Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ bản lĩnh và mạnh mẽ sẽ luôn ‘khắc cốt ghi tâm’ những điều này

Hãy học cách mạnh mẽ và bản lĩnh để yêu thương mình trước đã. Mình không biết bảo vệ và thương bản thân thì hoàn toàn không có quyền đòi hỏi yêu thương từ người khác đâu phụ nữ à!

Đừng để bản thành trưởng thành từ những tổn thương của riêng đàn ông. Hãy học cách mạnh mẽ và bản lĩnh để yêu thương mình trước đã. Mình không biết bảo vệ và thương bản thân thì hoàn toàn không có quyền đòi hỏi yêu thương từ người khác đâu phụ nữ à!

Có đam mê và theo đuổi khát khao của bản thân

Phụ nữ bản lĩnh và mạnh mẽ sẽ luôn ‘khắc cốt ghi tâm’ những điều này - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Không cần phải có một sự nghiệp hơn người, phụ nữ chỉ cần có một công việc hay làm điều mình yêu thích thì đã là tốt lắm rồi. Có đam mê, chấp nhận thử thách để theo đuổi cũng là cách để trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Tìm được điều mình yêu thích khiến phụ nữ sống có mục đích và ý nghĩa từng ngày. Nó không chỉ là động lực giúp ta tốt hơn mà còn khiến tâm hồn ta mới mẻ và đẹp đẽ. Và phụ nữ sẽ không thể biết đàn ông thật sự bị cuốn hút bởi vẻ đam mê của phụ nữ khi làm điều họ yêu thích nhiều thế nào đâu. Đó là sức hút của người phụ nữ có ý chí và bản lĩnh theo đuổi khát khao.

Cố gắng chủ động trong cuộc sống

Phụ nữ sinh ra đã mang trên mình nhiều ràng buộc, gia đình, thân phận…mọi thứ đều như phải phụ thuộc vào người khác. Nhưng người phụ nữ thông minh sẽ biết cố gắng để chủ động trong cuộc sống của mình. Càng độc lập thì sẽ càng có thể quyết định những điều mình mong muốn. Càng dựa dẫm càng khó là chính mình. Nhưng muốn có sự độc lập, phụ nữ phải trả giá bằng nhiều điều, là mạnh mẽ, là cô đơn, thậm chí là những cố gắng không ngừng nghỉ để khẳng định mình. Dù vậy, đừng ngại mà không trả giá, mọi thứ hạnh phúc và tự do trên thế gian này đều xứng đáng với những cái giá lớn. Tự quyết định được cuộc đời của mình mới là người phụ nữ khôn ngoan!

Luôn cố gắng hoàn thiện mình

Phụ nữ bản lĩnh và mạnh mẽ sẽ luôn ‘khắc cốt ghi tâm’ những điều này - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Nhiều người quan niệm rằng phụ nữ học vừa đủ, có việc làm vừa tầm, lấy một người chồng vừa ý là đã là một thành công đủ đầy của cuộc đời rồi. Chẳng cần phải cố gắng hay làm gì khác nữa. Nhưng thật ra, phụ nữ thông minh sẽ luôn cố gắng hoàn thiện mình hết mức có thể. Họ không quan niệm đâu mới là đích đến cuối cùng, càng không có suy nghĩ một khi đã có gia đình rồi sẽ không phải cố gắng nữa. Phụ nữ lấy chồng rồi lại càng phải hoàn thiện mình hơn, để chồng ngày một nể và thương yêu mình. Hãy học hỏi mỗi ngày, giúp mình xinh đẹp và giỏi giang hơn cũng là cách để khiến bản thân tự tin. Phụ nữ tự tin, kiêu hãnh sẽ càng quyến rũ trong mắt chồng. Có thế thì mới giữ chồng khỏi những cám dỗ được.

Không quan tâm đến “miệng đời”

Đàn bà thông minh sẽ không màng thị phi. Sở dĩ  những đau buồn của đàn bà cũng một phần do quá chú ý đến suy nghĩ của người khác. Đàn bà thông minh hiểu rõ điều đó, nên dù chuyện gì có xảy ra, họ cũng không quan trọng thị phi. Điều họ nghĩ đến chỉ là làm sao để bản thân có thể sống tốt. Họ hiểu sống theo ý kiến hay quan điểm của người khác không mang lại hạnh phúc cho mình. Cuộc đời của mình phải do mình lựa chọn, hạnh phúc hay bất hạnh cũng phải vì mình mà định đoạt. Và cũng chỉ có mình mới hiểu đâu là tốt nhất cho bản thân, lời nói của thiên hạ cũng chỉ là lời nói gió bay mà thôi. Vì vậy phụ nữ muốn hạnh phúc thì đừng gắn mình với suy nghĩ của bất cứ ai. Hãy lựa chọn điều mình mong muốn, như thé thì mới có thể hạnh phúc được.

Tìm kiếm sự công bằng cho bản thân

Phụ nữ bản lĩnh và mạnh mẽ sẽ luôn ‘khắc cốt ghi tâm’ những điều này - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ chịu thua thiệt. Chính là vị họ muốn đòi hỏi sự công bằng cho nữ giới. Thời hiện đại, phụ nữ cũng phải có vị trí và quyền lợi ngang bằng đàn ông. Đừng mang suy nghĩ là phụ nữ là phải thua thiệt điều gì, muốn hạnh phúc, hãy tự tìm kiếm sự công bằng cho mình. Phụ nữ càng bản lĩnh sẽ càng hiểu chỉ có mình mới bảo vệ mình khỏi sự bất công. Cũng chỉ có mình mới giúp mình sống thoải mái với công bằng, không thua thiệt. Có nghĩ được như vậy thì phụ nữ mới có thể giảm bớt được khổ đau cho đời mình

Tránh những điều đã từng tổn thương mình

Phụ nữ bất hạnh là vì không buông bỏ được tổn thương. Họ một mực nắm giữ những điều đã không thuộc về mình. Những thứ chỉ còn mang ý nghĩa đau lòng, chứ chẳng còn chút hy vọng về hạnh phúc về sau. Phụ nữ quyết không buông, chính là vì họ xem trọng tình yêu hơn là những tổn thương đã có. Nguồn gốc của khổ đau chính là từ đó. Phụ nữ thông minh sẽ tránh xa những thứ đã từng làm họ đau lòng. Dù chỉ là một lần, nặng hay nhẹ họ cũng không bao giờ quay lại. Hãy học cách yêu thương bản thân mình hơn, có như thế thì phụ nữ mới tự khiến mình hạnh phúc được

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia đình người khác

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất