Không còn dành nhiều quan tâm cho vợ nữa, thay vào đó là những thứ khác

Ngày trước chồng lúc nào cũng dành nhiều quan tâm cho vợ, nghĩ đến bạn đầu tiên. Nhưng bây giờ, anh ấy dần có những sở thích và quan tâm khác ngoài bạn. Đây là dấu hiệu bạn không còn thu hút được sự tập trung cũng như quan tâm của chồng nữa. Phải nhớ, đàn ông thương vợ sẽ luôn xem vợ là ưu tiên hàng đầu. Anh ta sẽ nghĩ đến vợ đầu tiên rồi mới tới những thứ khác. Nếu chồng lơ là chính là có dấu hiệu chán bạn rồi đấy!

Hay cáu gắt, gây chuyện với vợ

Đàn ông một khi chán vợ sẽ khó nói chuyện nhẹ nhàng với vợ được. Họ sẽ đâm ra khó khăn, cộc tính vì chán chê. Còn có nhiều người trút hết những bực dọc lên vợ. Khi đã chán vợ, đàn ông dần ít đụng chạm, không còn những hành động yêu thương vợ. Lắm lúc chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà họ cũng làm lớn chuyện, khiến vợ chồng ngày một căng thẳng. Vợ tinh ý đừng chủ quan, cần tìm hiểu rõ lý do. Nếu chồng mệt mỏi vì công việc nên thế thì cần nói chuyện rõ với chồng. Còn không, đừng bỏ qua nguyên nhân chồng đang chán vợ nhé!

Phụ nữ cẩn thận: Đàn ông chán vợ thế nào cũng có những dấu hiệu này, đừng chủ quan, mất chồng như chơi! - Ảnh 1
Đàn ông một khi chán vợ sẽ khó nói chuyện nhẹ nhàng với vợ được - Ảnh minh họa: Internet

Tránh né vợ

Đàn ông thương vợ thường không bao giờ né tránh vợ, luôn muốn gần gũi và quan tâm vợ. Nhưng nếu anh ấy trở nên khô khan, tránh né vợ chính là lúc tình cảm đã nhạt đi, chán vợ. Anh ấy không còn chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống với bạn, luôn muốn giữ riêng cho mình. Nếu như thế thì bạn nên đặt nghi vấn và tìm hiểu về cuộc sống hôn nhân của cả hai đã có vấn đề gì?

Hay so sánh vợ với người khác

Thường thì đàn ông thương vợ sẽ không bao giờ muốn so sánh vợ với ai. Vì với họ, vợ là duy nhất phù hợp với họ. Nhưng nếu đến một lúc, khi bạn chỉ phạm phải một lỗi nhỏ thôi cũng khiến chồng khó chịu và so sánh bạn với người khác thì nên nghĩ lại. Chính vì đã chán vợ, nên chồng mới so sánh vợ, mong muốn vợ tốt hơn.

Phụ nữ cẩn thận: Đàn ông chán vợ thế nào cũng có những dấu hiệu này, đừng chủ quan, mất chồng như chơi! - Ảnh 2
Chính vì đã chán vợ, nên chồng mới so sánh vợ, mong muốn vợ tốt hơn - Ảnh minh họa: Internet

Tạo khoảng cách giữa hai vợ chồng

Điều dễ dàng nhìn thấy là chồng thường không dành thời gian ở nhà nhiều nữa. Anh ấy sẽ lãng tránh về nhà bằng việc ăn nhậu với bạn bè hay lý do công việc. Nên nhớ, đàn ông thương vợ sẽ luôn cố gắng dành thời gian cho vợ. Vốn dĩ không có người đàn ông nào bận tới mức không có thời gian cho gia đình. Không có đàn ông vô tâm, chỉ là tâm anh ta không còn đặt ở bạn. Khi đó, chính là lúc chồng muốn tạo khoảng cách với bạn khi tình cảm đã không còn thiết tha nữa.

Lơ là những quan tâm của vợ

Khi tình cảm đã nhạt đi, sẻ chia, quan tâm của vợ sẽ trở nên dư thừa với chồng. Nếu có khi chồng khó chịu, gạt phăng những quan tâm của bạn thì nên dừng lại tìm lý do. Nếu không vì căng thẳng làm việc hay lý do nào khác thì rõ ràng chồng đang chán vợ. Đàn ông khi không còn yêu thì quan tâm, yêu thương của vợ sẽ dần trở thành cái gai trong mắt anh ta.

Không ham muốn chuyện gần gũi

Tình dục là sự thăng hoa trong cảm xúc, là gắn kết mật thiết nhất giữa hai vợ chồng. Biểu hiện rõ nhất của một người đàn ông yêu vợ là luôn muốn gần gũi với vợ. Nếu chồng không còn thiết tha, nồng nàn với bạn khi trên giường nữa, thay vào đó là sự lơ là, làm cho có, thậm chí là từ chối, thì đừng chủ quan bỏ qua. Rất có thể chồng đang quan tâm ai khác ngoài bạn!