗi ngày. Mẹ bầu có thể ăn khoảng 7 - 10 quả vải mỗi ngày là đủ bổ sung dưỡng chất mà không làm lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, việc bổ sung đa dạng các loại quả trong chế độ dinh dưỡng sẽ rất có lợi cho thể mẹ bầu.

Phụ nữ mang thai có nên ăn vải không? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Một số lưu ý khi ăn vải

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ nên lựa chọn những quả vải còn tươi, ngon với vỏ ngoài lành lặn để sử dụng, nên mua những loại vải có xuất xứ rõ ràng. Tránh ăn những quả đã dập nát hoặc sâu đầu vì những chỗ dập úng này có thể phát sinh những loại vi khuẩn và nấm gây hại cho sức khỏe.

Đối với vải đã sấy khô, nên thận trọng trong khâu bảo quản vì vải có thể bị nấm mốc. Nếu ăn phải vải sấy bị mốc có thể dẫn tới các bệnh về đường ruột, tiêu chảy…

Đông Anh (Tổng hợp)

Tin liên quan

Những thực phẩm giúp thai nhi cứng cáp, thông minh từ trong bụng mẹ

4 thực phẩm dưới đây giúp cho em bé bổ sung dưỡng chất, cao lớn và thông minh hơn...

Những món ăn sáng ngon - bổ, cực tốt cho trẻ còi cọc, cần tăng cân

Đây là những thực phẩm quen thuộc mẹ nên cho bé ăn vào buổi sáng để hấp thu tối đa...

3 thời điểm mẹ bầu ăn sữa chua biến lợi thành hại cho con

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa phòng ngừa táo bón cho mẹ bầu hiệu quả nhưng đây chính là...

Những điều cần biết trong việc chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu

3 tháng đầu mang thai là thời gian khủng hoảng nhất, đặc biệt là với những ai lần đầu làm...

Phụ nữ mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì?

Thai nhi giai đoạn đầu rất dễ bị nhiễm độc, sảy thai do chế độ ăn và cách sinh hoạt...

Áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ sơ sinh

Phương pháp Glenn Doman cho trẻ sơ sinh là gì? Kinh nghiệm dạy trẻ khi áp dụng phương pháp này...

Đánh thức con dậy trước 6 giờ là dại: Sai lầm kinh điển của nhiều cha mẹ khiến bé thấp...

Dưới đây chính là hai khung giờ vàng cha mẹ nên cho trẻ ngủ để giúp bé phát triển chiều...

Tin mới nhất