Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ không có được 'sắc nước hương trời' nhưng vẫn ngập tràn phúc khí nhờ 5 điều này

Phụ nữ chẳng cần quá đẹp, quá cao sang, chỉ cần có tâm thái tốt thì vận mệnh cũng đã trăm phần suôn sẻ.

5 điều phụ nữ cần có 

Điềm đạm

Những người phụ nữ ăn nói nhanh nẩu, đon đả dễ thu hút đàn ông. Nhưng sự cuốn hút đó vẫn không khiến đàn ông say mê bằng nét điềm đạm ở phụ nữ.

Một người phụ nữ tự có điểm tựa tinh thần cho chính mình, độc lập trong suy nghĩ, tỉnh táo điềm đạm trong mọi chuyện luôn đầy thu hút. Đàn ông hứng thú với họ vì luôn muốn xen vào những suy nghĩ cứng rắn và kiên định của họ. Kiểu phụ nữ này có phúc khí từ cuộc sống tự lập và không để ai can thiệp vào đời mình.

Bao dung

Một người phụ nữ bao dung là người không chỉ giàu cảm thông cho người khác mà còn biết thứ tha cho chính mình. Giàu cảm thông với người khác giúp họ sống thoải mái với nhiều người, thể hiện khí chất lương thiện. Và biết thứ tha cho bản thân giúp họ buông bỏ những chuyện không cần thiết. Người phụ nữ như thế không chỉ sống nhẹ nhàng trong mắt người khác mà còn có một nội tâm thoải mái, không vướng bận điều gì. Từ đó mà thần thái của họ cũng có dáng vẻ nhẹ nhàng, yên bình.

332-1134

Lạc quan và tích cực

Người phụ nữ dễ hạnh phúc nhất chính là người tích cực, lạc quan trong mọi suy nghĩ. Họ vẫn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống. Nhưng qua suy nghĩ và cách nhìn nhận của họ thì mọi chuyện đều sẽ  nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Cũng vì vậy mà họ nhận được phúc khí từ chính tâm thế tích cực, không bao giờ chùn bước.

Nụ cười tự nhiên, thoải mái

Một nụ cười tự nhiên nhất, đặc biệt là có “mắt cười” là đặc điểm của người có phúc khí. Một nụ cười gượng gạo,hay mỉa mai sẽ khó mang lại vận khí tốt cho phụ nữ. Tâm càng sáng sẽ có một nụ cười càng tươi. Cười đúng lúc đúng nơi, ý nhị và duyên dáng càng khiến phụ nữ đẹp trong mắt đàn ông.

Nói chuyện tự tin

Phụ nữ có phúc khí luôn nói chuyện với người khác với tâm thế tự tin và thẳng thắn nhất. Họ không ngại giao tiếp bằng ánh mắt với người khác. Người đối diện luôn cảm thấy ấm áp, chân thành khi nhìn vào mắt họ. Ngược lại, một người có tướng mạo không có phúc khí thường có cách nói chuyện bừa bãi, kém tự nhiên và tự tin.

Phúc báo của người vợ, người mẹ biết tu nhân, tích đức

phu-nu-giau-sang-xinh-dep-2

Trong kinh tạng Nikàya, Đức Phật đã chỉ dạy nữ thí chủ Visàkhà về 4 pháp giúp người phụ nữ thành công ở đời này: có khả năng khéo làm các công việc, biết thâu nhiếp các người phục vụ, sở hành vừa ý chồng, biết giữ gìn tài sản gia đình và 4 pháp giúp người ấy thành công ở đời sau: đầy đủ lòng tin, đầy đủ giới đức, đầy đủ bố thí, đầy đủ trí tuệ.

Như vậy, phúc báo của một người vợ, người mẹ không chỉ quyết định tương lai của họ tốt đẹp đến đâu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của cả gia đình, chồng con và cả dòng họ. Phụ nữ chính là phong thủy của gia đình, một người phụ nữ xấu xa, độc án đừng bao giờ mong có được một gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Vậy nên, phúc phần của người phụ nữ dày hay mỏng được quyết định bởi thái độ sống biết trải lòng từ bi, yêu thương tới mọi người, cách đối nhân xử thế của họ. Từ tâm luôn là điều ai cũng cố gắng làm được, phụ nữ từ tâm sẽ giúp chồng con được hưởng phúc đức cả đời.

Ngoài các thiện hạnh bố thí, phóng sinh, người phụ nữ có thể bắt đầu tích lũy công đức cho mình và gia đình từ việc tụng kinh, niệm Phật. Tụng đọc kinh Phật chính là khởi đầu đúng đắn trong cuộc đời, giúp người phụ nữ học cách làm người mẹ tốt, con dâu tốt, người vợ tốt.

Bởi những lời dạy trong kinh của Đức Thế Tôn về người con gái trước thềm hôn nhân, người vợ lý tưởng, trách nhiệm của cha mẹ, vợ chồng, con cái trong gia đình…. đến ngày nay vẫn còn nguyên giá trị thực tiễn, vẫn rất cần cho những ai đang khát khao tìm kiếm một liệu pháp an định thân tâm giữa cuộc đời bề bộn hôm nay.

Người mẹ biết tụng đọc kinh Phật, con cái tất ngoan; người vợ biết tụng đọc kinh Phật, người chồng sẽ tốt; người con dâu biết tụng đọc kinh Phật, ông bà tất an vui; người phụ nữ biết tụng đọc kinh Phật gia tộc tất hưng, quốc gia tất thịnh!

 
Theo Min (TH)/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Con người cần làm điều này để phúc khí tự đến, phú quý cả đời

Con người ai cũng muốn được vinh hoa phú quý cả đời nhưng tất cả đâu phải tự dưng mà...

7 đặc trưng của người có vận khí tốt nhất, phúc khí lớn nhất, có được 1 nửa đã là người may mắn

Người xưa có câu: “Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”. Điều này có nghĩa...

Sách cổ chỉ rõ: Không có được nhan sắc trời ban nhưng vẫn có phúc khí tràn đầy là nhờ 6 điều này

Bạn đã làm được 6 điều này để được hưởng phúc khí chưa?

Đây chính là 4 con giáp vừa lọt lòng đã có số hưởng, phúc khí đầy nhà

Theo tử vi, do thuộc mệnh “Kim Quý” nên 4 con giáp dưới đây rất ít khi gặp khó khăn...

Phật dạy: chỉ cần có thứ này gia đình ngày càng thịnh vượng, phúc khí tràn trề

Sống ở đời nên nhớ rằng, tâm càng rộng thì đời càng an nhiên. Chỉ cần có lòng bao dung...

3 nàng giáp được thần linh nâng đỡ, phúc khí dồi dào, chồng con cũng được sướng lây!

3 nàng giáp này làm vợ ai là người đó được hưởng phú quý, gia đình con cái đều được...

Top 3 con giáp sẽ trở thành SAO LỚN, nổi tiếng vang dội khắp nơi, phúc khí bao quanh sau rằm Trung Thu này

Những con giáp này sau rằm Trung Thu sẽ được nhiều người chú ý, là trung tâm của vũ trụ...

Tin mới nhất