Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ có chồng con rồi chẳng tội gì sống mà không biết hưởng thụ

Phụ nữ à, hãy sống cuộc sống của mình, biết hưởng thụ và chẳng tội gì mà không sống “sướng”. Bởi chị em đáng được như vậy, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.

Phụ nữ từ trước đến nay chỉ sống vì người khác mà ít ai sống cho bản thân mình. Khi chưa có con, phụ nữ hết lòng với chồng, đến khi có con rồi chị em lại tận tụy chăm sóc con, lo cho chồng mà quên mất bản thân mình.

Tôi không phủ nhận việc phụ nữ dành tình thương yêu cho chồng cho con nhưng tôi nghĩ phụ nữ cũng phải sống cho chính mình nữa. Ta cũng cần dành thời gian chăm sóc bản thân, làm đẹp để cuốn hút hơn, được chồng yêu hơn và đây cũng là một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Vì vậy phụ nữ à, hãy vì bản thân mình một chút đi. Đừng chỉ biết suốt ngày công việc cơ quan, tối về lại phải lao đầu vì con cái, chồng  - hãy chia sẻ những việc này với chồng bạn bởi anh ấy là một phần trong ngôi nhà này, là bố của các con bạn. Thế nên không có lý gì mà phụ nữ vừa “giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà các quý ông lại không thể. Hơn thế nữa khi hai người cùng làm việc nhà, cùng chăm con sẽ mang đến sợi dây liên kết giúp hai người gắn bó, hiểu nhau để rồi yêu thương nhiều hơn.

Phụ nữ có chồng con rồi chẳng tội gì sống mà không biết hưởng thụ - Ảnh 1
Phụ nữ à hãy vì bản thân mình một chút đi - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ đừng dại mà cắm đầu làm việc đến 9, 10h tối mới ra khỏi công ty. Hãy dành thời gian cho bản thân để shopping, làm đẹp và đổi mới bản thân. Tụ tập bạn bè, đồng nghiệp để học hỏi kinh nghiệm “làm mới chuyện yêu”, làm đẹp với “ba vòng chuẩn không cần chỉnh”, đầu tư thêm chút son phấn, thay đổi kiểu tóc thử hỏi cánh đàn ông có chết mê chết mệt hay không? Để rồi xem chồng bạn có về sớm với vợ con thay vì cứ la cà bạn bè, quán xá ngoài kia.

Nếu chị em cảm thấy mệt mỏi với công việc nhà, hãy dừng lại và thư giãn với nhiều loại hình hấp dẫn ngoài kia như xông hơi, spa, mua sắm, xem phim, ăn uống, du lịch, về thăm bố mẹ...Đừng vắt kiệt sức lực của mình vào góc bếp hay những công việc nhà nhàm chán mỗi ngày. Chị em hãy sống và biết hưởng thụ những điều mà bản thân đáng được như vậy để cảm thấy cuộc sống này tươi đẹp, đáng sống và ý nghĩa biết nhường nào.

Tôi nghĩ không có người đàn ông nào chưa từng có suy nghĩ chán vợ bởi cái sự “tụt nhan sắc” của chị em khi sinh con hay “cái bụng sồ sề” sau khi trải qua vài mụn con. Lại còn thêm cái cảnh chị em suốt ngày ở nhà ôm con rồi công việc cơ quan, bếp núc khiến chị em quên mất đi việc làm đẹp cho mình. Để rồi đầu tóc bù xù, cả người gây mùi sữa, mùi dầu mỡ thử hỏi có ông chồng nào không cảm thấy ngán ngẩm.? Ngay cả việc ăn mặc luộm thuộm, lôi thôi cũng đủ làm bạn mất điểm trong mắt chồng rồi. Biết là hi sinh vì chồng vì con đấy nhưng đàn ông ấy mà, họ yêu bằng mắt nhiều hơn cảm nhận bằng con tim. Thế nên hãy sống cho bản thân mình nữa nhé chị em thay vì chỉ hi sinh vì người khác để rồi chẳng nhận được gì, thậm chí là cay đắng, chua xót.

Phụ nữ có chồng con rồi chẳng tội gì sống mà không biết hưởng thụ - Ảnh 2
Tôi nghĩ không có người đàn ông nào chưa từng có suy nghĩ chán vợ bởi cái sự “tụt nhan sắc” của chị em khi sinh con hay “cái bụng sồ sề” sau khi trải qua vài mụn con - Ảnh minh họa: Internet

Vì thế chị em hãy sống cho cả chính bản thân mình để được mọi người trân trọng, được chồng yêu, chồng quý và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Thử nghĩ mà xem, nếu ngay cả bản thân mình, chị em cũng không thể đối tốt được thì liệu hỏi chúng ta có thể chăm sóc, đối tốt được với ai nữa?

Phụ nữ à, hãy sống cuộc sống của mình, biết hưởng thụ và chẳng tội gì mà không sống “sướng”. Bởi chị em đáng được như vậy, mà thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.

Phượng Chi

Tin liên quan

Bà nội đầu độc cháu vì 'muốn giải thoát cho cháu'

Chứng kiến cháu nội sinh ra đã bại não và hở hàm ếch, bà Chử Thị Mỹ Lệ, Phó trưởng...

24 giường ICU sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 nặng

24 giường mới lắp đặt tại đơn nguyên điều trị tích cực (ICU) ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã...

Hà Nội có 7 người đi cùng chuyến xe khách với bệnh nhân 620

Tối 4/8, Sở Y tế Hà Nội thông tin, thành phố đã xác định có 7 trường hợp lưu trú...

11 bệnh nhân COVID-19 nguy kịch, nguy cơ tử vong cao

Đây là thông tin được đưa ra tại phiên hội chẩn thứ 7 về điều trị bệnh nhân COVID-19 diễn...

Thêm 18 người mắc COVID-19 mới, có bệnh nhân là bác sĩ

Chiều 4/8, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 18 ca mắc COVID-19.

7 bệnh nhân COVID-19 có bệnh nền phức tạp đã âm tính lần 1

Từ ngày 25/7 đến 4/8, Đà Nẵng đã xác định được 8.402 đối tượng F1, 6.127 đối tượng F2 liên...

21 người về từ Guinea Xích đạo dương tính nCoV

Kết quả xét nghiệm 219 người về từ Guinea Xích đạo, chỉ ghi nhận 21 ca dương tính nCoV, khác...

Tin mới nhất